Đóng Tune là gì? Tại sao lại gọi là Đóng Tune?

Chương trình RapViet đang là chương trình được nhiều người theo dõi và đạt Top 1 Trending youtube và nhiều nền tảng chia sẻ video khác. So với King Of Raps, RapViet được nhiều người đón nhận hơn nhờ nhiều điểm khác biệt, điển hình như sử dụng Auto Tune vào trong các bản nhạc Rap khiến âm thanh hay hơn rất nhiều.

Nhiều người thắc mắc Đóng Tune là gì? Auto Tune là gì? Tại sao nó lại thần thánh đến vậy. Hãy cùng KenhKienThuc tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Auto Tune là gì?

Auto Tune là một bộ xử lý âm thanh được tích hợp vào phần mềm thu âm giúp quản lý âm thanh và hỗ trợ chỉnh nhạc. Nếu bộ xử lý phát hiện giọng bị sai, hay yếu hoặc cao,…Thì chúng sẽ tự động điều chỉnh để hát đúng về với nốt nhạc của ca khúc đó.

Ngày nay, Auto Tune thường được sử dụng trong việc thu âm và hát karaoke giúp giọng hát không bị thô và hay hơn.

Đóng Tune là gì?

auto tune sol7

Thuật ngữ Đóng Tune là một cách gọi vui được giới trẻ sử dụng kỹ thuật Auto Tune vào các sản phẩm âm nhạc của mình để giúp phần âm thanh được chuẩn chỉnh và thu hút hơn.

Nguồn gốc của Auto Tune

người phát minh ra auto tune

Auto Tune là một phần mềm đươc phát triển bởi một kỹ sư dầu mỏ tên là Andy Hindebrand, sáng chế ra cách tự động ghi lại dữ liệu rung chấn của đất.

Từ ứng dụng đó, nhiều năm sau ông lại tạo thêm được một công cụ giúp chỉnh sửa giọng hát và âm thanh khi được một cô gái thách ông làm sao để giúp cô ấy hát hay hơn. Năm 1996, hình dạng khởi nguyên của Auto-Tune ra đời, nhưng hầu như chỉ được lưu hành nội bộ và kín kẽ như một chìa khóa vàng bí mật của một số ít nhà sản xuất.

Sự phát triển của Auto Tune đã đem lại cho sự thành công của nhiều ca sỹ đình đám ở trên Thế giới và cả Việt Nam. Auto Tune giúp ca sĩ, rapper hát hay hơn và chuẩn hơn.

Cách thức hoạt động của Auto Tune

đóng tune là gì

Khi chọn giai điệu, hệ thống sẽ tự chọn một điểm gốc có quảng nốt cao làm mốc để giới hạn sau đó sẽ dựa vào tiết tấu để làm cơ sở chỉnh sửa các khía cạnh khác.

Hiểu đơn giải, khi một ca sĩ hát một bài nào đó, Auto Tune sẽ tự động điều chỉnh trong quá trình hát khiến lời hát đúng với giai điệu của bài hơn.

Những tính năng của Auto Tune

auto tune là gì

  • Giúp người hát xử lý các nút cao độ khi sử dụng Automactic Mode, Graphical Mode chế độ này sẽ phát hiện xử lý các nút cao độ.
  • Chức năng xử lý cao độ tự nhiên Flex – Tune giúp người hát chỉnh sửa nút cao độ một cách tự nhiên, đúng với âm chuẩn của nút đó.
  • Chế độ trễ thấp giúp người hát trong lúc Livestream có thể kiểm soát được troàn bộ trong quá trình hát.
  • Chức năng gợi ý nút cao độ để phù hợp với khả năng của mỗi người

Những Rapper có khả năng Đóng Tune đỉnh nhất Việt Nam

  • MCK
  • Tinh
  • Suboi
  • Quang Tèo
  • 16 Type
  • Sol7

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc Đóng Tune là gì? và Những kiến thức xung quanh về Auto Tune? Hãy theo dõi KenhKienThuc để cập nhật nhiều bài viết bổ ích nhé!

Đánh giá bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on vk
Share on tumblr
Share on mix
Share on pocket
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on email
Bài Viết Liên Quan