Flop là gì trên Facebook và 1 số nghĩa khác nhau của Flop trong các lĩnh vực khác

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua Flop trên Facebook. Vậy Flop là gì trên Facebook và một số nghĩa khác của từ này là gì? Cùng KenhKienThuc tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cũng như những cụm từ phổ biến khác trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt trong giới truyền thông, Flop cũng là một thuật ngữ khá phổ biến và được dùng trong nhiều trường hợp. Bài viết sau, cùng KenhKienThuc tìm hiểu Flop là gì trên Facebook và các lĩnh vực khác nhé.

Flop nghĩa là gì trong tiếng Anh?

Flop nghĩa là gì trong tiếng Anh?

Trong tiếng Anh, flop có thể được dịch ra là rơi xuống hoặc thất bại.

Một cách diễn đạt sâu sắc hơn thì Flop cũng được hiểu là hành động rơi phịch xuống, khi người khác cảm thấy quá mệt mỏi, lúc này cả cơ thể rơi xuống để cảm thấy thư giãn hơn.

Dưới đây là một số ví dụ để hiểu rõ hơn về nghĩa của từ này khi dịch ra tiếng Việt nhé.

  • “Exhausted, he flopped down into a chair” nghĩa là  “Bởi vì kiệt sức, anh ấy đã rơi mình xuống cái ghế”.
  • “The young man flopped back, unconscious” nghĩa là “Chàng thanh niên đã ngã xuống và bất tỉnh”.

Flop là gì trên Facebook

Vậy Flop là gì trên Facebook?

Flop là gì trên Facebook

Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe đến ai đó nói câu: “Bài đăng này flop quá.” Thì chúng ta có thể hiểu nghĩa ở đây là “Bài đăng này ít tương tác quá.”

Flop trong trường hợp này dùng để chỉ một bài đăng của bạn có quá ít tương tác, bị bóp tương tác đến nỗi chỉ có vài lượt like sau nhiều giờ đăng.

Flop là gì trên TikTok

Flop là gì trên TikTok

Vậy flop là gì trên TikTok? Và bị flop trên TikTok là gì?

Tương tự trên Facebook, Flop trên TikTok cũng được hiểu là bị bóp tương tác, video bài đăng của bạn sẽ có ít người xem, tương tác và để lại tym, bình luận hơn thường ngày.

Flop nghĩa là gì trong Kpop

Flop nghĩa là gì trong Kpop

Trong làng giải trí nhạc Kpop, flop là thuật ngữ dùng để chỉ những nhóm nhạc, ca sĩ được xem như đã lỗi thời, không còn có nhiều fan ủng hộ nữa.

Những ca sĩ và nhóm nhạc ấy đã một thời nổi tiếng, được rất nhiều người hâm mộ, nhưng vì lý do nào đó, có thể do có những nhóm nhạc hoặc ca sĩ tài năng hơn lấn át mà họ trở nên flop và dần đánh mất bản thân.

Dân Flop là gì?

Những người hay gọi là dân flop là một bộ phận người chuyên đi chọc phá và chế giễu trên sự thất bại của người khác. Hiểu đơn giản hơn, đây là bộ phận antifan của những ca sĩ hay nhóm nhạc bị flop.

Họ sẽ đi chọc phá, nhắc đi nhắc lại và tỏ vẻ với những ca sĩ hay nhóm nhạc này về sự thất bại tràn trề để chọc tức các fan cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến những nghệ sĩ này.

Trên đây là những ý nghĩa của từ FLOP mà bạn có thể muốn biết. Ngoài việc trả lời thắc mắc cho câu hỏi FLOP là gì trên Facebook, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số thuật ngữ trên mạng xã hội như:

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã hiểu flop là gì trên Facebook. Đừng quên theo dõi KenhKienThuc để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan