3 cách lưu Story của người khác trên Facebook nhanh chóng và đơn giản

Tình cờ bắt gặp một video Story trên Facebook thú vị và muốn lưu nó lại. KenhKienThuc sẽ chỉ bạn cách lưu Story của người khác trên Facebook ngay nhé.

Hiện nay Facebook vẫn chưa cho phép người dùng trực tiếp tải về story của người khác. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tải về thông qua bên thứ 3. Trong bài viết này, KenhKienThuc sẽ hướng dẫn bạn cách lưu story của người khác trên Facebook cực kì đơn giản nhé.

Cách lưu Story của người khác trên Facebook

Dùng tính năng quay màn hình để lưu story Facebook

Cách đầu tiên và cũng là cách đơn giản nhất. Bạn chỉ cần mở tính năng quay màn hình trên điện thoại và sau đó bật đoạn story lên đến khi quay xong là được.

Cách lưu story người khác trên Facebook bằng iPhone

Bước 1: Bạn mở Facebook lên, chuẩn bị đoạn story cần lưu. Sau đó vuốt từ phía cạnh dưới của iPhone lên để truy cập Trung tâm điều khiển hoặc từ bên phải của tai thỏ của iPhone xuống đối với iPhone có trang bị Face ID. Bạn tìm và nhấn vào biểu tượng Ghi màn hình iPhone để thực hiện quay video màn hình.

Cách lưu story người khác trên Facebook bằng iPhone

Bước 2: Sau đó, bạn mở đoạn Story lên. Chờ đến khi qua xong thì nhấn dừng và lưu lại.

Nếu muốn xem lại, bạn truy cập vào Ứng dụng Ảnh nhé.

blobid1649913234354

Cách lưu story người khác trên Facebook bằng Android

Tương tự với iPhone, nếu bạn đang sử dụng Android cũng có thể tìm biểu tượng ghi màn hình ở phía trên Trung tâm điều khiến (bằng cách vuốt từ cạnh trên của màn hình xuống để mở các tiện ích truy cập nhanh) và sau đó quay màn hình đoạn video Story giống như các bước làm trên iPhone ở trên.

Tuy nhiên nếu điện thoại bạn sử dụng hệ điều hành Android 11 trở xuống thì tính năng Ghi màn hình sẽ không có trên Trung tâm điều khiển. Bạn có thể tải một ứng dụng ghi màn hình khác về điện thoại để quay nhé.

Cách lưu story của người khác trên Facebook bằng app

Save Story for Facebook Stories có lẽ là app lưu Story Facebook được sử dụng nhiều nhất. Nó được kết hợp với một giao diện thân thiện với người dùng và cho phép tải video với tốc độ nhanh và chất lượng cao.

Bạn có thể tải app này về qua đường link truy cập nhanh tại đây.

Bước 1: Tải app về điện thoại bằng cách nhấn vào Cài đặt. Đợi một chút để điện thoại tải về.

Cách lưu story của người khác trên Facebook bằng app

Bước 2: Sau khi tải xong, bạn đăng nhập Facebook trong ứng dụng và mở truyện bạn muốn tải xuống. Nhấp vào hai dấu chấm ở dưới cùng và chọn tải xuống.

Cách tải story trên Facebook về máy tính

Nếu bạn sử dụng máy thì có thể tải tiện ích sẵn có trên Chrome – Story Saver để dễ dàng tải Story Facebook mà không cần phải tải phần mềm.

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link bên dưới để tải về tiện ích này trên Chrome. Nhấn vào Thêm vào Chrome và cho phép Chrome thêm vào tiện ích. Bạn chờ đợi một chút để hệ thống tải về là được.

Cách tải story trên Facebook về máy tính

Bước 2: Bạn mở đoạn Story muốn tải về. Sau đó nhấp vào trình quản lý tiện ích mở rộng ở góc trên cùng bên phải và chọn biểu tượng tải xuống trong hộp tiện ích Story Facebook.

Với những chia sẻ về cách lưu Story của người khác trên Facebook đơn giản trên bạn đã có thể lưu lại được những Story thú vị chỉ xuất hiện trong vòng 24 giờ.

Xem thêm:

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu 3 cách lưu story của người khác trên Facebook vô cùng đơn giản. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Đừng quên Like, Share bài viết để KenhKienThuc có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.

Đánh giá bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on vk
Share on tumblr
Share on mix
Share on pocket
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on email
Bài Viết Liên Quan