Hướng dẫn 2 cách gỡ spam trên Facebook với vài bước đơn giản

Trong bài viết này, cùng KenhKienThuc tìm hiểu ngay 2 cách gỡ spam trên Facebook khi tài khoản của bạn bị báo cáo spam liên tục nhé

Spam trên Facebook là tính năng giúp bảo vệ các tiêu chuẩn cộng đồng do Facebook tạo ra. Khi một tài khoản bị Spam nhẹ thì bị khóa, nặng thì bị vô hiệu hóa vĩnh viễn. Tuy nhiên nếu bạn lỡ bị spam thì cùng KenhKienThuc tìm hiểu những cách gỡ spam trên Facebook cực hiệu quả dưới đây.

Cách gỡ spam trên Facebook

Facebook bị spam phải làm sao?

Khi tài khoản Facebook bị khóa tạm thời, bạn sẽ nhận được thông báo như sau: Your Account is temporarily locked hoặc Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa. Đây là tình trạng khi tài khoản Facebook của bạn bị đánh dấu là spam vì bị cho là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Facebook bị spam phải làm sao?

Trước tiên, nếu ai đó liên tục đăng nội dung bạn cho là spam một cách vô cớ, hãy cân nhắc việc hủy kết bạn, chặn hoặc báo cáo người đó. Nếu thực sự bài viết của bạn đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nên mới bị Spam thì làm theo hướng dẫn bên dưới

Có một tin buồn là Facebook sẽ không dỡ bỏ lệnh chặn này cho bạn cho đến khi hết thời gian phạt. Do vậy cách duy nhất là chờ tới khi thời gian chặn kết thức. Hoặc nếu bạn bị spam vô cớ thì bạn có thể liên hệ với Facebook và trình bày về vấn đề của mình để Facebook xem xét và hỗ trợ theo đường link tại đây.

Facebook bị spam phải làm sao?

Cách gỡ spam trên Facebook

Tuy nhiên nếu tài khoản của bạn thực sự vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng thì hãy làm theo hướng hướng dẫn bên dưới của KenhKienThuc.

Với cách này bạn phải gửi thông tin các nhân để Facebook để xác thực đây là tài khoản của bạn và chờ phản hồi từ Facebook. 

Cách gỡ spam trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang liên hệ hỗ trợ của Facebook tại đây.

Bước 2: Điền Thông tin cần thiết, tải ảnh CMND hoặc CCCD của bạn lên tại mục chọn tệp sau đó bấm Gửi. 

Sau đó, bạn chờ phía Facebook phản hồi một thời gian. Tuy nhiên, trường hợp này sẽ khó khăn hơn và có nhiều khả năng là bạn sẽ không thể gỡ spam sớm được.

Cách gỡ spam trên Facebook bằng máy tính

Trên máy tính thì thao tác cũng tương tự:

Bước 1: Truy cập vào trang liên hệ hỗ trợ của Facebook tại đây.

Bước 2: Tiếp đến, bạn điền Thông tin cần thiết, tải ảnh CMND hoặc CCCD của bạn lên tại mục chọn tệp sau đó bấm Gửi. 

Cách gỡ spam trên Facebook bằng máy tính

Giống như khi thao tác trên điện thoại, bạn cần phải chờ một thời gian để đội ngũ bên Fcebook xác minh và xử lý.

Các câu hỏi thường gặp khác

Spam Facebook bị khóa bao lâu?

Khi tài khoản bạn bị báo cáo (Spam Facebook) thì tài khoản của  bạn sẽ bị vô hiệu hóa từ 7 - 30 ngày, thậm chí bị khóa vĩnh viễn nếu bị Spam liên tục. Tùy thuộc vào mức độ vi phạm của bạn. Khi Facebook bạn bị khóa do bị spam liên tục, bạn chỉ đăng được tin 24h và đang không đăng được ảnh, video hay bình luận, hay like ảnh.

Cách lấy lại nick Facebook bị spam

Việc bạn có lấy lại nick do bị spam hay không phải chờ đội ngũ Facebook làm việc và xử lý. Hoặc bạn có thể chờ tới khi thời hạn khóa đã hết. Bạn không thể nào tự lấy lại nick khi đã bị Facebook khóa do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng được.

Xem thêm:

Như vậy, bài viết đã cung cấp những cách gỡ spam trên Facebook cực đơn giản. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Đừng quên Like, Share bài viết để KenhKienThuc có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.

Đánh giá bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on vk
Share on tumblr
Share on mix
Share on pocket
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on email
Bài Viết Liên Quan