Hướng dẫn 3 cách xóa video trên TikTok cực dễ và nhanh chóng

Bạn là người mới và chưa biết cách xóa video trên TikTok? Xem ngay hướng dẫn cực đơn giản và nhanh chóng ngay trong bài viết này của KenhKienThuc nhé!

TikTok là mạng xã hội phổ biến của giới trẻ hiện nay. Tại nền tảng này, mọi người có thể thỏa sức sáng tạo ra nhiều video hay ho và bổ ích. Tuy nhiên nếu trường hợp chẳng may bạn đăng nhầm video và muốn xóa nhưng lại thấy rắc rối và mò mẫm không ra cách thì hãy xem ngay bài viết này của KenhKienThuc để được hướng dẫn cách xóa video trên TikTok cực đơn giản và nhanh chóng nhé!

Cách xóa video trên TikTok
Hướng dẫn cách xóa video trên TikTok

Hướng dẫn cách xóa video trên TikTok đơn giản

Cách xóa video trên TikTok bằng điện thoại

Hướng dẫn cách xóa nhanh

Để xóa video TikTok nhanh bằng ứng dụng trên điện thoại thì mọi người thực hiện theo các bước sau đây:

Mở ứng dụng TikTok -> Chọn vào trang tài khoản cá nhân -> Chọn video mà bạn đang muốn xóa -> Nhấn chọn vào biểu tượng có dấu ba chấm -> Chọn Xóa – > Xác nhận Xóa để gửi yêu cầu lên hệ thống.

Hướng dẫn cách xóa chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok ở trên điện thoại. Chọn vào mục Tôi ở góc dưới bên phải màn hình để vào trang tài khoản cá nhân -> Chọn video cần xóa.

Cách xóa video trên TikTok đơn giản
Vào ứng dụng TikTok trên điện thoại

Bước 2: Chọn dấu 3 chấm ở phần bên phải màn hình rồi lướt về mục cuối cùng và bấm chọn vào Xóa.

Xóa video trên TikTok
Chọn dấu 3 chấm và bấm chọn vào Xóa

Bước 3: Lúc này sẽ xuất hiện một hộp thoại xác nhận, bạn chọn Xóa để xác nhận lại. Ngay sau khi bạn bấm chọn mục này thì video sẽ được xóa và bạn không thể khôi phục lại được.

Cách xóa video TikTok
Xác nhận yêu cầu Xóa video

Cách xóa video trên TikTok bản nháp.

Đối với các bản video nháp bạn bạn vẫn còn lưu lại ở mục nháp thì có thể thực hiện xóa bằng các bước sau đây:

Bước 1: Vào mục Tôi rồi bấm chọn Nháp.

Bước 2: Bấm Chọn ở góc bên phải phía trên màn hình, sau đó tick vào những video nháp cần xóa.

Bước 3: Chọn chữ Xóa ở ngay giữa bên dưới giao diện, đến khi hộp thoại xuất hiện lên thì bạn chọn Xóa để xác nhận yêu cầu.

Cách xóa video trên TikTok bằng máy tính

Bước 1: Truy cập vào website của TikTok trên trình duyệt máy tính rồi bấm chọn Đăng nhập

Cách xóa video trên TikTok bằng máy tính
Vào website TikTok trên máy tính

Bước 2: Tại giao diện chính sẽ xuất hiện nhiều hình thức đăng nhập, bạn lựa chọn cách đăng nhập thuận tiện nhất, có thể quét mã QR, số điện thoại, email, ID TikTok hoặc đăng nhập bằng Facebook, Instagram,… đều được.

Xóa video trên TikTok dễ hiểu
Đăng nhập vào tài khoản TikTok

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn nhấn vào Ảnh đại diện của mình ở góc phải màn hình rồi chọn Xem lý lịch.

cach xoa video tren TikTok 06
Cách xóa video trên TikTok

Bước 4: Lúc này giao diện sẽ chuyển về trang cá nhân của bạn, bạn chọn Tab video hoặc nhấn vào click mà mình muốn xóa.

Bước 5: Khi video hiển thị, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở phía bên phải video, rồi nhấn chọn Xóa.

Xóa video trên TikTok
Xác nhận xóa video

Bước 6: Lúc này màn hình xuất hiện hộp thoại xác nhận bạn có chắc chắn muốn xóa video này hay không, bạn chọn Xóa bỏ để tiến hành xóa video trên TikTok. Lưu ý rằng khi bạn thực hiện cách xóa video trên TikTok bằng máy tính vì hệ thống cũng sẽ tự động xóa trên giao diện mobile.

Khi nào cần xóa video trên TikTok?

Trường hợp bạn đăng nhầm video, hoặc những video đã đăng từ lâu và nội dung không còn phù hợp với hiện tại thì bạn có thể xóa tùy vào nhu cầu. Ngoài ra về vấn đề pháp lý thì nếu những video của bạn mang tính giải trí hoặc lan tỏa thông điệp, kiến thức thì cần xem xét những điều khoản sau đây của TikTok để không bị vô hiệu hóa tài khoản:

Cách xóa video trên TikTok cực nhanh
Khi nào cần xóa video trên TikTok?
  • Video có nội dung vi phạm chính sách cộng đồng của TikTok như: Đe dọa và kích động hành vi bạo lực, quấy rối, có tư tưởng thù địch, cò hành vi vi phạm pháp luật, mang tính khiêu dâm, nhạo báng hoặc xúc phạm nhân phẩm người khác.
  • Video bản quyền của người khác nhưng bạn lưu về và đăng tải lại trên kênh TikTok của mình mà không hề chỉnh sửa.

Với những trường hợp như trên thì bạn nên xóa video của mình để kênh TikTok trở nên uy tín và thu hút được nhiều lượt follow hơn, đồng thời để không bị hệ thống TikTok cho vào danh sách hạn chế.

Xóa video trên TikTok có ảnh hưởng đến tài khoản không?

Theo như các chuyên gia TikTok cho rằng, việc xóa video đã được đăng tải trên kênh TikTok thường được cho là không tốt cho tài khoản của bạn.

Bởi khi xóa video thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ xóa mọi dữ liệu mà thuật toán của TikTok đã liên kết với video đó để dẫn đến việc phân loại tài khoản TikTok cũng như phân phối nội dung mà bạn đăng tải sẽ không còn đúng với đối tượng người dùng nữa.

Cách xóa video TikTok
Xóa video trên TikTok có ảnh hưởng đến tài khoản không?

Từ đó TikTok sẽ hạn chế video TikTok lên xu hướng hơn, đồng nghĩa với việc khó tiếp cận đến mọi người hơn, dẫn đến lượt xem của bạn bị giảm sút, đồng thời lượt tương tác like, share, follow cũng giảm đi đáng kể.

Vì vậy mọi người nên cân nhắc thật kỹ trước khi đăng video để hạn chế trường hợp xóa video nhằm không làm mất những thông tin mà hệ thống TikTok đã cập nhật và tối ưu cho người dùng với những nội dung có tính trải nghiệm tốt nhất.

Xem Thêm:

Vậy là toàn bộ những hướng dẫn về cách xóa video trên TikTok đơn giản và dễ hiểu đã được KenhKienThuc cung cấp đến mọi người. Hi vọng rằng có thể giúp bạn thực hiện các thao tác nhanh chóng và có trải nghiệm thú vị tại nền tảng mạng xã hội này nhé!

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan