Bằng B tiếng Anh tương đương bậc mấy? TOEIC, IELTS bao nhiêu – Cập nhật mới nhất

Bằng B tiếng Anh tương đương bậc mấy? quy đổi ra TOEIC, IELTS bao nhiêu? Hãy đọc bài viết sau để biết đầy đủ thông tin hơn.

Bằng B tiếng Anh tương đương bậc mấy? Bằng B tiếng Anh có giá trị ở thời điểm hiện tại không? Tất cả các thông tin liên quan đến chứng chỉ ngoại ngữ B sẽ được nêu ra trong bài viết của KenhKienThuc, các bạn cùng đọc nhé!

Bằng B tiếng anh tương đương bậc mấy?
Bằng B tiếng anh tương đương bậc mấy?

Bằng B tiếng Anh là gì?

Chứng chỉ bằng B tiếng Anh lưu hành tại Việt Nam nhằm mục đích công nhận trình độ ngoại ngữ của người theo học. Theo Công văn 6089/BGDĐT-GDTX ngày 27/10/2014 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có đề cập về việc quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ, trình độ B theo Quyết định 177 và trình độ A2 theo Quyết định 66 tương đương bậc 2 của Khung 6 bậc. Được cấp cho học sinh, sinh viên, người đi làm…

Trình độ B tiếng anh cần cho những đối tượng là học sinh, sinh viên thi đầu ra của các trường đại học và có nguyện vọng thi công chức.

Bằng B tiếng Anh là gì?
Bằng B tiếng Anh là gì?

Kỹ năng tiếng Anh trình độ B

Bằng B tiếng Anh là trình độ tiếng anh khá cơ bản. Người học bằng B tiếng Anh khi đạt chứng chỉ phải có những kỹ năng sau:

  • Giao tiếp cơ bản và hiểu được những nội dung giao tiếp cơ bản
  • Giới thiệu về bản thân, các chủ đề cơ bản trong cuộc sống
  • Viết thư, viết mail

Bằng B tiếng Anh có thời hạn bao lâu?

Bằng B tiếng Anh có thời hạn bao lâu
Bằng B tiếng Anh có thời hạn bao lâu

Tại Việt Nam Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc chi tiết theo nghị định 01/2014/TT-BGDĐT.

Chứng chỉ B1 khung tham chiếu Châu Âu: Áp dụng cho đầu ra cao học và đầu vào nghiên cứu sinh và cho giáo viên dạy tiếng Anh ở bậc Tiểu học, ngoài ra cán bộ công nhân viên chức, sinh viên chuẩn bị ra trường đều có thể dự thi theo yêu cầu. Tiếng Anh B1 có giá trị sử dụng trong vào “2 năm“.

Chứng chỉ tiếng Anh B2: Chứng chỉ này Áp dụng cho đầu ra nghiên cứu sinh và cho giáo viên dạy tiếng Anh bậc Trung học cơ sở. Một số Sở GD yêu cầu Giáo viên tiểu học phải đạt chứng chỉ B2. Chứng chỉ B2 có thời hạn sử dụng trong vòng “1,5 năm“.

Theo quy định của hiện tại thì tiếng Anh trình độ B truyền thống không còn được tổ chức thi và cấp bằng.

Bằng B tiếng anh tương đương bậc mấy?

Tại Công văn 6089/BGDĐT-GDTX ngày 27/10/2014 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có đề cập về việc quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ. Cụ thể, theo khuyến nghị của Hội đồng thẩm định, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất như sau:

Trình độ A theo Quyết định 177/QĐ.TCBT ngày 30/01/1993 và trình độ A1 theo Quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT tương đương bậc 1 của Khung 6 bậc.

  • Trình độ B theo Quyết định 177 và trình độ A2 theo Quyết định 66 tương đương bậc 2 của Khung 6 bậc.
  • Trình độ C theo Quyết định 177 và trình độ B1 theo Quyết định 66 tương đương bậc 3 của Khung 6 bậc.
  • Trình độ B2 theo Quyết định 66 tương đương bậc 4 của Khung 6 bậc.
  • Trình độ C1 theo Quyết định 66 tương đương bậc 5 của Khung 6 bậc.
  • Trình độ C2 theo Quyết định 66 tương đương bậc 6 của Khung 6 bậc.
Bằng B tiếng anh tương đương bậc mấy?
Bằng B tiếng anh tương đương bậc mấy?

Cho nên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thì bắng B tiếng Anh tương đương bậc 2 theo khung năng lực ngoại ngữ.

>> Tìm hiểu bằng C tiếng anh tương đương bậc mấy tại đây!

Bằng B tiếng anh tương đương TOEIC, IELTS bao nhiêu?

Trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc thì bằng tiếng Anh B tương đương với tiếng Anh A2 . Theo quy định của hiện tại thì tiếng Anh trình độ B truyền thống không còn được tổ chức thi và cấp bằng. Do đó việc quy đổi chỉ mang tính chất tự đánh giá trình độ của người học, không có giá trị tương đương khi làm việc thực tế.

Tại mục 4 Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT đã quy định quy chuẩn quy đổi điểm TOEIC, TOEFL, IELST sang trình độ tương ứng:

Bằng B tiếng anh tương đương TOEIC, IELTS bao nhiêu?
Bằng B tiếng anh tương đương TOEIC, IELTS bao nhiêu?

Vậy theo quy đổi trên thì chứng chỉ tiếng Anh B tương đương 150-300 TOEIC , IELTS 3.0. Việc quy đổi này chỉ mang tính tương đối chứ không thể thay thế 2 bài thi cho nhau vì mục đích cấp bằng hoàn toàn khác nhau.

Kết luận

KenhKienThuc đã cung cấp đầy đủ thông tin Bằng B tiếng Anh tương đương bậc mấy? Bằng B tiếng Anh có thời hạn bao lâu? có giá trị ở thời điểm hiện tại không? Vậy bạn đã nắm rõ các thông tin rồi chứ!

Hi vọng đây là bài viết hữu ích cho những bạn đang thắc mắc bằng B còn có giá trị không. Câu trả lời đã có ở phần trên rồi nhé. Cảm ơn đã đọc chia sẻ của chúng tôi.

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan