Cường độ điện trường tại một điểm đặc trưng cho gì?

Trong bài viết này, KenhKienThuc sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi Cường độ điện trường tại một điểm đặc trưng cho gì? Cũng như những câu hỏi khác liên quan đến bài vật lý này nhé.

Cường độ điện trường tại một điểm đặc trưng cho gì? Là một trong những câu hỏi mà KenhKienThuc nhận được,vậy hãy cùng chúng mình tìm câu trả lời nhé.

Cường độ điện trường tại một điểm đặc trưng cho gì?

Cường độ điện trường tại một điểm đặc trưng cho gì?

Cường độ điện trường tại một điểm là đại lượng đặc trưng cho tác dụng lực của điện trường tại điểm đó. Nó được xác định bằng thương số của độ lớn lực điện F tác dụng lên một điện tích thử q (dương) đặt tại điểm đó và độ lớn của q.

E = F/q

Vectơ cường độ điện trường tại mỗi điểm có chiều như thế nào?

Với câu hỏi này véc tơ cường độ điện trường tại mỗi điểm có chiều cùng chiều với lực điện tác dụng lên điện tích thử dương tại điểm đó.

Thế năng của điện tích trong điện trường đặc trưng cho gì?

Thế năng của một điện tích q trong điện trường có đặc trưng cho khả năng sinh công của điện trường khi đặt điện tích q tại điểm mà ta xét trong điện trường.Và thế năng tỉ lệ thuận với q.

Đơn vị của cường độ điện trường là gì?

Đơn vị đo cường độ điện trường là vôn trên mét. Kí hiệu là V/m.

Xem thêm:

Và đó là những câu hỏi mà KenhKienThuc đã nhận được và chúng mình đã giải đáp cho mọi người mong những câu hỏi này sẽ giúp ích cho các bạn. Đừng quên Like, Share bài viết để chúng tôi có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan