COO là viết tắt của từ gì? 4 công việc chính của một COO

Trong từng trường hợp, lĩnh vực sẽ có những từ viết tắt chuyên ngành khác nhau. Trong kinh doanh, môi trường doanh nghiệp thì không còn xa lạ với những cụm từ như CEO, COO, CMO,... Vậy COO là viết tắt của từ gì? Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây của KenhKienThuc nhé!

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe về một số cụm từ viết tắt COO, CMO, CEO rồi nhỉ. Đây đều là những cụm từ quan trọng và phổ biến trong những doanh nghiệp lớn. Tất cả những vị trí này đều là mắt xích không thể thiếu trong các công ty. Vậy COO là viết tắt của từ gì? Theo dõi bài viết sau đây của KenhKienThuc để không bỏ lỡ những điều thú vị nhé!

COO là viết tắt của từ gì

COO là viết tắt của từ gì?

Có lẽ đã không ít lần bạn bắt gặp cụm từ COO và thắc mắc rằng không biết COO là viết tắt của từ gì. COO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Chief Operations Officer” nghĩa là giám độ phụ trách điều hành hoặc Giám đốc vận hành.

Tại Việt Nam, CEO được biết là Tổng giám đốc, còn COO là Giám đốc điều hành. COO là một trong những chức vụ lãnh đạo cao cấp của một doanh nghiệp, tổ chức.

Vị trí này chịu trách nhiệm về các hoạt động hàng này của công ty. COO sẽ là người giám sát, theo dõi tiến trình hoạt động của công ty rồi làm việc trực tiếp với CEO – Tổng giám đốc điều hành.

Trong một tổ chức, COO được coi là cánh tay phải cho CEO, hỗ trợ CEO trong công tác nội bộ. Người giữ chức vụ này phải là người có kiến thức và kinh nghiệm dày dặn về lĩnh vực kinh doanh.

giải đáp COO là viết tắt của từ gì

Những công việc chính của một COO trong doanh nghiệp

Sau khi đã biết được COO là viết tắt của từ gì thì bạn có tò mò về những công việc chính của vị trí này trong doanh nghiệp không? Dưới đây là 4 công việc và trách nhiệm của chức vụ COO:

Tiến hành khởi tạo và xây dựng các chiến lược phát triển

COO hỗ trợ CEO trong việc đưa ra các sứ mệnh, mục tiêu và văn hóa doanh nghiệp, bao gồm xây dựng các quy tắc ứng xử, nội quy của công ty. COO sẽ đóng một vai trò người cố vấn nhiệt huyết có tâm và có tầm nhằm tạo ra một doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh hơn.

Những công việc chính của một COO trong doanh nghiệp

Thực hiện các chiến lược do CEO đề xuất

COO sẽ làm việc trực tiếp với cấp trên của mình là CEO. Do đó, thông qua việc thấu hiểu các định hướng và mục tiêu mà CEO đang hướng đến mà COO tiến hành triển khai công việc qua các cuộc họp để triển khai các sứ mệnh quan trọng đến từng bộ phận C – suit.

Các chức danh đó bao gồm CFO (Giám đốc tài chính), CTO (Giám đốc công nghệ), CHRO (Giám đốc nhân sự), CMO (Giám đốc Marketing), CCO (Giám đốc kinh doanh). Từ đó, các dự án và chiến dịch mang tầm cỡ quy mô mới được phối hợp triển khai một cách hiệu quả.

Ngoài ra, COO còn có trách nhiệm điều hành các cuộc họp đầu tuần với các phòng ban để cùng CEO đánh giá tiến bộ cũng như chất lượng triển khai công việc trong suốt một tuần qua để kịp thời hỗ trợ các phòng ban tiếp tục thực hiện theo định hướng nhằm hướng đến kết quả cao.

trả lời COO là viết tắt của từ gì

Giám sát và quản lý nguồn lực

Nhân sự chính là cốt lõi của một tổ chức. Do đó giám đốc vận hành COO cần phải có sự phối hợp và làm việc chặt chẽ với giám đốc nhân sự (CHRO) để triển khai và lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự hoặc đem đến cho nhân sự những phúc lợi, quyền lợi phù hợp với công sức họ bỏ ra.

Chưa hết, COO cũng cần phải làm việc với giám đốc tài chính CFO để hiểu rõ “túi tiền” của doanh nghiệp, nhằm đảo bảo chi phí nhân sự không vượt quá ngân sách và đồng thời gia tăng trách nhiệm tuyển lọc đội ngũ nhân sự hiệu quả.

Kết nối vững chắc giữa các nhân viên với tổ chức.

Một doanh nghiệp, tổ chức sẽ như thế nào nếu không có sự phối hợp chặt chẽ, ăn ý của các nhân viên hay phải liên tục đối mặt với bài toán tuyển dụng nhân sự thường xuyên.

Dù điều này là trách nhiệm trên vai của một mình giám đốc nhân sự nhưng COO cũng cần tham gia để động viên và cổ vũ tinh thần làm việc cho các nhân viên, đồng thời xây dựng chính sách khen thưởng hậu hĩnh, xứng đáng với sự cống hiến của nhân viên.

Đồng thời, sự gắn kết này còn phát huy tác dụng làm tăng tinh thần làm việc của mọi người, cũng như phát huy tác dụng phối hợp làm việc với nhau để đảm bảo tiến độ công việc chung.

Kết nối vững chắc giữa các nhân viên với tổ chức.

Những tố chất, kỹ năng cần có của một COO

Nhà lãnh đạo vượt trội

Nếu chỉ CEO có tầm nhìn lãnh đạo thôi thì chưa đủ mà người trợ lý đắc lực của người đó là COO cũng phải có tư duy và tố chất của một nhà quản trị lỗi lạc.

Thử hỏi người trợ lý này không có tài “điều binh khiển tướng” thì toàn bộ các nhân sự trong công ty bao gồm các nhân sự cấp cao có thể trở thành nhưng quân cờ tốt trên bàn cờ đa thế trận không?

Chưa kể, chẳng ai sinh ra đã hoàn hảo. Ngay cả COO cũng vậy, họ cũng cần những kỹ năng cần thiết của một nhà lãnh đạo như biết lắng nghe, công nhận và đảm bảo quyền đóng góp cho các tổ chức của mỗi thành viên, như vậy mới xứng đáng với chức danh “thuyền trưởng”.

kỹ năng cần có của một COO

Khéo ăn nói

COO không có một “bộ óc” đầy ý tưởng mà còn phải khéo ăn nói để tạo mối quan hệ với đối tác hay hỗ trợ, động viên nhân viên mình trước những áp lực, mệt mỏi.

Đây đều là hai yếu tố rất quan trọng để xây dựng đời sống nhân viên, để nhân lực cảm thấy được yêu thương, được trân trọng và công nhận và cống hiến hết mình vì công ty. Cũng như việc tạo thiện cảm và lấy lòng đối tác để giúp công việc làm ăn của doanh nghiệp ngày một đi lên.

các tố chất của COO

Xử lý khủng hoảng kịp thời và hiệu quả

Tại môi trường công sở, khủng hoảng là một điều không thể tránh khỏi và là một COO, họ luôn phải trong tư thế sẵn sàng đối mặt với khủng hoảng.

Từ chuyện khủng hoảng nhân sự đến bài toán gỡ rối tài chính hay thậm chí là khủng hoảng truyền thông thì COO phải luôn xử lý mọi tình huống, trường hợp thật khéo léo để làm hài lòng đôi bên.

Độc lập và sáng tạo

Sáng tạo là một yếu tố không thể thiếu trong con người của COO. Độc lập cũng vậy, chẳng có một doanh nghiệp nào thành công một cách dễ dàng. Bởi người ta thường nói “thương trường là chiến trường”. Vì thế là một mắt xích quan trọng của công ty thì phải có tính độc lập, không dựa dẫm vào ai.

Kỹ năng quản lý con người và làm việc nhóm

Kỹ năng quản lý con người và làm việc nhóm

Tất cả các nhân viên trong công ty, dù là những vị trí nhỏ bé nhưng đều là một mắt xích quan trọng, nếu một chỗ bị đứt hay có vấn đề thì toàn thể sẽ phải dừng lại. Do đó ai cũng đóng một vai trò rất quan trọng.

Để đưa mọi người vào một khuôn khổ, COO phải xây dựng một hệ thống quản lý và đào tạo nhân viên làm việc theo kỷ cương, phép tắc để cùng nhau tạo ra những kỳ tích và các giá trị tươi đẹp mà doanh nghiệp đang hướng đến.

Phân biệt chức danh CEO và COO

Như các bạn đã tìm hiểu ở trên về COO là viết tắt của từ gì. Thì đây là một chức danh quan trọng trong công ty. Nhưng điều thú vị và gây khó hiểu với nhiều người là cả COO và CEO đều gọi là giám đốc điều hành. Vậy hai chức vụ này khác nhau điều gì. Dưới đây là bảng phân biệt CEO và COO:

Phân biệt CEO và COO

COO CEO
  • COO là giám đốc điều hành hoặc giám đốc quản lý.
  • Chức vụ nhỏ hơn CEO. Sẽ làm việc với các cán bộ cấp cao khác trong công ty.
  • Chức danh COO có thể có hoặc không, tùy vào quy mô của công ty.
  • Là “cánh tay phải đắc lực” của CEO.
  • CEO là vị trí giám đốc điều hành hay còn được gọi quen thuộc hơn là tổng giám đốc.
  • Nắm giữ vai trò quan trọng nhất và quyết định đến sự thành công của công ty.
  • Mọi công ty đều có chức vụ CEO
  • CEO được xem là “bộ não của công ty”.

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc COO là viết tắt của từ gì và một số nhiệm vụ cũng như tố chất của một COO. Để cập nhật thêm nhiều thông tin khác thì đừng quên theo dõi KenhKienThuc mỗi ngày nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan