Joker là ai? Vai ác phản diện được yêu thích nhất màn ảnh

Nhắc đến những tên ác nhân nổi tiếng trên màn ảnh DC thì Joker là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Vậy Joker là ai? Cùng KenhKienThuc tìm hiểu về tiểu sử của chú hề qua bài viết dưới đây nhé!

Trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay, Joker được nhắc đến khá nhiều và gây ấn tượng mạnh với tạo hình kỳ quái cùng tính cách điên loạn nhưng lại rất được mọi người yêu thích. Vậy Joker là ai? Hãy cùng KenhKienThuc tìm hiểu về tiểu sử của nhân vật chú hề Joker này nhé!

Joker là ai?
Joker là ai? Tiểu sử của gã hề Joker

Joker là ai?

Joker là một nhân vật phản diện hư cấu trong bộ truyện tranh của Mỹ được xuất bản bởi DC Comics và cũng là kẻ thù truyền kiếp của Batman. Tác giả đã xây dựng hình tượng Joker từ cảm hứng những lá bài tây và một số hình ảnh khác.

Thân phận của Joker rất bí ẩn, cả tên thật cũng chưa bao giờ được tiết lộ, chỉ biết rằng đây là một tên tội phạm ác nhân có tính cách quái gở, khác người. Joker luôn xuất hiện với gương mặt lem luốc của kẻ hề với một nụ cười đáng sợ.

Không chỉ có siêu năng lực như các siêu anh hùng khác mà Joker còn sở hữu một bộ óc thiên ranh ma của một thiên tài “tội phạm”. Tất cả những kế hoạch hành động được Joker chuẩn bị rất kỹ lưỡng và chi tiết, khiến Batman nhiều lần không thể đoán trước được và rơi vào bẫy của Joker.

Giải đáp Joker là ai?
Joker là ai?

Tiểu sử về chú hề Joker

Joker tên thật là gì?

Trong chủ đề Joker là ai thì tên thật của Joker là câu hỏi được mọi người thắc mắc nhiều nhất. Joker là cái tên duy nhất mà mọi người biết đến và gọi tên cho chú hề của DC. Trong xuyên suốt bộ truyện, chú hề không được tiết lộ hay đề cập đến tên thật và bản thân của nhân vật này cũng thường xuyên tự mâu thuẫn với chính quá khứ của mình.

Ý nghĩa của tên Joker

Joker là từ tiếng Anh và được hiểu với nghĩa là “người pha trò”. Tác giả đã lấy cảm hứng chủ yếu từ hình ảnh của những lá bài tây để xây dựng nên hình tượng chú hề hung ác này.

Gã hề Joker là ai?
Ý nghĩa của tên Joker

Joker có thật trên đời không?

Joker là một nhân vật hư cấu chỉ được xây dựng lên hình tượng trong truyện tranh bởi Jerry Robinson, Bill Finger, và Bob Kane. Chú hề Joker đóng vai là một nhân vật phản diện, kẻ thù lớn nhất của siêu anh hùng Batman. Joker xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 25 tháng 04 năm 1940 trong bộ truyện tranh Batman do DC Comics xuất bản.

Người yêu của Joker là ai?

Trong nội dung bộ truyện, Joker có cô người yêu chính là Harlay Quinn – một bác sĩ tâm thần tại nhà thương điên nơi đã giam giữ Joker. Câu chuyện tình cảm này cũng điên loạn không khác gì tính cách của gã hề này. Harlay yêu thương hắn vô điều kiện, thậm chí trở nên điên loạn và sẵn sàng trở thành cộng sự với Joker. Cả hai người đã có sự hợp tác vô cùng ăn ý với nhau.

Mặc cho tình cảm cuồng si mà Harlay dành cho mình, Joker xem cô như là một công cụ, sản phẩm được tạo ra để làm thú vui đùa để hắn thỏa mãn hành hạ để đem lại những niềm vui cho mình. Đối với gã hề hung ác này, việc tàn phá, hủy hoại thế giới là một điều rất cần thiết và Harlay cũng thuộc vào mục tiêu đó.

Chàng hề Joker là ai?
Người yêu của Joker

Nhưng ít nhiều đâu đó trong nội tâm của Joker cũng có một chút tình yêu với Harlay nhưng mà là “yêu” theo cách điên loạn của hắn. Joker đã thành công tạo ra một bản sao hoàn hảo để có thể làm thỏa mãn được mọi thứ từ hắn.

Joker không cho phép bản thân mình có bất kỳ một điểm yếu nào, đặc biệt là tình yêu. Có lẽ vì vậy mà Joker đã không muốn đón nhận những cảm xúc vui vẻ từ Harlay, thậm chí hắn còn muốn xóa đi những ký ức về hai người.

Các đặc điểm của Joker

Tính cách của Joker

Joker được tạo hình với chất giọng và điệu cười đặc biệt khiến người xem luôn nổi da gà mỗi khi có sự xuất hiện của hắn. Điệu bộ của hắn như đang chế nhạo sự giả dối, giả tạo của những kẻ ác thối tha ở ngoài xã hội.

gã hề Joker
Tính cách của Joker

Joker không đơn thuần chỉ là kẻ tâm thần như những người khác, Joker tự xây dựng lại bản thân để thích ứng với sự hỗn loạn của cuộc sống hiện đại ngày nay. Joker đã gây nên nhiều tội ác man rợ và vô nhân tính như chém điên loạn rồi chặt xác của một đôi vợ chồng già thành đống thịt nát và rồi hắn ta nằm ngủ thoải mái giữa 2 đống xác đó.

Sự điên rồ của Joker được thể hiện đỉnh điểm nhất chính là việc hắn định đoạt ngày chết cho bản thân mình, bởi hắn cho rằng việc chết cũng giống như một sự giải thoát và trước sau gì thì điều đó cũng đến mà thôi.

Joker có phải là kẻ điên không?

Trong mắt những người bình thường, Joker chính là một kẻ điên, nhưng lại là kẻ điên với bộ não thiên tài trong mắt những kẻ tội phạm. Với một lối suy nghĩ ngược, luôn có cái nhìn thiển cận và khinh thường, chỉ trích về loài người thì Joker cho rằng một thế giới công bằng, tốt đẹp chỉ có trong truyện cổ tích mà thôi.

nhân vật gã hề Joker
Joker có phải là kẻ điên không?

Vì sao Joker lại là kẻ phản diện được yêu thích nhất?

Dù đóng vai phản diện với tội ác tày trời nhưng Joker lại được yêu thích bởi lẽ nhân vật này khắc họa và lên án những mặt tối của con người. Bộ phim đã tạo được thành công nhân vật vì đã cho giúp cho người xem thấy được hình ảnh của mình trong nhân vật này.

Joker không phải là một người với bản chất xấu, chỉ là do hoàn cảnh xã hội hiện nay đã đẩy hắn đến bước đường cùng và phải trở thành một con quái vật như vậy. Có lẽ do đó mà khán giả đã đồng cảm với gã hề điên loạn này.

Joker là ai?
Joker – kẻ phản diện được yêu thích nhất

Ân oán của Joker và Batman

Tác giả đã xây dựng lên nội dung mối thù ân oán giữa Joker với Batman để cho thấy rõ nét về sự tương phản của 2 mặt con người. Đối với Joker, Batman chỉ là một màu sắc để tô điểm cho cuộc đời của hắn ta bớt nhàm chán.

Bên cạnh đó, Batman còn là người không thể tha hóa, do đó mà sự tồn tại của Batman cũng chính là ý nghĩa cho sự tồn tại của Joker. Hay nói cách khác, 2 nhân vật này chính là điều kiện tồn tại của nhau. Joker chính là mặt tối của Batman, còn Batman là mặt sáng của Joker.

Joker là ai?
Ân oán của Joker và Batman

Xem thêm:

Vậy là những thông tin giải đáp về Joker là ai cũng như những tiểu sử của nhân vật gã hề tàn bạo này đã được KenhKienThuc cung cấp một cách đầy đủ nhất. Qua đây mong rằng mọi người sẽ có cái nhìn mới hơn về nhân vật Joker nhé!

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan