FWB là viết tắt của từ gì? Mối quan hệ FWB khi còn trẻ, nên hay không?

FWB là cụm từ quen thuộc và khá phổ biến của giới trẻ trên mạng xã hội hiện nay. Vậy FWB là viết tắt của từ gì? Tìm lời giải đáp ngay tại bài viết dưới đây của KenhKienThuc nhé!

Cuộc sống ngày càng hiện đại, suy nghĩ và lối sống của con người cũng ngày càng thoải mái hơn. Đặc biệt là với giới trẻ hiện nay đang rầm rộ trào lưu về mối quan hệ FWB. Vậy FWB là viết tắt của từ gì? Có nên bắt đầu mối quan hệ FWB không? Cùng tìm câu trả lời ngay tại bài viết KenhKienThuc nhé!

FWB là viết tắt của từ gì

FWB là viết tắt của từ gì?

Với sự phủ sóng rộng của cụm từ FWB hiện nay trên các trang mạng xã hội khiến người ta không khỏi thắc mắc rằng FWB là viết tắt của từ gì? FWB là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Friends With Benefit.

Cụm từ trên được dùng để nói về mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa hai người bạn với nhau. Là một mối quan hệ nhằm thỏa mãn bất kỳ nhu cầu đó, mà không có sự ràng buộc của cả hai người, điển hình đây là nhu cầu về tình dục.

Khi hai người bước vào một mối quan hệ FWB với nhau thì họ sẽ cho đi và nhận lại các lợi ích về cả tinh thần và thể xác một cách hoàn toàn tự nguyện, không chịu sự áp đặt nào. Hay nói tóm gọi FWB là “sex không ràng buộc”.

giải đáp FWB là viết tắt của từ gì

FWB bắt nguồn từ đâu?

FWB được bắt nguồn từ bộ phim “Friends with benefits” dịch nghĩa tiếng Việt là “Yêu nhầm bạn thân”. Bộ phim kể về một giám đốc nghệ thuật tên là Jamie và nhân viên của một công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao. Cả hai vừa mới chia tay người yêu và tìm đến nhau để tâm sự.

Từ đó, cả 2 đã có một sự thỏa thuận với nhau và quyết định hợp tác thống nhất không chịu sự ràng buộc nào cả. Từ đó mà thuật ngữ FWB xuất hiện, đồng thời cùng với nhu cầu giới trẻ hiện nay về vấn đề này ngày càng tăng cao nên thuật ngữ FWB cũng dần được sử dụng nhiều hơn.

FWB bắt nguồn từ đâu?

Sau đó một thời gian thì các nhà sản xuất ứng dụng đã cho ra app hẹn hò Tinder vào tạo được sự nổi tiếng với tốc độ khủng khiếp. Những cụm từ như FWB, ONS, GWTF cũng dần phổ biến dùng để đăng tải thông tin cá nhân cũng như nhu cầu của bản thân lên phần tiểu sử của Tinder.

Sự ảnh hưởng của FWB

Bên cạnh việc hiểu được ý nghĩa FWB là viết tắt của từ gì thì mọi người cũng nên tìm hiểu về sự ảnh hưởng của mối quan hệ FWB với cuộc sống. Bất cứ thứ gì cũng có hai mặt là tích cực và tiêu cực, FWB cũng vậy.

Ảnh hưởng tích cực

Mối quan hệ FWB không có gì là xấu nếu bạn biết xây dựng đúng cách thì nó sẽ mang đến cho bạn những lợi ích tuyệt vời như sau:

  • Sự thú vị và an toàn khi được “giải quyết nhu cầu” với một người mà bản thân mình tin tưởng.
  • FWB phù hợp với những ai mong muốn được thỏa mãn sự ham muốn về tình dụng nhưng lại không phải ràng buộc trong một mối quan hệ hẹn hò.
  • Cách “yêu” này cũng giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các căn bệnh xã hội khi quan hệ với nhiều người.
  • Một số cặp đôi trong mối quan hệ FWB đã tìm thấy sự đồng điệu về cả suy nghĩ và nhu cầu nên đã thành công phát triển thành một mối quan hệ hẹn hò nam nữ.

trả lời FWB là viết tắt của từ gì

Ảnh hưởng tiêu cực

Đến nay, mối quan hệ FWB vẫn luôn là chủ đề gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn. Bởi trong suy nghĩ của người Á Đông thì nó là “trái thuần phong mỹ tục”.

Bên cạnh đó, nếu một trong hai người trong mối quan hệ này không tuân thủ đúng luật thì có thể dẫn đến các hệ lụy tiêu cực như:

  • Nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh tình dục rất cao nếu đối phương có đời sống tình dục buông thả hoặc dù có biện pháp phòng tránh.
  • Trong mối quan hệ FWB nếu một trong hai người có tình cảm với người còn lại thì cũng không có quyền được kiểm soát, ghen tuông dù cho họ có đang công khai “làm tình” với người khác. Nếu bạn không khống chế được tình cảm của mình thì người tổn thương sẽ là bạn.

Ảnh hưởng tiêu cực trong mối quan hệ fwb

Mối quan hệ FWB khi còn trẻ, nên hay không?

Đằng sau câu hỏi FWB là viết tắt của từ gì thì chủ đề về việc có nên có một mối quan hệ FWB khi còn trẻ không cũng rất được mọi người quan tâm đến. Việc có nên tìm kiếm mối quan hệ FWB không sẽ tùy thuộc vào quan điểm cá nhân cũng như trải nghiệm sống của mọi người.

Mối quan hệ FWB khi còn trẻ, nên hay không?

Trong mối quan hệ này, bạn cần phải biết rằng, nó chỉ làm tạm bợ và không có khả năng tồn tại mãi và nếu kéo dài thì có thể sẽ để lại những tổn thương cho chính bản thân của mình.

Do đó hãy nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi bước vào một mối quan hệ “sex không ràng buộc” để bảo vệ quyền lợi ích cũng như sự an toàn của chính bản thân mình. Bởi trong một mối quan hệ FWB đúng nghĩa thì cần các yếu tố:

Cả hai người đều đã trưởng thành và chín chắn trong suy nghĩ, độc lập về tài chính và có khả năng tự quyết định về cuộc đời mình.

Hai bạn nên sẵn sàng chia sẻ cũng như đề ra những quy định ngay từ ban đầu để có trải nghiệm vui vẻ bên nhau, tránh bất đồng, xích mích về quan điểm.

Cần đảm bảo sự an toàn khi xây dựng một mối quan hệ FWB với một người về cả tình dục và các mối quan hệ khác. Đặc biệt đừng quên có những biện pháp phòng tránh khi “làm tình” để tránh những rủi ro không đáng có nhé.

Ảnh hưởng của mối quan hệ FWB đến tư tưởng và lối sống

Hiện nay, mối quan hệ FWB vẫn đang còn gây nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng, đây là một lối sống ích kỷ cũng như trái luân thường đạo lý. Người tham gia trong mối quan hệ này sẽ thường không chịu trách nhiệm mà mình gây ra khi xảy ra rủi ro.

Chưa kể, khi lối sống này bị biến hóa theo chiều hướng tiêu cực thì nó có thể sẽ bào mòn cả thể xác lẫn tâm hồn của một con người, khiến họ dần sa đọa vào những mối quan hệ không rõ ràng để thỏa mãn ham muốn.

FWB là viết tắt của từ gì? Mối quan hệ FWB khi còn trẻ, nên hay không?

Do đó khi còn trẻ, bạn phải thật tỉnh táo và suy xét, cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ “sex không ràng buộc” này, đồng thời phải luôn có những biện pháp bảo vệ khi quan hệ.

Bạn có thể sử dụng những biện pháp uống thuốc, đặt vòng tránh thai,… Tuy nhiên vẫn khuyến khích sử dụng bao cao su để phòng tránh. Bởi vật này như là “tấm lá chắn” kiên cố để ngăn chặn tình địch vào bên trong gây mang thai ngoài ý muốn, đồng thời tránh được những căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm.

Tuy nhiên mọi biện pháp chỉ mang tính chất tương đối, không thể đạt đến mức an toàn 100%, do đó hãy cân nhắc kỹ khi bước vào mối quan hệ FWB nhé.

Ảnh hưởng của mối quan hệ FWB đến tư tưởng và lối sống

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc FWB là viết tắt của từ gì cũng như những ảnh hưởng trong mối quan hệ FWB. Để bổ sung thêm nhiều kiến thức và hiểu biết về cuộc sống thì theo dõi KenhKienThuc nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan