FYP trên TikTok là gì? Những lợi ích từ FYP trên TikTok

Nếu bạn xem các video TikTok trong thời gian gần đây, chắc hẳn bạn đã bắt gặp thuật ngữ "FYP". Vậy, FYP trên TikTok là gì? Những lợi ích của FYP đối với người dùng TikTok là gì? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết.

Thuật ngữ “FYP” xuất hiện ngày càng nhiều trên TikTok. Cùng KenhKienThuc giải đáp thắc mắc FYP trên TikTok là gì? Những lợi ích mà FYP đem lại cho người dùng TikTok là gì?

FYP trên TikTok là gì?

fyp trên tiktok là gì

FYP là viết tắt của cụm từ “For You Page”, đây là thuật ngữ để chỉ một thuật toán của TikTok.

Cách hoạt động của FYP trên TikTok

Thuật toán FYP cho phép các video tương đồng những video bạn đã cảm thấy hứng thú sẽ xuất hiện nhiều hơn và lên đề xuất cho bạn hoặc có thể trong quá khứ bạn đã dành thời gian để xem và dành thời gian để tương tác với nó.

FYP đến từ đâu

Khi truy cập ứng dụng TikTok trên thiết bị di động, ngay lập tức người dùng sẽ thấy được những video của bạn từng theo dõi hoặc quan tâm.

Những lợi ích từ thuật toán FYP (For You Page)

Tăng tương tác cho các video TikTok của bạn

Lợi ích đầu tiên của FYP đó chính là khả năng tiếp cận tới người dùng TikTok cực khủng nhờ video Lên xu hướng TikTok. Sau khi đăng tải video, FYP giúp video của bạn có thể đạt 100k lượt xem, hàng nghìn lượt yêu thích và thả tim chỉ sau khoảng 2h đăng tải.

tương tác tiktok

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo Cách đăng video lên TikTok được nhiều tim để tăng tương tác cho kênh TikTok của bạn.

Bật tính năng kiếm tiền từ TikTok

Nếu video nhận được nhiều lượt tương tác trên TikTok giúp kênh TikTok của bạn có thể lọt vào Xu hướng TikTok và có thể nhanh chóng đủ Điều kiện bật kiếm tiền từ TikTok.

Quảng bá thương hiệu cá nhân (kênh)

Việc video trở nên viral cũng khiến kênh TikTok của bạn được nhiều người biết đến, từ đó, giúp bạn có thể kiếm tiền từ Affiliate marketing, KOLs cho các nhãn hàng,…

Cách để video của bạn được đề xuất bởi thuật toán FYP

cách lên xu hướng tiktok

Không quá khó để video của bạn được đề xuất bởi thuật toán FYP, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của chúng tôi sau đây:

  • Nội dung video chất lượng, không sao chép các tài khoản TikTok khác
  • Đăng video vào Những khung giờ vàng của TikTok
  • Sử dụng những âm thanh mang tính xu hướng
  • Sử dụng hashtag #xuhuong trong mô tả của video

Sai lầm về thuật toán FYP

Hiện nay, nhiều người dùng TikTok muốn video tiếp cận đến nhiều người hơn nên đã sử dụng hashtag #fyp, #foryou, #foryoupage cho video của họ. TikTok không tiết lộ cách hoạt động thuật toán của họ tuy nhiên, nhà phát triển TikTok đã cho biết các video họ lựa chọn FYP đều là do nhân viên của họ lựa chọn. Vì vậy, những nội dung mà người dùng cố gắng để gửi và sử dụng hashtag sẽ không có tác dụng.

Qua bài viết của chúng tôi, hy vọng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc FYP trên TikTok là gì? Những lợi ích từ FYP và những điều thú vị về FYP. Nếu thấy kiến thức này bổ ích, hãy bấm vào nút chia sẻ phía dưới để nhiều người biết đến hơn nhé!

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan