6 Cách đăng video TikTok không bị mờ – Nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao video tải lên TikTok bị mờ? Nguyên nhân và cách khắc phục chúng như thế nào? Cùng KenhKienThuc tìm hiểu 6 Cách đăng video TikTok không bị mờ trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn có đang tò mò cách đăng video TikTok không bị mờ như thế nào không? Cùng KenhKienThuc tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục video tải lên chất lượng thấp hay bị mờ trong bài viết dưới đây.

Cách đăng video TikTok không bị mờ
Cách đăng video TikTok không bị mờ

Tại sao video TikTok đăng lên bị mờ

Video TikTok đăng lên bị mờ có rất nhiều nguyên nhân, bao gồm cả nguyên nhân chủ quan đến từ người dùng và nguyên nhân khách quan từ lỗi ứng dụng. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến video TikTok tải lên bị mờ:

 • Chất lượng video gốc kém thì không thể nào đăng lên TikTok rõ được đúng không
 • Đường truyền internet không ổn định lúc đăng video cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng khi upload video
 • Camera của điện thoại bị mờ nên khi quay video trực tiếp trên ứng dụng sẽ không rõ nét
 • Có thể là do lỗi ứng dụng TikTok từ nhà sản xuất
 • Độ phân giải của TikTok còn hạn chế. TikTok chỉ hỗ trợ video có độ phân giải <1080p nên chất video con hơn sẽ bị giảm xuống phù hợp với ứng dụng

6 Cách đăng video TikTok không bị mờ

Tắt trình tiết kiệm dữ liệu trên TikTok

Nếu video TikTok bị mờ có thể là do bạn đang bật Trình tiết kiệm dữ liệu, đây có thể là lý do chính khiến chất lượng video trên TikTok thấp. Để khắc phục vấn đề đó, bạn có thể tắt Trình tiết kiệm dữ liệu theo các bước dưới đây:

 • Mở ứng dụng TikTok và chọn Quyền riêng tư và Cài đặt.
 • Lướt xuống tìm tính năng Trình tiết kiệm dữ liệu và nhấn vào nó.
 • Mở Trình tiết kiệm dữ liệutắt nó bằng cách sử dụng nút chuyển đổi.
 • Đóng ứng dụng hoàn toàn khỏi nền và khởi chạy lại. Sau đó, mở lại ứng dụng và bạn có thể xem video với chất lượng cao hơn.

  Sửa video chất lượng thấp trên TikTok
  Sửa video chất lượng thấp trên TikTok
 • Còn một cách đăng video TikTok không bị mờ là tăng độ phân giải video khi bạn đang quay video, chẳng hạn như chọn tùy chọn “4K ở 30 khung hình / giây” trong cài đặt “Quay video” và quay bằng camera sau của điện thoại thông minh của bạn. Ngay cả khi video 4K được thu nhỏ xuống 1080p, nó vẫn sẽ có chất lượng cao hơn 1080p gốc.

Kiểm tra chất lượng video gốc

 • Hãy kiểm tra chắc chắn rằng hình ảnh video ban đầu có chất lượng tốt nhất trước khi được đăng tải lên TikTok
 • Nếu bạn sử dụng phần mềm chỉnh sửa video thì nên lựa chọn độ phân giải cao nhất
 • Nếu bạn sử dụng camera trên điện thoại để quay video TikTok trực tiếp trên ứng dụng hãy đảm bảo rằng camera của bạn không dính bụi, vân tay hay bị trầy ống kính, điều này sẽ khiến video của bạn trở nên mờ đi.

Kiểm tra tốc độ mạng

Kiểm tra tốc độ mạng
Kiểm tra tốc độ mạng

Có một vấn đề ít ai có thể lường trước được việc upload video lên TikTok bị mờ một phần ảnh hưởng do chính đường truyền mạng không ổn định. Vậy nên cần đảm bảo rằng kết nối internet của bạn ổn định, không chập chờn hay quá yếu ảnh hưởng đến chất lượng tải lên của video.

Hoặc bạn có thể lựa chọn đăng video lúc tín hiệu wifi mạnh, mạng dữ liệu di động mạnh nhất để có một video mướt nhất như bạn mong muốn.

Chia sẻ video trực tiếp từ Album qua TikTok

Thay vì đăng video ngay trực tiếp trên TikTok thì bạn có thể chia sẻ video từ thư viện ảnh (Album) trên thiết bị di động qua ứng dụng này, nhằm mục đích giữ chất lượng video tốt hơn so với cách đăng thông thường.

Các bước thực hiện chia sẻ video trực tiếp từ Album qua TikTok như sau:

 • Vào Bộ sưu tập/Album ảnh trên điện thoại chọn video bạn muốn đăng
 • Chọn Chia sẻ ở góc dưới màn hình >  Chọn biểu tượng TikTok
 • Tùy chỉnh thời lượng video và chọn Tiếp > Nhấn Tiếp một lần nữa
 • Viết caption sâu deep và hashtag liên quan và nhấn Đăng
Chia sẻ video trực tiếp từ Album qua TikTok
Chia sẻ video trực tiếp từ Album qua TikTok

Lựa chọn độ phân giải video trên TikTok phù hợp

Cách đăng video TikTok không bị mờ còn phụ thuộc vào bước cuối cùng khi đăng video lên TikTok. Bạn sẽ thấy lựa chọn More Options ở bên dưới hãy chọn nó và bật Upload HD. Điều này đảm bảo video của bạn giữ được độ phân giải cao nhất, rõ nét nhất khi được đăng lên.

Lựa chọn độ phân giải video trên TikTok phù hợp
Lựa chọn độ phân giải video trên TikTok phù hợp

Tính năng Upload HD chưa áp dụng cho tất cả các tài khoản vì vậy hãy thử update lên phiên bản mới nhất và kiểm tra tài khoản của mình xem đã được cập nhật tính năng này chưa nhé.

Khởi động lại máy và tải lại TikTok

Nếu đã thực hiện hết các cách trên nhưng tình trạng video vẫn mờ thì bạn hãy thử khởi động lại điện thoại. Tuy là thao tác đơn giản nhưng rất cần thiết khi một số ứng dụng gặp phải lỗi tương thích với thiết bị hay vấn đề nào đó chưa kiểm soát được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử đăng xuất Tik Tok rồi đăng nhập để tải video lại từ đầu xem sao nhé. Nếu TikTok bị lỗi, bạn cần gỡ ứng dụng và tải lại TikTok phiên bản mới nhất từ CH Play hoặc Appstore.

KenhKienThuc đã hướng dẫn bạn 6 cách đăng video TikTok không bị mờ và nguyên nhân xảy ra tình trạng này rồi. Giờ đến lượt bạn, hãy thử khắc phục sự cố video TikTok bị mờ bằng những cách trên xem có thành công không nhé!

Nếu thấy chia sẻ này hữu ích hãy Like, Share để nhiều người biết cách xử lý khi gặp phải sự cố này. Hoặc để lại comment góp ý nếu bạn có cách nào hay hơn.

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan