Hướng dẫn 2 cách chặn gắn thẻ trên Facebook đơn giản giúp tránh những sự phiền toái

Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi việc bạn bè gắn thẻ khi chưa được phép trên Facebook. Hãy tham khảo ngay cách chặn gắn thẻ trên Facebook được KenhKienThuc chia sẻ ngay dưới đây.

Để hạn chế bị tag vào những bài viết không liên quan trên Facebook làm ảnh hưởng tới trang cá nhân của bạn thì chặn gắn thẻ người khác là một giải pháp hữu hiệu giúp bạn dễ dàng kiểm soát. Cùng KenhKienThuc tìm hiểu cách chặn gắn thẻ trên Facebook nhanh nhất trong bài viết này nhé.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook bằng điện thoại

Mặc định mỗi khi bị gắn thẻ, bài viết ấy sẽ được hiển thị trên trang cá nhân của bạn.

Như vậy nếu bài đăng nào của họ cũng tag bạn vào, điển hình như những người bán hàng thường tag thật nhiều bạn bè để tăng tương tác, mà bạn không xáo chúng đi một cách thủ công thì tường nhà của bạn chắc chắn sẽ đầy những bài đăng bán hàng cho xem.

Nếu bạn cảm thấy phiền phức nhưng không muốn tốn thời gian đi gỡ từng bài một thì tốt nhất hãy chặn họ gắn thẻ bạn ngay từ đầu.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook bằng điện thoại cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Facebook, sau đó nhấn vào dấu 3 gạch phía trên màn hình. Tiếp đến, chọn Cài đặt & Quyền riêng tư. Chọn tiếp Cài đặt.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook bằng điện thoại

Bước 2: Tại giao diện tiếp theo, bạn cuộn xuống và chọn Trang cá nhân và gắn thẻ. Bạn chọn mục Xem lại bài viết có gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trên trang cá nhân của bạn?  và gạt bật tính năng Xem lại bài viết có gắn thẻ bạn.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook bằng điện thoại

Bước 3: Bạn vào trang Facebook cá nhân, chọn biểu tượng Quản lý bài viết > Chuyển thanh trạng thái của mục Bài viết được gắn thẻ sang màu xanh > Xong.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook bằng điện thoại

Tại đây là danh sách những bài viết đã từng được gắn thẻ của bạn. Bạn có thể xem lại và xóa chúng đi khi không cần thiết. Sau khi cài đặt xong, sau này mỗi khi có ai đó gắn thẻ bạn, bạn có quyền đồng ý hoặc không đồng ý cho bài đó hiện lên trang cá nhân.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook bằng máy tính

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook bằng máy tính cũng tương tự, cách làm cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ Facebook, sau đó nhấn dấu tam giác ngược ở góc phải màn hình.

Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư. Tiếp đến, chọn Cài đặt.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook bằng máy tính

Bước 2: Tại giao diện Cài đặt, bạn chonj mục Trang cá nhân vào gắn thẻ.

Sau đó, lướt xuống dưới mà gạt thanh trạng thái chuyển xanh tại mục Xét duyệt bài viết có gắn thẻ bạn trước khi bài viết đó xuất hiện trên trang cá nhân của bạn.

Cách chặn gắn thẻ trên Facebook bằng máy tính

Như vậy là xong rồi đấy.

Xem thêm:

Trên đây là những hướng dẫn của KenhKienThuc về cách chặn gắn thẻ trên Facebook. Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn kiểm soát được những bài tag tới trang cá nhân của mình. Đừng quên Like, Share bài viết để KenhKienThuc có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.

Đánh giá bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on vk
Share on tumblr
Share on mix
Share on pocket
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on email
Bài Viết Liên Quan