Lý do tại sao không gỡ được tài khoản Messenger và cách khắc phục

Theo chân KenhKienThuc tìm hiểu xem lý do tại sao không gỡ được tài khoản Messenger trên điện thoại của bạn và cách xử lý trường hợp như thế nào.

Messenger là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại thì Messenger cũng có những cản trở nhất định. Một trong số đó là việc không đăng xuất được tài khoản Messenger. Hôm nay hãy cùng KenhKienThuc đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tại sao không gỡ được tài khoản Messenger nhé.

Lý do tại sao không gỡ được tài khoản Messenger?

Tại sao không gỡ được tài khoản Messenger?

Nguyên nhân chủ yếu là do bạn đang đăng nhập duy nhất 1 tài khoản trên thiết bị. Việc này gặp khó khăn cho người dùng trong việc gỡ tài khoản khi không cần sử dụng nữa.

Ngoài ra, còn một số nguyên do khác khiến cho việc đăng xuất tài khoản Messenger bị ngắt quãng bao gồm:

  • Ứng dụng Messenger đang gặp lỗi và bạn cần phải cập nhật phiên bản mới nhất cho Messenger. Hoặc gỡ app và cài đặt lại để xóa sạch những dữ liệu cache cũ.
  • Xung đột với phần mềm khác nên không thể thực hiện tác vụ gỡ tài khoản Messenger. Trường hợp này rất ít khi gặp phải nhưng cũng là một trong những nguyên do mà bạn có thể cân nhắc để xem xét.

Vậy làm sao để gỡ được tài khoản Messenger? Cùng tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

Cách gỡ tài khoản đã đăng nhập trên Messenger

Sau khi đã biết được nguyên nhân dẫn đến việc gỡ tài khoản đăng nhập trên Messenger không thành, hãy thực hiện một trong các cách xử lý vấn đề sau đây.

Gỡ tài khoản đã đăng nhập trên Messenger bằng Facebook

Người dùng có thể kiểm tra các thiết bị đã và đang đăng nhập tài khoản Messenger mà bạn muốn đăng xuất thông qua một tính năng ẩn trên nền tảng Facebook. Chúng ta đều có thể thực hiện thao tác trên ứng dụng Facebook hoặc nền tảng web.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook -> Ấn vào 3 dấu gạch ngang ở góc bên phải -> Lướt xuống rồi vào phần Cài đặt và quyền riêng tư -> Vào phần Cài đặt.

Gỡ tài khoản đã đăng nhập trên Messenger bằng Facebook

Bước 2: Vào phần Mật khẩu và bảo mật.

Gỡ tài khoản đã đăng nhập trên Messenger bằng Facebook

Bước 3: Thao tác này sẽ đưa chúng ta đến giao diện có xuất hiện mục Nơi bạn đăng nhập. Bạn chỉ cần ấn vào Xem tất cả thì tất cả những thiết bị mà bạn đăng nhập sẽ hiện lên.

blobid1653490585254

Bước 4: Đến đây rồi muốn đăng xuất thiết bị nào thì bạn chỉ việc ấn vào nút 3 chấm dọc rồi ấn vào đăng xuất thì tài khoản Messenger của bạn ngay lập tức sẽ được đăng xuất.

Gỡ tài khoản đã đăng nhập trên Messenger bằng Facebook Gỡ tài khoản đã đăng nhập trên Messenger bằng Facebook

Gỡ tài khoản đã đăng nhập trên Messenger bằng cách xóa dữ liệu ứng dụng

Trên các thiết bị Messenger Android đều lưu lại dữ liệu người dùng lẫn bộ nhớ đệm. Bạn có thể xóa dữ liệu tài khoản Messenger, đăng xuất tài khoản Messenger từ giao diện này.

Bước 1: Tại màn hình chính, hãy mở Cài đặt > kéo xuống dưới và chọn Ứng dụng. Sau đó trong danh sách ứng dụng, tìm và nhấn vào Messenger.

Gỡ tài khoản đã đăng nhập trên Messenger bằng cách xóa dữ liệu ứng dụngGỡ tài khoản đã đăng nhập trên Messenger bằng cách xóa dữ liệu ứng dụngGỡ tài khoản đã đăng nhập trên Messenger bằng cách xóa dữ liệu ứng dụng

Bước 2: Trong giao diện thông tin về ứng dụng Messenger, nhấn chọn vào mục Lưu trữ. Hãy nhấn vào Xóa dữ liệu bên dưới để xóa sạch các dữ liệu đã được lưu trước đó.

Gỡ tài khoản đã đăng nhập trên Messenger bằng cách xóa dữ liệu ứng dụngGỡ tài khoản đã đăng nhập trên Messenger bằng cách xóa dữ liệu ứng dụng

Bước 3: Thực hiện mở lại ứng dụng Messenger để xem kết quả.

Tùy vào từng loại thiết bị mà giao diện dữ liệu của ứng dụng sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung thao tác cơ bản đó là bạn vẫn phải truy cập vào giao diện ứng dụng Messenger trong Cài đặt để xóa dữ liệu.

Xem thêm:

Và đây làm những cách mà KenhKienThuc chia sẻ để trả lời cho câu hỏi tại sao không gỡ được tài khoản Messenger. Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên Like & Share để chúng tôi có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan