Cách tải Microsoft Access miễn phí- phiên bản mới nhất 2021

Không quá khó để cài đặt Microsoft Access về máy tính của bạn. Hãy đọc bài viết sau để biết cách tải Microsoft Access nhé.

Access là gì? chức năng chính của Access? Cách tải Microsoft Access về máy tính như thế nào? Bài viết này KenhKienThuc sẽ giải đáp những thắc mắc đó giúp bạn. Cùng xem nhé!

Access là gì?

Như mọi người đã biết Access là một trong những ứng dụng thuộc quản lý của Microsoft, thuộc bộ ứng dụng của Microsoft Office. Access giúp người dùng quản lý cơ sở dữ liệu một số mãng kinh doanh trong doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Access khác Excel ở chỗ,  Excel là một CSDL tệp phẳng, khi phát triển các bảng đơn giản chúng ta có thể sử dụng Excel một cách thoải mái nhưng nếu muốn nhiều bảng dữ liệu có liên hệ với nhau thì Access là lựa chọn hàng đầu.

Access là gì?
Access là gì?

 

Microsoft Office Access, thường được gọi tắt là MS Access hoặc đơn giản là Access, là một phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ do hãng Microsoft giữ bản quyền. Access thường được đóng gói cùng các phần mềm khác trong bộ Microsoft Office và được sử dụng rộng rãi trong các máy tính cài hệ điều hành Windows.

Chức năng chính của Access

Để sử dụng Microsoft Access ở mức cơ bản thì không quá khó khăn đối với con dân văn phòng. Vì Access có khả năng phát triển giao diện người dùng ở mức đơn giản để có thể tiến hành nhập dữ liệu và lưu vào bảng dễ dàng.

Một số chức năng chính của Access là:

  • Chức năng tạo bảng, thiết kế phù hợp nhu cầu sử dụng người dùng
  • Chức năng lưu trữ CSDL
  • Chức năng liên kết, cập nhật thông tin
  • Chức năng báo cáo kết quả và xuất thông tin
  • Chức năng thiết lập các mối quan hệ giữa các bảng với nhau > tạo truy vấn đưa ra kết quả chính xác nhất.
Chức năng thiết lập các mối quan hệ giữa các bảng với nhau
Chức năng thiết lập các mối quan hệ giữa các bảng với nhau

Bạn có thể thiết lập một hệ thống thông tin dành riêng cho doanh nghiệp giúp bạn quản trị cơ sở dữ liệu ở một số phân mảng của công ty như: quản lý thông tin các đầu mối khách hàng, các cơ hội bán hàng, trạng thái khách hàng, quản lý đơn hàng, thông tin đặt hàng và thông tin sản phẩm.

Cách tải Microsoft Access

Tệp Microsoft 365 Access Runtime có thể sử dụng dưới dạng miễn phí trong các bản tải xuống 32 bit (x86) hoặc 64 bit (x64) ở mọi ngôn ngữ (bao gồm Việt Nam) được hỗ trợ.

  1. Chọn phiên bản phù hợp với máy tính của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem Choose between the 64-bit or 32-bit version of Office.
  2. Trong danh sách thả xuống hãy chọn ngôn ngữ bạn muốn, rồi bấm phiên bản bit thích hợp 32 bit64 bit
  3. Tùy theo trình duyệt của bạn, bấm vào Run (trong Edge hoặc Internet Explorer), Setup (trong Chrome) hoặc Save File (trong Firefox).

Nếu bạn thấy lời nhắc từ kiểm soát tài khoản người dùng với nội dung Do you want to allow this app to make changes to your device? chọn Yes.

Microsoft Access sẽ bắt đầu cài đặt trên máy tính của bạn.

KenhKienThuc đã hướng dẫn bạn chi tiết cách tải Microsoft Access về máy tính như thế nào rồi đúng không nào. Bạn đã thực hiện được chưa? Nếu có thắc mắc hay điều gì cần góp ý bạn có thể để lại comment bên dưới chúng tôi sẽ cập nhật thông tin sớm nhất có thể.

Cảm ơn đã đọc chia sẻ của chúng tôi. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy Like Share để KenhKienThuc có thêm động lực đưa đến cho bạn đọc nhiều thông tin hay nữa nhé.

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan