Dung lượng khác trên iPhone là gì? 4 Lý do đầy bộ nhớ iPhone

Nếu bạn là fan trung thành của iPhone chắc hẳn đã gặp trường hợp bộ nhớ đầy và kiểm tra thì thấy dung lượng khác chiếm nhiều dữ liệu nhất. Vậy dung lượng khác trên iPhone là gì mà lại chiếm nhiều bộ nhớ như vậy? Hãy cùng đọc bài viết sau đây nhé!

Menu bộ nhớ iPhone của bạn sẽ chia thành nhiều danh mục quen thuộc như là: ứng dụng, phương tiện, ảnh, thư và dung lượng khác chiếm phần lớn bộ nhớ.

Vậy muốn biết dung lượng khác trên iPhone là gì? 4 Lý do đầy bộ nhớ iPhone? thì bạn nên đọc bài viết của KenhKienThuc dưới đây.

Dung lượng khác trên iPhone là gì?

Dung lượng khác iPhone là gì
Dung lượng khác iPhone là gì

Dung lượng khác trên iPhone (Other) là nơi lưu trữ tất cả các bộ nhớ đệm , tùy chọn cài đặt, tin nhắn đã lưu, bản ghi nhớ thoại và các dữ liệu khác được lưu trữ.

Thường những phần lưu trên dữ liệu khác của iPhone nó không có ý nghĩa gì cả. Tuy nhiên nếu sắp hết dung lượng và cần bộ nhớ trống thì bạn nên giải phóng dung lượng khác trên iPhone hay iPad của mình.

Dung lượng khác nằm ở đâu trên iPhone

Để xem dung lượng lưu trữ của iPhone được sử dụng như thế nào, bao gồm cả dung lượng khác của bạn đang sử dụng, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở cài đặt Setting

Bước 2: Nhấn vào General

Bước 3: Nhấn vào iPhone Storage

Bạn có thể xem lượng bộ nhớ (bao gồm cả bộ nhớ khác) đang được sử dụng trong ứng dụng Cài đặt.

Dung lượng khác nằm ở đâu trên iPhone
Dung lượng khác nằm ở đâu trên iPhone

Bạn sẽ thấy một biểu đồ ở đầu màn hình minh họa dung lượng còn lại trên điện thoại của mình.

Bước 4: Cuộn xuống cuối danh sách ứng dụng để xem “Other” đang chiếm bao nhiêu dung lượng.

Dung lượng khác
Dung lượng khác

Lý do đầy bộ nhớ iPhone

Ngoài những dữ liệu được lưu trong iPhone như tệp phương tiện, ứng dụng, ảnh, mail thì Other (dung lượng khác) chiếm rất nhiều bộ nhớ và có thể lên đến vài chục GB.

Bộ nhớ iPhone đầy
Bộ nhớ iPhone đầy

Vậy lý do gì mà dung lượng khác chiếm nhiều diện tích như vậy?

Bộ nhớ đệm của trình duyệt Safari

Chiếm dữ liệu cao nhất trong bộ nhớ khác của bạn thường là bộ nhớ đệm của trình duyệt Safari.

Safari lưu các trang trên máy tính của bạn ở một vị trí tạm thời được gọi là “bộ nhớ cache.” Nếu bạn quay trở lại trang web, Safari có thể tải lại các trang web từ cache nhanh hơn là việc tải nó từ internet. Vì vậy bộ nhớ cache là một công cụ tiết kiệm thời gian tốt khi bạn truy cập vào một trang web nhiều lần.

Bộ nhớ trình duyệt Safari
Bộ nhớ trình duyệt Safari

Nếu xóa đi thì chắc chắn sẽ mất những dữ liệu trước đó, chắc nó sẽ không còn quan trọng tại thời điểm bây giờ nên bạn có thể xóa chúng.

Bộ nhớ cache thư và tệp đính kèm thư

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều dung lượng bằng cách dọn dẹp email của mình. Vì nếu lưu nhiều email, điều đó có thể chiếm một lượng đáng kể dung lượng lưu trữ khác của bạn. Để làm điều đó, bạn nên xóa các email có tệp đính kèm lớn.

Bộ nhớ đệm và các tệp hệ thống khác do iOS tạo ra

Bộ nhớ đệm và các tệp hệ thống khác do iOS tạo ra trong đó có bản ghi nhớ thoại.

Nếu lưu nhiều bản ghi nhớ thoại, bạn có thể thấy chúng đang tốn rất nhiều dung lượng trống của bạn. Hãy cân nhắc!

Tệp bộ nhớ đệm được liên kết với nhiều ứng dụng

Bộ nhớ đệm liên kết giữa các ứng dụng cũng tốn không ít dung lượng iPhone. Bạn nên quét các ứng dụng rác, xóa dữ liệu của từng ứng dụng, bộ nhớ cache,… để đưa nó về trạng thái hoạt động mới.

Bạn đã biết dung lượng khác trên iPhone là gì chưa? Vậy nên nếu gặp trường hợp bộ nhớ iPhone đầy thì hãy thử kiểm tra dung lượng khác xem như thế nào nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Nếu bạn thấy bài viết KenhKienThuc hay hãy Like, Share để nhiều người biết về thông tin hữu ích này. Cảm ơn đã đọc chia sẻ của chúng tôi.

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan