Làm sao để biết video TikTok lên xu hướng? 14+ mẹo sau đây sẽ giúp video dễ lên xu hướng hơn

Làm sao để biết video TikTok lên xu hướng? Có những cách nào để video lên xu hướng TikTok? Câu trả lời sẽ được KenhKienThuc giải đáp qua bài viết dưới đây.

Ứng dụng TikTok đang ngày càng trở nên phổ biến và thu hút nhiều người sử dụng. Người dùng cũng đang giành nhiều sự quan tâm đến chất lượng của các video xuất hiện trên xu hướng. Vậy làm sao để biết video TikTok lên xu hướng? Có những cách nào để video xuất hiện trên xu hướng của TikTok? Cùng KenhKienThuc tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Lên xu hướng TikTok là gì?

Lên xu hướng TikTok là video được hiển thị với nhiều người dùng, được tìm kiếm nhiều hơn. Khi video được lên xu hướng, kênh của người dùng sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bạn sẽ nhận được rất nhiều thông báo về lượt thích, theo dõi, chia sẻ và bình luận.

Những video lên xu hướng TikTok là những video mang đến những nội dung phù hợp với xu hướng, hấp dẫn hoặc có yếu tố hài hước giải trí.

Những video lên xu hướng TikTok cũng có thể mang đến những nguồn thu nhập nhất định cho người dùng khi họ chia sẻ các sản phẩm hay quảng cáo cho một nhãn hàng.

Lên xu hướng TikTok là gì?

Làm sao để biết video TikTok lên xu hướng

Nếu chúng ta đã hiểu được lên xu hướng TikTok là gì thì làm sao để biết video TikTok lên xu hướng?

Chúng tôi đã đưa tìm hiểu, tổng hợp từ nhiều nguồn trong đó có những chia sẻ từ các TikToker khá có tiếng và đưa ra 16 mẹo sẽ cải thiện tỷ lệ giúp đưa video TikTok của bạn lên xu hướng.

Nhắm mục tiêu khán giả bạn muốn hướng tới

Mẹo đầu tiên này áp dụng cho mọi mạng xã hội không riêng gì TikTok. Bạn không thể chỉ tạo video một cách ngẫu nhiên, tải nó lên với hy vọng mọi người sẽ thích nó.

Bạn cần xác định mục tiêu cho video của mình. Tại sao bạn tải video lên TikTok? Bạn muốn đạt được những gì? Cụ thể, nhóm người xem lý tưởng mà bạn muốn xem video của mình?

Khi bạn đã quyết định đối tượng mà bạn nên nhắm mục tiêu, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về các loại video mà họ sẽ quan tâm. Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn sản xuất video thịnh hành lan truyền, bạn cần hiểu loại video mà những người có liên quan thích xem.

Mặc dù rõ ràng bạn sẽ không tạo tất cả các video của mình về cùng một chủ đề, nhưng bạn muốn có một chủ đề bao quát hoặc chủ đề chính cho video của mình, một chủ đề khiến mọi người quyết định muốn xem nhiều hơn những gì bạn tạo ra.

Bắt đầu video với một điểm nhấn đáng chú ý ngay từ đầu

TikTok là một ứng dụng có nhịp độ nhanh, nơi bạn phải thu hút sự chú ý của mọi người một cách nhanh chóng trước khi họ lướt qua video của bạn để xem nội dung khác.

Nếu không có hành động nào cho đến cuối, hầu hết mọi người sẽ không xem. Đặt giai điệu và chủ đề của video trong vài giây đầu tiên để mọi người hiểu họ đang xem gì.

Làm sao để biết video TikTok lên xu hướng

Đăng ít nhất một lần mỗi ngày

TikTok hy vọng những người sáng tạo đăng video thường xuyên. Nếu bạn muốn lan truyền, bạn phải tạo đủ nội dung để mọi người chú ý đến bạn. Nếu bạn giữ một mức độ đăng tải video thấp, video của bạn sẽ khó xuất hiện thường xuyên trong nguồn cấp dữ liệu For You của mọi người.

Các tài khoản TikTok tốt nhất phát hành video nhiều lần mỗi ngày. Được rồi, mức sản xuất đó có thể khó đối với một người mà không ảnh hưởng đến số lượng. Nhưng lý tưởng nhất, bạn nên tải lên một video mới mỗi ngày, mỗi ngày trong tuần trong trường hợp là một thương hiệu.

Bạn càng tạo ra nhiều nội dung, bạn càng có nhiều khả năng tìm thấy thứ gì đó phù hợp với cơn sốt lan truyền ngày nay. Chỉ cần đảm bảo rằng tất cả các video của bạn đều có liên quan đến những người theo dõi và khán giả mục tiêu của bạn.

Làm sao để biết video TikTok lên xu hướng

Hãy giữ độ dài video càng ngắn càng tốt

Trừ khi bạn đang kể một câu chuyện dài mà thực sự yêu cầu một phút video đầy đủ, tôi khuyên bạn nên giữ các clip của mình ngắn gọn và đi vào trọng tâm.

TikTok xem xét thời lượng xem trung bình so với thời lượng của video như một phương pháp đánh giá chất lượng. Bạn có nhiều khả năng để mọi người xem 8 giây của video 10 giây hơn là 48 giây của video dài một phút.

Sử dụng âm nhạc hoặc âm thanh thịnh hành

Cho dù bạn quyết định lồng tiếng hay không, bạn nên đưa nhạc thịnh hành làm nhạc nền video của mình. Bạn chắc chắn có thể chọn bài hát của riêng mình, nhưng TikTok là một nền tảng xã hội, nơi mọi người chạy theo các xu hướng.

Vì vậy, về cơ bản có nhiều khả năng bạn sẽ làm tốt nếu sử dụng các bài hát đang thịnh hành. Luôn tạo âm thanh một bài hát trong nền và có lồng tiếng.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn muốn sử dụng bài hát của riêng mình và TikTok không cho phép điều đó, bạn chỉ có thể tải lên bằng âm thanh của riêng mình, chọn một bài hát và đặt bài hát thứ hai đó thành 0.5 âm lượng.

Đừng bỏ qua âm thanh của riêng bạn

Một trong những điểm khác biệt chính của TikTok là việc sử dụng âm nhạc tự do trong các video mà mọi người chia sẻ.

TikTok giúp việc thêm nhạc vào các video clip dài 15 giây trở nên vô cùng dễ dàng, sau khi đã thực hiện các thỏa thuận hợp pháp với hầu hết các công ty âm nhạc lớn để cho phép sử dụng các trích đoạn nhạc bản quyền.

Bạn có thể dễ dàng thêm các bản nhạc nổi tiếng vào video của mình từ trong ứng dụng, trong giai đoạn quay phim hoặc sau đó khi chỉnh sửa video của bạn.

Có ít tùy chọn âm nhạc hơn cho các video dài hơn 60 giây, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các trích đoạn bản nhạc.

Tương tác với những người dùng TikTok khác

Đừng quên rằng TikTok là một mạng xã hội và một phần quan trọng của nó là từ “xã hội”. Bạn không phải là một mạng truyền hình và người xem của bạn không chỉ là người tiêu dùng nội dung.

Điều quan trọng là bạn phải xem, thích và nhận xét về video của người khác. Tương tác là một phần trong thuật toán của TikTok và bạn càng tương tác với mọi người nhiều hơn, thì video của bạn sẽ xuất hiện trên các trang Dành cho bạn của họ nhiều hơn.

Ngoài ra, một cách khác để mở rộng phạm vi tiếp cận video của bạn, tăng tỷ lệ chúng trở thành video thịnh hành trên TikTok là cộng tác với những người sáng tạo TikTok khác.

Ngay cả những người có ảnh hưởng cũng đồng ý làm việc với những người ít được biết đến hơn trong video của họ – họ cần ý tưởng và cảm hứng cho nội dung mới.

Sử dụng các Hashtag xu hướng hiện tại trên TikTok

Nếu bạn mở ứng dụng TikTok của mình và nhấn vào nút Khám phá ở dưới cùng, TikTok sẽ hiển thị cho bạn những thẻ bắt đầu bằng #. Bạn nên mô phỏng một số bài đăng mà bạn thấy trên trang Khám phá của mình nếu bạn muốn video của mình cũng lên xu hướng.

Các thẻ bắt đầu bằng # này thay đổi thường xuyên và theo vùng cụ thể.

Một số thẻ bắt đầu bằng # nổi bật có xu hướng dài hơn. Ví dụ: #TikTokTaughtMe, với 1,7 tỷ lượt xem, có thể sử dụng được cho bất kỳ video “Cách thực hiện” hoặc video dạng hướng dẫn nào.

Ngoài ra, nếu mọi người đang tích cực tìm kiếm một thẻ bắt đầu bằng # cụ thể mà bạn đã sử dụng trong mô tả video của mình, thì nhiều khả năng họ sẽ bắt gặp và xem video của bạn.

Sử dụng các Hashtag xu hướng hiện tại trên TikTok

Tạo video thể hiện kỹ năng của bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng nội dung cho video của mình, có lẽ bạn nên tự hỏi bản thân xem mình có những kỹ năng gì. Nhiều người sáng tạo TikTok tạo video về việc họ đang làm tốt điều gì đó.

Đó có thể là chơi một nhạc cụ, chơi một môn thể thao, trượt ván hoặc thậm chí một thứ gì đó ít phổ biến hơn, chẳng hạn như tung hứng hoặc ăn lửa. Nhiều vũ công có khả năng thể hiện kỹ năng của họ trong các video hát nhép.

Tạo video “Cách thực hiện”

Cách nhận biết video lên xu hướng TikTok đơn giản nhất là bạn có thể nhìn vào lượt tương tác với video như lượt xem, lượt thích hay chia sẻ. Chỉ khi video của bạn được quan tâm thì mới có những lượt tương tác cao như vậy.

Để lại một số câu hỏi chưa được trả lời

Đây là chìa khóa để nhận được bình luận, từ đó sẽ giúp bạn lan truyền trên TikTok. Nếu bạn đang đăng một video và bạn có thể nghĩ đến một câu hỏi hiển nhiên mà mọi người sẽ không cần bạn giải thích. Điều này sẽ dẫn đến rất nhiều nhận xét và giúp video của bạn hoạt động tốt.

Tạo video Duet

Một trong những loại video đặc biệt mà TikTok cho phép bạn tạo là video Duet. Tại đây, bạn có thể sử dụng hiệu ứng chia đôi màn hình để nhận xét về video hiện có.

Xem thêm – Duet trên TikTok là gì? Cách quay Duet trên TikTok như thế nào?

Video gốc xuất hiện ở nửa bên trái của màn hình và video cùng bạn thảo luận xuất hiện ở bên phải. Bạn có thể tạo một bản Duet bằng cách sử dụng bất kỳ cảnh nào, mặc dù trước tiên bạn cần có sự cho phép của người tạo ban đầu. Bạn thậm chí có thể tạo video Duet với chính mình.

Các video Duet giải trí có thể thu hút lượng lớn khán giả và nếu bạn biến nó thành một phần thường xuyên trong các bản phát hành video của mình, điều đó có thể giúp bạn xây dựng một cơ sở người hâm mộ khổng lồ.

Làm cho nó để một số phần của video cần được xem lại

Mặc dù điều này có vẻ phản trực giác, nhưng có một số lợi ích khi video có một số đoạn quá nhanh để ai đó có thể đọc, xem hoặc hiểu trong lần xem đầu tiên.

Ví dụ: nếu văn bản quá nhanh để đọc, ai đó có thể sẽ xem lại video để đọc lại văn bản và có thể tạm dừng tại thời điểm đó. Khi họ làm điều này, họ sẽ dành nhiều thời gian hơn cho video của bạn và báo hiệu với thuật toán rằng đó là video tốt hơn, điều này sẽ khiến TikTok hiển thị video đó cho nhiều người hơn.

Có văn bản trên khung video mở đầu

Bằng cách bắt đầu video của bạn bằng văn bản trên trang trình bày đầu tiên, người xem trong FYP có thể sẽ dành vài giây để đọc phần này và do đó tự nhiên và ở lại video lâu hơn một vài giây so với video không có văn bản.

Điều này không chỉ tốt cho thời gian xem trung bình trong thuật toán mà bạn còn có nhiều khả năng giữ chân một số người xem này hơn nếu bạn có một câu chuyện hấp dẫn.

Luôn có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Tôi nghĩ đây có lẽ là một trong những điều quan trọng nhất không chỉ giúp video lan truyền mà còn giúp bạn tăng lượng người theo dõi. 5 Triệu lượt xem trên một video có ích gì nếu bạn chỉ nhận được 2000 người theo dõi từ video đó?

Trước hết, khi TikTok thấy nhiều người bình luận, thích hoặc theo dõi một video, họ sẽ tự nhiên đẩy video đó đến với nhiều người hơn.

Vì vậy, thật tuyệt khi bạn có lời kêu gọi hành động trong chú thích hoặc ở cuối video, chẳng hạn như “thích để mình ra tiếp phần 2”, “theo dõi để biết thêm” hoặc “đừng bỏ lỡ tập tiếp theo”.

Rõ ràng bạn phải có một video hấp dẫn để làm được điều này, nhưng việc thêm CTA mạnh mẽ trên video có thể là sự khác biệt giữa 2 triệu lượt xem với 2 nghìn người theo dõi mới và 9 triệu lượt xem với 40 nghìn người theo dõi mới.

Giờ đăng TikTok lên xu hướng

Để các video của mình có thể dễ dàng lên xu hướng, ngoài nội dung và hình ảnh, lựa chọn khoảng thời gian phù hợp chính là một “chiếc chìa khóa” để người dùng chinh phục “cánh cửa” xu hướng.

Lựa chọn khung giờ phù hợp giúp tăng khả năng tiếp cận và thúc đẩy lượt xem cao hơn. Khung giờ vàng đăng TikTok lên xu hướng được thống kê như sau:

  • Từ 7h – 9h: Thời điểm mọi người thức dậy, cập nhật tin tức.
  • Từ 11h30 – 13h30: Thời gian tan tầm và nghỉ trưa.
  • Từ 19h – 21h: Thời gian thư giãn.
  • Từ 22h – 0h đêm: Khung giờ cộng đồng “cú đêm” hoạt động mạnh.

Khung giờ vàng để đăng video TikTok
Xem thêm – 10 Cách đăng video lên TikTok được nhiều tim – Xu hướng TikTok

Mong rằng qua những chia sẻ vừa rồi, KenhKienThuc đã giúp bạn hiểu được lên xu hướng TikTok là gì. Chúc bạn áp dụng thành công những cách thức được chia sẻ trên bài viết để có được một video TikTok “triệu view”. Đừng quên Like, Share và đồng hành cùng KenhKienThuc ở các bài đăng tiếp theo nhé!

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan