10 cách mở lại tính năng hẹn hò trên facebook siêu đơn giản

Facebook là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu nhờ sở hữu nhiều tính năng đa dạng, đem đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho người dùng. Hẹn hò cũng là một tính năng khá hay của nền tảng này, tuy nhiên nếu bạn lỡ tay xóa hẹn hò trên Facebook hay bị vô hiệu hóa không lý dothì hãy xem ngay 10 cách mở lại tính năng hẹn hò trên facebook của KenhKienThuc nhé!

cách mở lại tính năng hẹn hò trên facebook
10 cách mở lại tính năng hẹn hò trên facebook

Tính năng hẹn hò trên Facebook là gì?

Trước khi hướng dẫn cách mở lại tính năng hẹn hò trên Facebook thì cần phải tìm hiểu tính năng hẹn hò là gì? Tính năng hẹn hò trên Facebook hay còn được gọi là Facebook Dating. Đây là một tính năng khá mới dành cho tất cả mọi người.

Tùy thuộc vào các đặc điểm, độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích cá nhân người dùng cung cấp mà Facebook sẽ tìm kiếm những người có chung những đặc điểm và phù hợp với nhau để hiển thị trên danh mục gợi ý để bạn có thể chủ động kết nối và làm quen.

cách tìm lại tính năng hẹn họ trên Facebook
Tính năng hẹn hò trên Facebook

Ưu điểm của tính năng hẹn hò trên Facebook

Dễ dàng tìm kiếm người phù hợp

Facebook là mạng xã hội toàn cầu với lượng người dùng rất lớn. Đồng thời mỗi người còn có thể đăng bài viết, ảnh hay những cảm xúc, suy nghĩ của mình mỗi ngày.

Do đó Facebook có thể tổng hợp được các đặc điểm về vị trí, sở thích hay những điểm chung của 2 người để gợi ý họ ghép đôi với nhau.

Không phải tải thêm app ngoài

Tính năng Facebook Dating được tích hợp ngay trong ứng dụng Facebook, vì vậy bạn sẽ không cần phải tải thêm bất kỳ một ứng dụng hẹn hò nào khác. Nhờ vậy mà tiết kiệm được dung lượng bộ nhớ điện thoại.

Sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook, bạn còn có thể vừa lướt newfeed, vừa nhắn tin với bạn bè, vừa nhắn tin với người ấy mà không cần phải chuyển đổi ứng dụng qua lại.

Khá kín đáo, riêng tư

Việc bạn nhắn tin với người ấy thì các tin nhắn chỉ hiển thị khi bạn vào tính năng Facebook Dating, vì vậy không phải lo sẽ có người nhòm ngó hay đọc trộm tin nhắn riêng tư của mình nhé.

hướng dẫn cách mở lại tính năng hẹn hò trên Facebook
Ưu điểm của tính năng hẹn hò trên Facebook

Tại sao tính năng hẹn hò trên Facebook lại bị ẩn?

Hẹn hò trên Facebook là một tính năng cực kỳ hữu ích, mang đến bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Tại đây, bạn có thể tìm được một người tri kỷ, hoặc tuyệt vời hơn là có thể tìm được nửa mảnh ghép còn lại của cuộc đời mình.

Tuy nhiên một số tài khoản người dùng không rõ lý do nào mà lại bị vô hiệu hóa tính năng này. Vậy hãy kiểm tra máy của bạn xem có bị mắc một số nguyên nhân dưới đây không để tìm cách mở lại tính năng hẹn hò trên Facebook nhé.

tính năng hẹn hò trên Facebook
các nguyên nhân khiến tính năng hẹn hò trên Facebook bị ẩn
  • Ứng dụng Facebook của bạn chưa được cập nhật phiên bản mới.
  • Thiết bị đang sử dụng một hệ điều hành khác, không phải Android hoặc iOS.
  • Tài khoản cá nhân Facebook không có ảnh đại diện.
  • Chưa đủ tuổi sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook.

10 cách mở lại tính năng hẹn hò trên Facebook cực đơn giản

Khi đã xác định được nguyên nhân tại sao tài khoản bạn lại bị mất tính năng Facebook Dating thì bạn có thể tham khảo 10 cách mở lại tính năng hẹn hò trên Facebook đơn giản sau đây.

Thay đổi độ tuổi để tham gia tính năng hẹn hò

Để sử dụng tính năng hẹn hò của Facebook thì bạn cần phải đảm bảo đã đủ 18 tuổi. Đây là luật đã được áp dụng cho 54 quốc gia trên toàn thế giới. Vì vậy nếu bạn nhập thông tin ngày sinh trên Facebook chưa đủ 18 tuổi thì sẽ khiến tài khoản cá nhân bị khóa.

Do đó để tham gia được tính năng này thì bạn phải đủ độ tuổi yêu cầu cũng như kiểm tra lại phần hồ sơ mà mình đã cập nhật trước đó để khôi phục lại tính năng hẹn hò này.

Facebook dating
Thay đổi độ tuổi trên 18 tuổi để tham gia tính năng hẹn hò

Thử đóng và mở lại ứng dụng Facebook

Đã có không ít lần tính năng hẹn hò Facebook bị ẩn là do Facebook Lag. Để tìm kiếm, bạn hãy thoát ra rồi vào lại để xem tính năng này đã được cập nhật hay chưa.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử cách mở lại tính năng hẹn hò trên Facebook bằng việc tắt hết các ứng dụng đang chạy ngầm trong thiết bị để máy hoạt động mượt mà hơn.

Kiểm tra đường truyền kết nối mạng

Đôi khi vì kết nối mạng yếu đã khiến bạn không thể truy cập vào tính năng hẹn hò Facebook. Lúc này hãy kiểm tra lại mạng hoặc thử chuyển sang một nguồn mạng khác ổn định hơn thử nhé.

hướng dẫn cách mở lại tính năng hẹn hò trên facebook
Kiểm tra kết nối mạng

Cập nhật ứng dụng Facebook

Facebook cập nhập phiên bản một cách thường xuyên để khắc phục, hoàn thiện những lỗi nhỏ. Do đó bạn nên chủ động cập nhập Facebook phiên bản mới nhất để tránh rò rỉ, bị mất tính năng hẹn hò do các lỗi trước đó.

Khởi động lại điện thoại

Điện thoại bị đơ, hay giật lag cũng là một trong những nguyên nhân thường thấy dẫn đến việc bị ẩn tính năng hẹn hò. Bạn thử khởi động lại điện thoại để tắt các ứng dụng chạy ngầm và làm mới tất cả các ứng dụng đang can thiệp vào Facebook.

tính năng Facebook dating
Khởi động lại điện thoại

Gỡ bỏ và cài đặt lại ứng

Dù là một nền tảng mạng xã hội lớn nhất toàn cầu nhưng Facebook vẫn thường xuyên bị lỗi. Đôi khi là lỗi từ tài khoản Facebook cũng khiến tính năng hẹn hò bị ẩn.

Cách để mở lại tính năng hẹn hò trên Facebook lúc này là bạn hãy gỡ bỏ ứng dụng rồi vào cửa hàng tải về lại. Sau đó có thể tính năng Facebook Dating sẽ hiện ra ngay đấy.

Bật định vị

Một trong những yêu cầu của tính năng hẹn hò trên Facebook là bạn cần phải bật định vị vị trí. Bởi tính năng này cũng giống các ứng dụng hẹn hò khác, đều cần phải biết vị trí thì hệ thống mới có thể kết nối bạn với những người gần đó.

tính năng hẹn hò Facebook
Bật định vị điện thoại

Bật thông báo từ Facebook

Thói quen tắt thông báo của nhiều người cũng là lý do khiến tính năng hẹn hò Facebook bị ẩn. Bởi nếu tắt thông báo từ Facebook, bạn sẽ không thể cập nhật được các hoạt động từ đó, trong đó bao gồm cả tính năng Hẹn hò. Vậy nên hãy luôn bật thông báo từ Facebook nhé.

Xóa bộ nhớ Cache

Rất nhiều trường hợp tính năng hẹn hò bị ẩn là do bộ nhớ Cache bị đầy. Lúc đó ứng dụng sẽ hoạt động không hiệu quả, có thể ngừng hoạt động và xuất hiện nhiều lỗi nhỏ.

Do đó bạn có thể xóa bộ nhớ Cache của Facebook thường xuyên để giải phóng dung lượng bộ nhớ, đồng thời tăng tốc thời gian tải và giúp Facebook chạy mượt mà hơn nhé.

cách mở lại tính năng hẹn hò trên facebook đơn giản
Xóa bộ nhớ cache để Facebook hoạt động mượt hơn

Kiểm tra Facebook có sự cố không?

Trường hợp bạn không tìm thấy được tính năng hẹn hò đồng thời không thể tải tin mới từ Facebook thì rất có thể ứng dụng này đang gặp sự cố. Lỗi này xuất phát từ nhà phát hành và buộc phải ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian. Lúc này bạn chỉ có thể chờ đến khi ứng dụng được khôi phục.

Xem thêm:

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn 10 cách mở lại tính năng hẹn hò trên Facebook bị ẩn cực đơn giản và hiệu quả. Theo dõi KenhKienThuc để cập nhật mẹo hay mỗi ngày nhé!

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan