Kích thước video TikTok đặt chuẩn nhất định bạn phải biết.

Thị trường quảng cáo bằng video trên TikTok đang bùng nổ hiện nay. Nên đặt tỉ lệ khung hình video TikTok như thế nào cho hiệu quả. Cùng KenhKienThuc tìm hiểu xem nhé!

Video TikTok không chỉ là xu hướng của giới trẻ mà còn là thị trường quảng cáo tiềm năng của các doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để đặt tỉ lệ khung hình video TikTok, chuyên nghiệp thì hãy cùng KenhKienThuc  tìm hiểu nhé!

Kích thước chuẩn là gì?

Kích thước chuẩn là gì?

Kích thước chuẩn là kích thước có tỉ lệ hình ảnh, video với chiều ngang và chiều dài phù hợp với màn hình điện thoại. Hiện nay tỉ lệ khung hình video TikTok đặt chuẩn để up lên TikTok, với tỉ lệ là 9:16.

Tỉ lệ này có ý nghĩa là chiều ngang là 9 đơn vị và chiều cao là 16 đơn vị. Đây là tỉ lệ chuẩn của một video TikTok và cũng là tỉ lệ chuẩn đối với các thiết bị smartphone. Đồng thời đây cũng là định dạng chuẩn Quốc tế đối với video dạng ngắn trên ứng dụng.

Các tỉ lệ kích thước khung hình video trên TikTok

Các tỉ lệ kích thước khung hình video trên TikTok
Các tỉ lệ kích thước khung hình video trên TikTok

Tỷ lệ kích thước 4:3

Tỉ lệ kích thước 4:3 là tỉ lệ chuẩn đối với những video không quay trực tiếp trên TikTok mà tải lên từ thiết bị có sẵn trong điện thoại hoặc máy tính.

Tỉ lệ 4:3 còn thường được sử dụng trên máy quay phim chụp ảnh. Tuy nhiên tỉ lệ này không thường được sử dụng để tạo video trên TikTok. Nhưng bạn cũng có thể tạo ra video theo tỉ lệ 4:3 nếu như mong muốn. Kích thước tối thiểu: 426 x 240 pixel và kích thước tối đa: 3840 x 2160 pixel.

Tỷ lệ kích thước 9:16

Đây là tỉ lệ chuẩn quốc tế dành riêng cho ứng dụng TikTok. Tỉ lệ sẽ phù hợp với mọi kích thước khung hình video của TikTok và bao phủ toàn bộ màn hình điện thoại.

Mỗi lần bạn tạo ra một video thì ứng dụng đã để mặc định kích thước phù hợp với màn hình điện thoại của bạn. Để tao ra những video chất lượng có độ nét cao. Giúp người xem có thể trải nghiệm các video trên TikTok. Với tỉ lệ kích thước đề xuất là: 1080 x 1920 pixel.

Tỷ lệ kích thước video TikTok khác

Ngoài 2 kích thước video TikTok  là 9:16  và 4:3 kể trên thì còn một số kích thước khác có thể áp dụng cho nhiều video đăng tải trên mạng xã hội bao gồm:

 • Tỷ lệ khung hình: 1:1
 • Tỷ lệ khung hình: 4: 5
 • Tỷ lệ khung hình: 2:3
 • Tỷ lệ khung hình: 16:9

Hãy lựa chọn video TikTok phù hợp nhất với từng nội dung video để giúp cho người dùng có trải nghiệm tốt nhất khi xem các video ngắndưới 60s trên kênh của bạn nhé.

Định dạng video cho TikTok

Dưới đây là một vài thông số phổ biến định dạng video cho TikTok

 • Kích thước tệp: Video phải có kích thước tối đa 287,6 MB đối với iOS hoặc 72 MB với Android. Đối với những tài khoản quảng cáo, nó có thể lên đến 500 MB.
 • Định hướng: TikTok được định dạng để xem trên điện thoại thông minh, vì vậy video dọc là tốt nhất, mặc dù chiều ngang cũng được phép nhưng nó sẽ xuất hiện 2 thanh ngang màu đen và diện tích màn hình của bạn sẽ bị thu nhỏ lại
 • Kích thước: 1080 × 1920.
 • Tỷ lệ khung hình: Tỷ lệ khung hình phải là của màn hình điện thoại thông minh tiêu chuẩn 9:16. 1:1 cũng có thể, nhưng nó sẽ không chiếm toàn bộ màn hình.
 • Loại tệp: TikTok hỗ trợ tệp .mp4 và .mov. Đối với quảng cáo, nó cũng hỗ trợ các tệp .avi và .gif.

Cách chỉnh kích thước video TikTok

Để có thể chỉnh sửa kích thước video TikTok một cách đơn giản, nhanh chóng bạn có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại phù hợp và thuận tiện cho bạn cùng tham khảo ngay:

Cách chỉnh kích thước video TikTok bằng app trên điện thoại.

Chỉnh kích thước khung hình video TikTok trên CapCut
Chỉnh kích thước khung hình video TikTok trên CapCut

Hiện nay có rất nhiều app chỉnh sửa video dành cho điện thoại, CapCut là một trong số đó. KenhKienThuc sẽ hướng dẫn bạn điều chỉnh tỷ lệ kích thước video TikTok qua Capcut qua các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Capcut về thiết bị di động của bạn. Bạn có thể tải ứng dụng này trên hai nền tảng cả App store và CH Play.

Bước 2: Thêm video cần chỉnh sửa vào ứng dựng CapCut

Bước 3: Chọn vào định dạng, sau đó chọn tỷ lệ khung phù hợp với video của bạn. Sẽ có các tỷ lệ để bạn lựa chọn là: 9:16, 16:9, 1:1, 4:3, 2:1, 3:4 …

Bước 4: Lưu video. CapCut là ứng dụng giúp bạn chỉnh sửa video để đăng tải lên các trang mạng xã hội khác như Facebook, Instagram và Youtube.

Cách chỉnh kích thước video TikTok bằng phần mềm trên máy tính

Cách chỉnh kích thước video TikTok bằng phần mềm Camtasia
Cách chỉnh kích thước video TikTok bằng phần mềm Camtasia

Các phần mềm trên máy tính sẽ giúp bạn chỉnh sửa video dài, chất lượng, chuyên nghiệp hơn so với các thiết bị di động.

Một số phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp dành cho máy tính có thể kể đến như là: Filmora, Premiere, Proshow, Camtasia  với những thao tác đơn giản là có thể dễ dàng sử dụng. Việc sử dụng máy tính bạn có thể chỉnh sửa kích thước và định dạng tùy chỉnh. Với những bạn mới bắt đầu chỉnh sửa kích thước video tiktok mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm Camtasia để thay đổi kích thước.

Bước 1: Đầu tiên là tải và cài đặt phần mềm Camtasia vào máy

Bước 2: Nhấp chuột phải vào ô kích thước (như hình trên) và chọn tùy chỉnh kích thước bạn muốn

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần thêm video vào khung vừa thay đổi kích thước là xong.

Nên lựa chọn định dạng video nào khi truyền thông trên mạng xã hội

Theo so sánh hiệu suất định dạng quảng cáo, kênh truyền khác nhau và kênh trên di động đây là một điểm vô cùng quan trọng.

Tỉ lệ khung hình video TikTok 16:9
Tỉ lệ khung hình video TikTok 16:9
 • Tỉ lệ khung hình video TikTok 9:16 vượt trội hơn so với video phong cảnh 4:3 trên tất cả các kênh truyền thông mạng xã hội. Video có viền đen có thể khiến khán giả mất tập trung hơn. Hơn nữa định dạng vuông lấp đầy màn hình, vậy nên nó sẽ hấp dẫn hơn trên thiết bị di động.
Định dạng video truyền thông xã hội
Định dạng video truyền thông xã hội
 • Video vuông trên TikTok chiếm đa số hơn 7,5% nhằm thu hút được sự tham gia của người dùng, trong khi chi phí thấp hơn so 33% giúp thu hút ai đó bằng video vuông trên facebook và youtube.

Điều này chỉ rõ kích thước một video chuẩn tốt nhất cho tik tok và facebook là định dạng vuông. Nó có CPM thấp hơn so với các video phong cảnh truyền thống.

Tham khảo thêm:

KenhKienThuc đã chỉ cho bạn cách tạo ra ra một video chuyên nghiệp, kích thước video TikTok đạt chuẩn. Bây giờ bạn có thể tạo ra một chiếc video sáng tạo của riêng mình mà không cần phải lo chúng có vừa mắt người dùng không.Thực hiện ngay nhé!

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy Like, Share chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất đến quý độc giả. Cảm ơn đã đọc chia sẻ của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan