Cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp đơn giản và tiện lợi

Hiện nay, cộng đồng người dùng điện thoại iPhone ngày càng lớn rộng, có không ít người “cuồng” iPhone, luôn cập nhật những đời mới nhất của dòng điện thoại này. Vậy nhưng các bạn đã biết cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp chưa? Nếu chưa thì đừng vội lướt qua bài viết, xem ngay hướng dẫn của KenhKienThuc chi tiết tại đây nhé!

Hướng dẫn cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp
Hướng dẫn cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp là gì?

Cuộc gọi khẩn cấp là một tính năng tiện lợi mà nhà sản xuất đã trang bị cho các dòng điện thoại iPhone để giúp người dùng dễ dàng thực hiện cuộc gọi trong những tình huống cấp bách khi chẳng may quên đi mật khẩu mở khóa điện thoại. Tính năng này cho phép bạn gọi đến các số điện thoại như số cảnh sát, cứu thương, cứu hỏa, trường học,… hoặc những số điện thoại mà bạn đã cài đặt sẵn.

cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp
Mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp là gì?

Có rất nhiều trường hợp người dùng quên đi mật khẩu mở khóa vì mới cài đặt hay máy bị lỗi không nhận diện dấu vân tay, dẫn đến việc khi bạn muốn gọi điện cho ai thì không thể thực hiện được. Chính vì vậy mà tính năng cuộc gọi khẩn cấp rất hữu ích trong những tình huống cấp bách như thế này.

Đồng thời với tính năng này trên điện thoại iPhone, bạn có thể sử dụng để mở khóa iPhone của mình cực đơn giản đấy. Theo dõi các mục dưới đây để thực hiện được theo hướng dẫn.

Lợi ích khi mở khóa iPhone bằng điện thoại

Trước khi tìm hiểu về cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp thì hãy tìm hiểu xem thử những lợi ích của việc này là gì nhé. Xét khách quan, việc sử dụng tính năng gọi khẩn cấp để mở khóa iPhone có những lợi ích sau:

Đơn giản và nhanh chóng

Việc sử dụng cuộc gọi khẩn cấp trong điện thoại iPhone khá nhanh chóng với những bước đơn giản, người dùng sẽ không cần phải mất nhiều thời gian cho việc này.

Không cần cài đặt

Khi mở khóa iPhone bằng tính năng sử dụng cuộc gọi khẩn cấp thì bạn sẽ không cần cài đặt bất cứ phần mềm hay thuật toán nào mà vẫn có thể áp dụng cách mở khóa này trên tất cả các dòng máy iPhone đời mới hay cũ.

hướng dẫn cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp
Các lợi ích khi mở khóa iPhone bằng điện thoại

Khắc phục sự cố

Tính năng này giúp bạn khắc phục những sự cố khẩn cấp một cách kịp thời khi không thể mở khóa iPhone bằng những hình thức như thông thường. Khi mở khóa thành công bằng hình thức này bạn có thể xem danh bạ, nhật ký cuộc gọi và thực hiện bất kỳ cuộc gọi trong list danh bạ điện thoại.

Cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp khá đơn giản với các bước nhanh chóng, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Các cuộc gọi khẩn cấp được cho phép thực hiện
Cách thực hiện cuộc gọi khẩn cấp qua Siri

Bước 1: Sau khi mở điện thoại lên, bạn sẽ thấy mục Emergency Call (hiểu nghĩa là cuộc gọi khẩn cấp). Bạn nhấn chọn vào mục này.

Bước 2: Tiến hành nhấn giữ nút nguồn Power để tắt nguồn điện thoại.

Bước 3: Bạn nhấn 3 con số tùy ý, ví dụ 111 /112 /113 để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp. Tuy nhiên bạn không được để điện thoại tiến hành kết nối cuộc gọi. Điều này rất quan trọng nên bạn cần phải lưu ý.

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn mục nguồn Power để máy chuyển sang chế độ Standby.

Bước 5: Bạn lại tiếp tục nhấn nút Power một lần nữa đến khi màn hình iPhone được bật lên.

Bước 6: Bạn nhấn giữ nút Power trong khoảng từ 3 – 5 giây. Sau đó bạn bấm chọn nút Emergency Call ngay lập tức, trước khi màn hình thanh trượt để tắt nguồn của iPhone hiện lên. Động tác này khá khó, do đó bạn cần phải làm nhiều lần và thật dứt khoát.

Bước 7: Tiếp tục nhấn giữ Power lần cuối cùng. Sau đó, tiến hành thao tác để xem danh bạ điện thoại và lịch sử cuộc gọi. Vậy là bạn đã hoàn tất việc mở khóa iPhone thành công.

Hướng dẫn mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp
Cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Tính năng này xuất hiện ở mọi chiếc điện thoại của Apple, bất kể những đời cũ hay mới. Dù iPhone ngày càng được cải tiến nhưng những tính năng cần thiết như thế này vẫn luôn được giữ lại vì sự hữu dụng của nó.

Cách thay đổi cài đặt cuộc gọi khẩn cấp

Để thay đổi cài đặt tính năng cuộc gọi khẩn cấp, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tìm đến mục Cài đặt, sau đó chọn phần SOS khẩn cấp.

Bước 2: Bạn thao tác như sau: Bật hoặc Tắt tự động gọi là chức năng khi mà khi tự động gọi đã được bật và bạn bắt đầu SOS khẩn cấp. Lúc này iPhone sẽ phát ra âm thanh cảnh báo và đếm ngược.

Sau đó điện thoại sẽ thực hiện gọi dịch vụ khẩn cấp tại vùng của bạn. Bên cạnh đó còn là chức năng bật hoặc tắt âm thanh đếm ngược là khi âm thanh đếm ngược được bật. Lúc này một âm thanh cảnh báo sẽ được phát ra, dù là bạn đang để chế độ im lặng hay bật chế độ Không làm phiền thì chuông báo này vẫn kêu.

cách mở khóa iPhone bằng SOS khẩn cấp
Cách thay đổi cài đặt cuộc gọi khẩn cấp

Cách thực hiện cuộc gọi khẩn cấp qua Siri

Ngoài ra, điện thoại iPhone còn có tính năng cuộc gọi khẩn cấp qua Siri. Để sử dụng tính năng này, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp
Cách thực hiện cuộc gọi khẩn cấp qua Siri

Bước 1: Bạn mở máy lên, để ở màn hình chính rồi nhấn vào khởi chạy ứng dụng Sức khỏe.

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn vào JD y tế, rồi chọn vào Biên tập ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Bước 4: Bạn cuộn xuống và tìm kiếm ở phần Liên hệ khẩn cấp rồi nhấp vào Thêm liên hệ khẩn cấp, sau đó chọn số điện thoại mà bạn thường liên lạc để Siri gọi vào số này lúc khẩn cấp.

Bước 5: Xác định mối quan hệ giữa bạn và người liên hệ khẩn cấp đó xong thì bạn hãy nhớ lưu thay đổi.

Xem thêm:

Câu hỏi liên quan

Không có Wifi có thực hiện cuộc gọi khẩn cấp được không?

Câu trả lời là có. Để thực hiện tính năng cuộc gọi khẩn cấp này, chỉ cần điện thoại bắt được sóng là ngay lập tức có thể thực hiện được cuộc gọi khẩn cấp như bình thường.

Người lạ có thể truy cập vào điện thoại bằng cuộc gọi khẩn cấp không?

Nếu người lạ biết cách vào cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone thì họ cũng có thể truy cập vào được. Tuy nhiên họ sẽ không thể tìm hiểu được thông tin cá nhân của bạn, bởi họ chỉ có thể truy cập vào danh bạ và lịch sử cuộc gọi mà thôi.

Vậy là những thao tác hướng dẫn cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp đã được KenhKienThuc cung cấp cụ thể ở trên đây, mong rằng sẽ có thể giúp các bạn trong những lúc cấp bách nhất nhé!

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan