Cách chụp ảnh trên Instagram đẹp, đơn giản

Instagram là một ứng dụng mạng xã hội cho phép chia sẻ những hình ảnh và video miễn phí. Đồng thời có thể chụp ảnh trên điện thoại hoặc máy tính với hàng loạt những bộ lọc đẹp và công cụ chỉnh sửa tiện lợi.

Bài viết hôm nay KenhKienThuc sẽ hướng dẫn bạn các cách chụp ảnh trên Instagram đẹp mà đơn giản để bạn có được những shoot hình ấn tượng. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách chụp ảnh trên Instagram đơn giản

Đối với những người mới bắt đầu sử dụng Instagram thì việc chụp ảnh trên ứng dụng này đôi khi còn nhiều trở ngại. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc chụp ảnh trên Instagram chỉ với 4 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại

Bước 2: Tại mục Tin của bạn, nhấn chọn vào biểu tượng dấu cộng

Cách chụp ảnh trên Instagram đơn giản
Chọn vào biểu tượng dấu cộng

Bước 3: Trên màn hình lúc này sẽ hiển thị camera của bạn. Nhấn vào biểu tượng màu trắng để chụp ảnh

Cách chụp ảnh trên Instagram dễ
Nhấn vào biểu tượng màu trắng để chụp ảnh

Bước 4: Sau khi chụp xong, bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải và chọn Lưu về máy hoặc Đăng bức ảnh lên Instagram của bạn

Cách chụp ảnh trên Instagram đơn giản nhất
Nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải và chọn Lưu về máy

Nếu bức ảnh không vừa ý, bạn có thể nhấn chọn biểu tượng dấu X ở ngay góc đầu bên trái để bỏ đi ảnh vừa chụp

Cách chụp ảnh trên Instagram dễ dàng
Nhấn chọn biểu tượng dấu X để bỏ đi ảnh vừa chụp

Cách chụp ảnh trên Instagram có sử dụng filter

Việc sử dụng các filter khi chụp ảnh sẽ giúp cho những bức ảnh của bạn thêm phần chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn. Thực hiện theo các hướng dẫn chi tiết bên dưới để có thể sử dụng thành thạo tính năng này nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram và đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bước 2: Nhấn vào dấu cộng ở phần ảnh đại diện góc trên bên trái để thực hiện việc mở camera

Cách chụp ảnh trên Instagram có sử dụng filter
Nhấn vào dấu cộng ở phần ảnh đại diện

Bước 3: Tại màn hình hiển thị camera, có nhiều hiệu ứng được hiển thị bên cạnh biểu tượng hình tròn. Lướt sang phải để lựa chọn filter mình yêu thích

Bạn có thể lướt đến mục cuối cùng Lướt xem hiệu ứng rồi nhấn vào để tìm kiếm hiệu ứng mình thích.

Cách chụp ảnh trên Instagram đẹp

Bước 4: Ở thư viện hiệu ứng, chọn biểu tượng Tìm kiếm ở góc trên bên phải và nhập tên các filter đẹp trên Instagram mà mình muốn sử dụng. Tại đây có các filter mẫu để bạn tha hồ lựa chọn sử dụng

Cách chụp ảnh trên Instagram có sử dụng filter đẹp
Chọn biểu tượng Tìm kiếm

Bước 5: Nhấn chọn Dùng thử để chụp ảnh và quay video với hiệu ứng mà bạn đã chọn. Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng tải xuống bên cạnh để lưu hiệu ứng sử dụng cho những lần sau

Cách chụp ảnh trên Instagram có sử dụng filter xịn sò

Lưu ý để có những bức ảnh đẹp trên Instagram

Lấy nét khi chụp

Cách chụp ảnh trên Instagram đơn giản nhất
Lấy nét khi chụp

Một nguyên tắc không thể bỏ qua khi chụp ảnh kể cả trên Instagram hay chụp ảnh bình thường chính là việc lấy nét cho bức ảnh. Đây là một trong những yếu tố giúp cho bức ảnh của bạn được sắc nét hơn.

Đa số các dòng smartphone hiện nay đều hỗ trợ lấy nét bằng một tay vô cùng hiệu quả, việc của bạn là cần điều chỉnh vùng lấy nét sao cho hợp lý nhất để cho ra được những bức ảnh sắc sảo ấn tượng.

Chụp ảnh khi có ánh sáng tốt nhất

Để có được một bức ảnh chụp trên Instagram đẹp nhất bạn cần quan tâm đến yếu tố ánh sáng. Khi chụp ở nơi đủ sáng sẽ giúp bạn có thể lấy nét dễ dàng và có được 1 bức ảnh rõ ràng, gây ấn tượng với người nhìn.

Đánh hashtag khi chụp ảnh trên Instagram

Cách chụp ảnh trên Instagram dễ dàng
Đánh hashtag khi chụp ảnh trên Instagram

Hashtag trên Instagram giúp thu hút và tiếp cận nhiều người xem hơn. Vì thế bạn nên đánh hashtag cho các bức ảnh của mình để nhóm chúng vào cùng một chủ đề, giúp bức ảnh đó tiếp cận nhiều hơn đến người dùng.

Hạn chế sự xuất hiện của nhiều chủ thể trong bức ảnh

Dù là khi bạn chụp vật hay chụp người cũng không nên để quá nhiều các chủ thể cùng xuất hiện trong 1 khung hình khiến người xem không định hình được đâu là trọng tâm của bức ảnh.

Khung hình chỉ nên xuất hiện 1 – 2 người có hoạt động nổi bật, tránh những nơi đông người.

Mẹo để chụp ảnh trên Instagram không bị mờ

Nhiều người dùng gặp phải tình trạng chụp ảnh trên Instagram bị mờ, không được rõ nét gây khó chịu. Để có được những bức ảnh đẹp không bị mờ bạn cần biết một số mẹo dưới đây:

Vệ sinh camera điện thoại

Cách chụp ảnh trên Instagram đơn giản mà đẹp
Vệ sinh camera điện thoại

Bạn nên vệ sinh camera điện thoại thật sạch sẽ, sau đó thử chụp bằng camera thường trên máy. Nếu ảnh bị mờ có nghĩa là do chiếc điện thoại của bạn, nhưng nếu ảnh chỉ mờ khi chụp bằng Instagram thì thủ phạm chính là do ứng dụng này.

Ánh sáng

Một yếu tố quyết định bức hình có đẹp hay không chính là ánh sáng. Bạn tránh việc sử dụng đèn flash để chụp mà thay vào đó hãy chọn ánh sáng tự nhiên.

Nếu bạn chụp ảnh vào buổi tối thì cũng nên tìm những nguồn sáng xung quanh như cửa sổ hàng quán, đèn tường, đèn đường…

Cầm chắc điện thoại khi chụp

Các cách chụp ảnh trên Instagram
Cầm chắc điện thoại khi chụp

Khi chụp bạn cần cầm chắc điện thoại để không bị rung tránh làm mờ các chi tiết trong bức hình. Hoặc nếu xung quanh có 1 điểm tựa có thể để điện thoại được thì bạn nên để lên đó chụp sẽ giúp bạn có được những bức ảnh sắc nét hơn.

Xem thêm:

Trên đây là một vài cách chụp ảnh trên Instagram đẹp và đơn giản cũng như các mẹo để chụp ảnh đẹp, không bị mờ mà KenhKienThuc muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng có được cho mình những bức ảnh sống ảo độc đáo và ấn tượng thu hút người xem nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan