3 cách xóa tài khoản Instagram nhanh chóng trên nhiều nền tảng

Tham gia các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, TikTok, Instagram, sẽ đến một thời điểm nào đó, hoặc một nick tài khoản nào đó mà bạn không còn muốn sử dụng nữa và có ý định xóa đi tài khoản. Vậy thì hãy xem ngay bài viết này của KenhKienThuc để được hướng dẫn các cách xóa tài khoản Instagram đơn giản và cụ thể nhất.

Cách xóa tài khoản Instagram
Hướng dẫn các cách xóa tài khoản Instagram

3 cách xóa tài khoản Instagram đơn giản

Sự phát triển mạnh mẽ từng ngày của mạng xã hội Instagram đã giúp nền tảng này từng bước trở nên lớn mạnh và thuộc top đầu những mạng xã hội phổ biến và lớn nhất thế giới hiện nay.

Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy bản thân mình không hợp với nền tảng này và muốn xóa đi tài khoản Instagram thì có thể tham khảo các cách sau:

Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn

Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Instagram trên điện thoại rồi đăng nhập tài khoản mà bạn muốn xóa.

Cách xóa nick Instagram
Truy cập ứng dụng, đăng nhập tài khoản vào

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công -> vào mục cá nhân của mình -> Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải trên cùng -> Vào Cài đặt -> Vào Tài khoản -> Chọn mục Xóa tài khoản. Tại đây bạn sẽ chọn lý do mình xóa tài khoản.

xóa tài khoản Instagram
Vào Cài đặt -> Vào Tài khoản -> Chọn mục Xóa tài khoản

Bước 3: Lúc này tài khoản sẽ hỏi lại bạn có chắc chắn muốn xóa tài khoản không thì bạn xác nhận lại một lần nữa để hoàn tất yêu cầu.

Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào mạng xã hội Instagram tại đây. Sau đó hãy đăng nhập vào tài khoản mà mình muốn xóa.

Cách xóa tài khoản Instagram đơn giản
Truy cập vào Instagram -> Đăng nhập tài khoản muốn xóa

Bước 2: Sau khi hoàn tất đăng nhập bằng link trên, bạn sẽ được tự động dẫn đến trang xóa tài khoản Instagram. Tại đây bạn lựa chọn lý do mà mình muốn xóa tài khoản.

hướng dẫn xóa tài khoản Instagram
Lựa chọn lý do muốn xóa tài khoản

Bước 3: Bạn tiếp tục kéo xuống phía dưới và nhập lại mật khẩu của tài khoản. Sau đó chọn vào mục Xóa tài khoản, cuối cùng xác nhận lại một lần nữa rằng bạn đang muốn Xóa tài khoản.

Hướng dẫn xóa nick Instagram
Xác nhận lại yêu cầu xóa tài khoản

Hướng dẫn xóa tài khoản Instagram tạm thời

Việc xóa tài khoản Instagram tạm thời là một cách để bạn khóa tạm thời tài khoản của mình lại. Xóa bằng cách này bạn vẫn có thể khôi phục và kích hoạt lại tài khoản nếu muốn.

Khi bị vô hiệu hóa tạm thời thì hệ thống sẽ ẩn tài khoản của bạn, lúc đó mọi người sẽ không ai có thể tìm thấy tài khoản đó cho đến khi bạn khôi phục lại. Đây là một cách xóa tài khoản Instagram khá hay, phù hợp cho những ai muốn tạm dừng sử dụng một thời gian.

Cách xóa tài khoản Instagram tạm thời trên điện thoại

Để tạm thời xóa tài khoản Instagram, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Instagram và tiến hành đăng nhập tài khoản mà bạn muốn xóa.

Cách xóa tài khoản Instagram đơn giản
Vào ứng dụng Instagram và đăng nhập tài khoản

Bước 2: Sau khi hoàn tất việc đăng nhập, tại trang chủ Instagram, bạn đi đến trang cá nhân của mình bằng cái bấm vào ảnh đại diện phía dưới bên góc màn hình.

Cách xóa tài khoản Instagram
Đến trang cá nhân bằng cái bấm vào ảnh đại diện

Bước 3: Tại đây, bấm chọn vào mục “Chỉnh sửa trang cá nhân”. Lúc này giao diện sẽ chuyển sang phần chỉnh sửa và bạn tiếp tục kéo xuống dưới, chọn “Temporarily disabled my account

Xóa tài khoản Instagram
vào mục Chỉnh sửa trang cá nhân.

Bước 4: Tiếp tục chọn lý do tại sao vô hiệu hóa tài khoản rồi đăng nhập lại mật khẩu -> Chọn mục “Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản” và cuối cùng sẽ là xác nhận lại có muốn xóa tạm thời tài khoản hay không.

Cách xóa tài khoản Instagram tạm thời
Trả lời lý do muốn vô hiệu hóa tài khoản

Cách xóa tài khoản Instagram tạm thời trên máy tính

Để xóa tạm thời tài khoản Instagram bằng máy tính, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào website của Instagram và đăng nhập vào tài khoản muốn xóa tạm thời.

Hướng dẫn xóa tài khoản Instagram

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, chọn vào hình ảnh đại diện ở góc trên bên phải màn hình rồi chọn vào mục Profile.

Cách xóa tài khoản Instagram tạm thời bằng máy tính

Bước 3: Tiếp đến nhấn chọn Edit Profile ngay cạnh tên tài khoản.

Xóa tài khoản Instagram nhanh chóng
Nhấn chọn Edit Profile

Bước 4: Lúc này màn hình máy tính hiện giao diện chỉnh sửa thông tin cá nhân, bạn cuộn xuống dưới và chọn mục Temporarily disable my account. Sau đó, bạn chọn lý do vô hiệu hóa tài khoản và nhập lại mật khẩu, chọn Temporarily Disable Account.

Xóa nick Instagram bằng máy tính
Chọn Temporarily disable my account -> chọn lý do vô hiệu hóa tài khoản -> chọn Temporarily Disable Account.

Cách xóa tài khoản Instagram đã được lưu trên thiết bị khác

Khi bạn đăng nhập tài khoản Instagram của mình vào thiết bị khác mà khi đăng xuất quên không xóa thông tin đã lưu thì rất dễ bị đánh cặp tài khoản. Vì vậy để xóa tài khoản Instagram, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi đăng xuất tài khoản bằng điện thoại thì trên màn hình sẽ xuất hai mục lựa chọn là Đăng nhập với tên và Xóa. Lúc này bạn nhấn chọn Xóa.

Xóa tài khoản Instagram
Nhấn chọn mục Xóa trên giao diện

Bước 2: Xác nhận xóa tài khoản một lần nữa bằng cách bấm mục “Xóa

Cách xóa nick Instagram
Xác nhận xóa tài khoản một lần nữa

Sự khác nhau giữa xóa tài khoản vĩnh viễn và tạm thời

Xóa tài khoản vĩnh viễn

Một khi đã chọn xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn, bạn sẽ không thể khôi phục lại được. Yêu cầu xóa tài khoản sẽ được hệ thống xử lý trong vòng vài ngày. Tuy nhiên trong thời gian này, nếu bạn đăng nhập lại vào tài khoản thì hệ thống sẽ tự động hủy yêu cầu xóa tài khoản.

Khi đã hoàn tất xóa tài khoản, những thông tin, dễ liệu trong tài khoản sẽ bị xóa hết, đều đó có nghĩa là ảnh, video, tin nhắn của bạn sẽ bị xóa, nhưng với bạn bè của bạn thì họ vẫn có thể xem lại những cuộc trò chuyện đó.

Xóa tài khoản tạm thời

Xóa tài khoản tạm thời hay còn gọi là vô hiệu hóa tài khoản. Với cách này thì bạn vẫn có thể kích hoạt lại và sử dụng tài khoản bất cứ lúc nào. Tài khoản khi vô hiệu hóa thì sẽ bị ẩn đi và mọi người không còn nhìn thấy bạn được nữa. Nhưng đến lúc bạn mở lại tài khoản thì mọi thông tin sẽ được khôi phục lại như cũ.

Xem thêm:

Vậy là những hướng dẫn về các cách xóa tài khoản Instagram đã được KenhKienThuc tổng hợp được và cung cấp đến mọi người qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp các bạn sử dụng nền tảng mạng xã hội này tiện lợi hơn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan