Cách tạo khung avatar Facebook set chung với bạn bè cực thú vị

Cách tạo khung avatar Facebook không quá khó, nhưng không phải ai cũng biết được. Trong bài viết này KenhKienThuc sẽ hướng dẫn bạn cách tạo khung avatar Facebook nhanh và đơn giản.

Việc sử dụng khung Avatar rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhấp vào ảnh đại diện và chọn mục thêm khung, sau đó lựa chọn khung sẵn có trên Facebook là xong. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự tạo khung theo phong cách của mình thì sao? Với cách tạo khung avatar Facebook của KenhKienThuc sau đây bằng công cụ Frame Studio từ Facebook sau đây là điều bạn đang cần tìm.

cách tạo khung avatar Facebook

Khung Avatar Facebook là gì?

Hiểu một cách đơn giản, khung avatar Facebook (Frame Facebook) là một khung ảnh sẽ chèn vào trên ảnh đại diện của bạn. Tinh năng thú vị này giúp bạn trang trí bức ảnh đại diện của bạn thú vị hơn. Và nhiều người có thể sử dụng chung một khung ảnh này để truyền tải một thông điệp thú vị nào đó.

Một khung avatar Facebook được tạo ra để có thể được sử dụng bởi nhiều người, tạo nên một chiến dịch truyền thông đồng bộ, lớn mạnh.

Khung Avatar Facebook là gì?
Khung Avatar Facebook là gì?

Cách tạo khung avatar Facebook

Trước khi tạo khung avatar Facebook bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Để khung của bạn được chấp nhận và tải lên, Facebook yêu cầu khung nghệ thuật đó là tác phẩm gốc của chính bạn, có nền trong suốt và ở định dạng tệp PNG có kích thước nhỏ hơn 1MB.
  • Kích thước khung avatar Facebook được đề xuất là 183 × 183 pixel.
  • Nên giữ hình ảnh và văn bản trong khung của mình ở trên cùng, dưới cùng hoặc hai bên. Nó cho phép ảnh của người dùng khung avatar được hiển thị rõ ràng hơn.

Sau đây là cách tạo khung avatar Facebook đơn giản:

Bước 1: Dùng trình duyệt máy tính và truy cập vào Frame Studio của Facebook. Tại đây bạn sẽ cần chọn Tạo khung.

Bước 2: Tiếp theo, tìm hình ảnh khung avatar có định dạng .PNG trên máy tính mà bạn đã tạo bằng các công cụ thiết kế và kéo và thả nó vào cửa sổ Kéo và Thả PNGs.

Cách tạo khung avatar Facebook

Bước 3: Thay đổi kích thước hình ảnh của bạn trong trình chỉnh sửa để lấp đầy khoảng trống cho phù hợp. Sau đó, chọn nút Ảnh hồ sơ trong phần “Tạo khung cho…”.

Cách tạo khung avatar Facebook

Bước 4: Chọn Tiếp theo khi bạn hài lòng với hình ảnh của mình.

  • Sau đó, bạn cần chọn chủ sở hữu cho khung của mình ở trên cùng bên phải của cửa sổ. Chủ sở hữu có thể là tài khoản cá nhân của bạn hoặc một Trang mà bạn quản lý.
  • Thêm tên cho khung của bạn và cũng chọn một tùy chọn lập lịch để đặt thời điểm hiệu ứng của bạn sẽ được xuất bản
  • Bạn cũng có thể thêm các từ khóa trực quan và dễ nhớ. Những từ khóa này sẽ rất quan trọng đối với những người khác đang tìm kiếm khung của bạn trên Facebook.

Cách tạo khung avatar Facebook

Bước 5: Sau khi hoàn tất, hãy chọn Tiếp theo. Đây là cơ hội tuyệt vời để xem lại và đảm bảo đồ họa khung hình của bạn sẽ vừa vặn trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Cách tạo khung avatar Facebook

Bước 6: Nhấp vào Lưu dưới dạng bản nháp để lưu khung của bạn dưới dạng bản nháp hoặc nhấp vào Xuất bản nếu bạn đã sẵn sàng chia sẻ khung của mình.

Cách tạo khung avatar Facebook

Sau đó, Facebook sẽ xử lý yêu cầu xuất bản của bạn. Bạn sẽ nhận được thông báo trên Facebook khi khung avatar của bạn đã được chấp thuận hoặc bị từ chối.

Cách tạo khung avatar Facebook

Bước 7: Nếu khung hình của bạn bị từ chối, có thể do hình ảnh không đáp ứng Tiêu chuẩn cộng đồng hoặc nguyên tắc định dạng của Facebook. Khi bạn đã xem lại các nguyên tắc và điều chỉnh hình ảnh của mình cho phù hợp, bạn có thể gửi lại khung của mình.

Cập nhật thông tin mới nhất!

Tính năng tạo khung Avatar được Facebook tạo ra từ năm 2016. Thời điểm đó, tất cả mọi người đều có thể tự mình tạo Frame rồi up lên.

Tuy nhiên kể từ ngày 21/03/2022, tính năng này đã bị khóa nếu bạn là cá nhân bởi nhà sáng lập Facebook bởi vào cuối năm 2020 một loạt các cá nhân đã tạo ra các khung Avatar chống lại tiêm chủng Vacxin, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng chống dịch của Thế Giới.

Theo thông tin từ phía Facebook, họ đã giới hạn tính năng tạo khung ảnh đại diện trên Facebook đối với các tổ chức có thẩm quyền.

Do vậy, những Khung ảnh đại diện của các Groups và trang cá nhân chưa được phê duyệt sẽ không thể dùng được nữa đồng thời tắt và gỡ khả năng mọi người tạo khung của riêng họ thông qua công cụ Frame Studio của nó.

Từ giờ, chỉ những khung ảnh đại diện của các cơ quan/dịch vụ chính phủ nhất định cung cấp thông tin xác thực về sự lây lan của COVID-19 mới dùng được.

Cách tạo khung avatar Facebook

Trên đây là bài viết cách tạo khung avatar Facebook hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

Xem thêm:

Tuy rất tiếc vì tính năng này đã bị khóa dành cho nhà phát triển cá nhân nhưng mong rằng trong tương lai Facebook sẽ cân nhắc việc mở lại tính năng này. Đừng quên Like, Share bài viết để KenhKienThuc có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan