#5 Cách giảm nhiệt độ cpu khi chơi game để bảo vệ máy tính

Việc CPU tăng nhiệt độ đều xảy ra hầu hết đối với các loại máy tính đặc biệt là lúc mùa hè nắng nóng. Nếu để tình trạng này xảy ra trong khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành và tuổi thọ của máy tính.

Làm sao để giảm nhiệt độ CPU khi chơi game để chiếc máy tính của bạn được hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ hơn. Hãy cùng KenhKienThuc tham khảo những cách làm sau đây:

Làm sạch khe tản nhiệt và quạt

Giảm nhiệt độ cpu khi chơi game

Quạt là một bộ phân quan trọng trong tản nhiệt CPU, vì vậy bạn phải luôn chắc chắn một điều là quạt đang hoạt động tốt trong khi bạn chơi game. Nếu bạn sử dụng PC thì chỉ cần mở hộp ra và dùng giấy và vệ sinh chiếc quạt. Nếu là laptop thì bạn hãy mang ra tiệm và vệ sinh định kỳ cho quạt tản nhiệt.

Vệ sinh khe tản nhiệt cũng là một việc rất quan trọng, nó nằm ở vị trí bên cạnh chiếc laptop. Bạn nên để ý khe tản nhiệt nếu bui bẩn có thể sử dụng các công cụ chuyên dụng để vệ sinh.

Lưu ý: Không nên đặt các đồ vật trước khe tản nhiệt làm quá trình tản nhiệt bị cản trở.

Để máy tính ở những nơi thông thoáng

Giảm nhiệt độ bảo vệ máy tính

Đây là một cách đơn giản tuy nhiên đem lại hiệu quả. Cụ thể, bạn nên để máy tính của mình tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Ngoài ra bạn cũng không nên để máy tính lên đùi và các mặt bàn bằng vải, nó sẽ khiến quá trình tản nhiệt bị ảnh hưởng.

>>> Tham khảo thêm: Nhiệt độ CPU bao nhiêu là ổn định để máy luôn hoạt động tốt?

Dùng keo tản nhiệt chuyên dụng

keo tản nhiệt máy tính

Khi bạn đứa laptop hoặc máy tính để vệ sinh bạn nên nhờ đơn vị sửa tra thêm keo tản nhiệt. Loại keo này có vai trò rất quan trọng, kết dính các thành phần giúp truyền nhiệt tốt. Cơ bản, loại keo này sẽ làm mát CPU khi đang chơi game hoặc làm việc.

Tắt các phần mềm không cần thiết

Chiếc máy tính của bạn bị nói đôi lúc nó cũng do phần mềm ví dụ phân mềm bị treo, xung đột. Bạn nên kiểm tra task manager nếu phần mềm chiếm quá nhiều dung lượng thì nên tắt và khởi động lại máy tính.

Sử dụng đế tản nhiệt

Đế tản nhiệt máy tính

Sử dụng đế tản nhiệt cũng là một cách làm hữu ích để giảm nhiệt độ laptop khi chơi game. Việc lắp tản nhiệt sẽ giúp chiếc laptop hoạt động tốt hơn và tốt cho CPU.

Hy vọng sau khi xem xong 5 cách để giảm nhiệt độ CPU khi chơi game sẽ giúp ích được cho bạn xử lý CPU bị nóng. Nếu có cách làm khác hiệu quả hơn, hãy để lại phần bình luận để nhiều người biết đến hơn nhé!

 

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan