Facebook ra đời năm nào? Sự phát triển của Facebook tại thị trường Việt Nam

KenhKienThuc sẽ tổng hợp và đưa ra câu trả lời cho câu hỏi "Facebook ra đời năm nào?". Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về sự phát triển của Facebook tại thị trường Việt Nam từ trước đến nay.

Thời đại công nghệ phát triển kèm theo nhiều hình thức giải trí được ra đời, người dùng thì vô cùng thích thú với những trải nghiệm trong thế giới ảo. Bên cạnh các mạng xã hội như TikTok, Instagram, Twitter thì Facebook cũng chính là một trong những mạng xã hội đời đầu và được nhiều người ưa thích cho đến nay. Bài viết sau, cùng KenhKienThuc tìm hiểu Facebook ra đời năm nào và sự phát triển của Facebook cho đến ngày nay nhé.

Facebook ra đời năm nào?

Facebook là gì?

Facebook là gì? Facebook ra đời năm nào?

Facebook chính là một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay được người sử dụng thích thú và sử dụng với tần suất thường xuyên.

Trên Facebook, bạn sẽ được sở hữu tài khoản của riêng mình, xây dựng hình ảnh cá nhân, tìm kiếm hay cập nhật thông tin từ các nhóm, trang, News Feed và đăng tải những bình luận, bài viết, bài chia sẻ mà mình yêu thích.

Ông chủ Facebook là ai?

facebook ra đời năm nào

Chắc chúng ta cũng không quá xa lạ với Mark Elliot Zuckerberg, hay còn gọi là Mark Zuckerberg – ông chủ của Facebook, là nhà đồng sáng lập và ngày đêm nghiên cứu để đưa Facebook trở thành mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới.

Mark Zuckerberg xuất thân là một nhà lập trình máy tính, kiêm doanh nhân mảng công nghệ và Internet.

Ông là nhà sáng lập, cũng là giám đốc của tập đoàn Meta (Trước kia gọi là Facebook).

Theo nhiều nghiên cứu và báo cáo, ngày 19 tháng 11 năm 2019, Mark Zuckerberg sở hữu khối tài sản khoảng 73.2 tỷ USD và ước tính bây giờ con số này đã cao hơn gấp nhiều lần.

Lịch sử ra đời của Facebook

Facebook ra đời năm nào?

facebook ra đời năm nào

Facebook có từ năm nào?

Thời đi học, Mark Zuckerberg đã ấp ủ việc nghiên cứu và cho ra đời Facebook trong khuôn viên ký túc xá đại học Harvard vào ngày 4 tháng 2 năm 2004.

Ban đầu, ông chỉ định cùng bạn bè tạo ra một thế giới mới để có không gian giải trí và kết nối với mọi người chứ không hoàn toàn nhắm đến lợi nhuận.

Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể thấy ngày nay Facebook đã mang lại lợi nhuận rất lớn cho công ty và được hàng triệu người trên thế giới sử dụng.

Sự phát triển của Facebook

facebook ra đời năm nào

Bắt đầu trình làng vào năm 2004, Facebook không ngừng đổi mới từ diện mạo đến các tính năng để đáp ứng được ngày càng nhiều những nhu cầu của khách hàng và người sử dụng.

Sau khi cho ra mắt TheFacebook – tên ban đầu của Facebook, Mark Zuckerberg đã rất bất ngờ vì đứa con tinh thần của mình được mọi người ủng hộ nhiệt tình.

Sau đó, ông quyết định bỏ học ở Harvard để cùng bạn bè mình xây dựng TheFacebook theo hướng kinh doanh và đổi tên thành Facebook.

Tháng 5 năm 2005, Facebook đã gây quỹ đầu tư được 13.7 triệu USD. Và năm 2006, tính năng News Feed được ra mắt công chúng, người dùng Facebook có thể theo dõi hoạt động của bạn bè trong thời gian thực.

Đầu năm 2008, Sheryl Sandberg quyết định gia nhập vào Facebook và trở thành COO của công ty. Thời gian này cũng là lúc smartphone đang trên đà phát triển, do đó người dùng Facebook cũng ngày càng tăng.

Cuối năm 2010, theo ước tính và phân tích thị trường cho thấy Facebook có đến 1 tỷ lượt truy cập mỗi tháng.

Sau đó, Facebook tiếp tục thay đổi nhiều chính sách trong bảo mật để bảo vệ người sử dụng, nâng cấp nhiều cơ sở hạ tầng cũng như đổi mới liên tục về mặt công nghệ, tính năng, mở rộng nguồn nhân lực để đáp ứng lượng người dùng khổng lồ.

Đến năm 2021 vừa qua, Facebook đã chính thức đổi tên thành Meta, với tham vọng sẽ đưa công nghệ thực tế ảo, vũ trụ Metaverse đến gần hơn với người sử dụng, đưa họ trở thành những người ở một thế giới hấp dẫn và thú vị khác nhờ công nghệ.

Facebook ra đời ở Việt Nam năm nào?

Facebook vào việt nam từ năm nào?

Vào ngày 26 tháng 9 năm 2006, Facebook chính thức có mặt tại Việt Nam với quy định là người sử dụng phải đủ 13 tuổi trở lên và phải có tài khoản Email hợp lệ.

Tại Việt Nam, Facebook cũng nhanh chóng trở thành mạng xã hội được nhiều người sử dụng yêu thích từ mọi lứa tuổi.

Facebook mới vừa đổi tên mới

facebook ra đời năm nào

Như vừa trình bày ở trên, Facebook cũng vừa mới đổi tên mới, từ Facebook thành Meta.

Tên Meta được lấy cảm hứng từ Metaverse (Vũ trụ) – nơi mà người dùng có thể trải nghiệm những công nghệ và cảm giác thực tế trong thể giới ảo.

Những nỗ lực trong nhiều năm gần đây, Meta đẩy mạnh nỗ lực trong phần cứng, ra mắt nhiều tính năng mới và dần hình thành mầm móng cho thế giới và vũ trụ ảo để thực hiện ước mơ và tham vọng với vũ trụ Metaverse.

Xem thêm:

Hy vọng với bài viết ở trên, bạn đã có thể hình dung Facebook ra đời năm nào, quá trình phát triển ra sao và một số mốc quan trọng trong sự phát triển mạng xã hội này. Đừng quên theo dõi KenhKienThuc để theo dõi nhiều thông tin hữu ích nhé.

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan