Cách lấy filter trên Instagram nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản

Tìm kiếm và thêm hiệu ứng đẹp mắt hay đang hot trend cho Story và bài đăng trên Instagram của bạn. Vậy hãy cùng KenhKienThuc tìm hiểu cách lấy filter trên Instagram như thế nào nhé.

Instagram là một trong những ứng dụng mạng xã hội hình ảnh phổ biến nhất hiện tại, Instagram với rất nhiều filter cực thú vị còn gọi là bộ lọc ảnh và những hiệu ứng đẹp giúp các bạn trẻ “sống ảo” hết mình. Trong bài viết này, KenhKienThuc sẽ hướng dẫn bạn cách lấy filter trên Instagram đơn giản nhất.

Những gì bạn cần làm để lấy filter trên Instagram nhanh chóng nhất:

  1. Mở máy ảnh trên ứng dụng Instagram, sau đó vuốt sang trái trên các biểu tượng ở cuối màn hình cho đến khi đến biểu tượng kính lúp (Duyệt hiệu ứng).
  2. Để tìm bộ lọc từ một người sáng tạo cụ thể, hãy truy cập vào hồ sơ của họ, nhấn vào biểu tượng mặt cười phía trên cùng và chọn bộ lọc bạn muốn thử.
  3. Để gửi bộ lọc Instagram cho bạn bè, hãy mở bộ lọc trong máy ảnh, nhấn vào tên bộ lọc ở cuối màn hình, sau đó nhấn Gửi đến.

Cách lấy filter trên Instagram

Phần này sẽ giải thích cách tìm kiếm bộ lọc trên Instagram bằng ứng dụng trên iOS và Android.

Bộ lọc Instagram sử dụng thực tế tăng cường để thêm các hiệu ứng đặc biệt cho các ảnh Story và bài đăng trên Instagram của bạn. Một số bộ lọc được tích hợp sẵn trong ứng dụng nhưng có hàng nghìn bộ lọc khác được người dùng chia sẻ.

Đây là cách lấy filter trên Instagram đơn giản:

Bước 1: Bạn bật ứng dụng Instagram và ngay tại màn hình chính hãy nhấn mở máy ảnh.

Bước 2: Vuốt sang trái qua các biểu tượng ở cuối màn hình, sau đó bạn nhấn vào nút có biểu tượng kính lúp.

Bước 3: Chọn vào một trong những bộ lọc bạn thấy hoặc vuốt qua các danh mục ở đầu ứng dụng. Để tìm kiếm filter theo tên/từ khóa, hãy nhấn vào phần nút hình kính lúp ở góc trên bên phải.

cách lấy filter trên instagram

Bước 4: Khi nhấn vào một bộ lọc, bạn sẽ thấy bản xem trước. Nhấn vào Dùng thử hoặc nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống để tải xuống bộ lọc.

Bước 5: Nhấn OK để lưu lại filter. Khi muốn sử dụng filter này cho bài đăng hay Story của bạn, hãy mở máy ảnh trên Instagram và vuốt sang phải trên các biểu tượng ở cuối màn hình để tìm filter đó.

Cách lấy filter trên Instagram

Cách lấy filter trên Instagram của nhà sáng tạo

Người dùng Instagram có thể tạo và tải lên các bộ lọc của riêng họ để người khác sử dụng. Nếu bạn muốn tải xuống bộ lọc từ một người sáng tạo cụ thể, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tìm vào phần hồ sơ của nhà sáng tạo và nhấn vào biểu tượng mặt cười phía trên danh sách ảnh của họ.

Bước 2: Chọn vào bộ lọc bạn muốn, sau đó nhấn vào Dùng thử hoặc nhấn vào mũi tên xuống để tải về bộ lọc đó.

Bước 3: Chụp ảnh hoặc quay video bằng bộ lọc đó, sau đó hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn.

Cách lấy filter trên Instagram

Cách lấy filter trên Instagram từ bạn bè

Bạn thấy một filter thú vị trên Instagram từ bạn bè mà bạn muốn thử cho mình? Chuyển đến bài đăng với filter bạn muốn thử và nhấn vào tên bộ lọc ở cuối màn hình. Sau đó, bạn có thể nhấn Dùng thử hoặc nhấn vào mũi tên xuống để lưu.

Bạn bè của bạn cũng có thể gửi cho bạn những filter bằng cách đi tới bộ lọc trong máy ảnh của họ, chạm vào tên bộ lọc ở cuối màn hình và chạm vào mục Gửi đến.

Cách lấy filter trên Instagram từ bạn bè

Các câu hỏi thường gặp

Filter là gì?

Filter được ám chỉ dựa vào nhiều trường hợp khác nhau, có thể là trên mạng xã hội, trên app chụp ảnh, hay trong giới nhiếp ảnh,… Chính xác thì Filter là một bộ phận lọc ánh sáng, điều chỉnh lại ánh sáng đi qua thấu kính, giúp cải thiện chất lượng ảnh. Filter này được làm từ thủy tinh, nhựa và polycarbonate nó thường được đặt phía trước của thấu kính để tránh những va đập trầy xước và chắn bụi.

Những filter hot trên Instagram hiện nay?

Top những filter instagram đang hot hiện nay như:
Filter 3 con gấu (We bare bears)
Filter Doraemon
Filter con ong
Filter ngôi sao và mặt trăng (stars and moon)
Filter sừng ngựa (unicorn)
Filter 4 con bướm (Butterfly)
Filter ong tìm hoa (bee)
Filter yell-o
Filter Bloom
Filter Sky Wongravee

Các filter phổ biến nhất trên Instagram

Những hiệu ứng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất có thể kể tên như: Clarendon, Juno, Ludwig, Lark, Gingham, Lo-Fi, Valencia, Aden và X-Pro II.

Xem thêm:

Như vậy KenhKienThuc đã đưa ra những cách lấy filter trên Instagram nhanh chóng và những filter hot hiện nay. Đừng quên Like, Share bài viết để KenhKienThuc có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.

Đánh giá bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on vk
Share on tumblr
Share on mix
Share on pocket
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on email
Bài Viết Liên Quan