Mai Lan Hương là ai? Tác giả 3 bộ sách Tiếng Anh nổi tiếng bán chạy

Thời học sinh chắc hẳn không ai là không biết cô giáo Mai Lan Hương – tác giả của những bộ sách ngữ pháp tiếng Anh hay và bổ ích cho các bạn đọc. Vậy Mai Lan Hương là ai? Cùng KenhKienThuc tìm hiểu về cô giáo này và 3 cuốn sách hay nhất của tác giả nhé!

Mai Lan Hương là ai?

Mai Lan Hương là ai?

Mai Lan Hương là một cái tên không còn xa lạ với hầu hết các bạn học sinh, phụ huynh và giáo viên khi tìm về các bộ sách tham khảo ngữ pháp tiếng Anh. Cô là tác giả của nhiều bộ sách ngữ pháp tiếng Anh nổi tiếng cho học sinh.

Với nội dung đa dạng, lời giải chi tiết, phong phú, những bộ sách của tác giả Mai Lan Hương đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn học sinh khi học về ngữ pháp tiếng Anh.

Nhờ những bài tập, bộ đề hay mà sách của Mai Lan Hương luôn thuộc top những dòng sách bán chạy nhất. Sách của tác giả này có đầy đủ các cấp bậc từ mất gốc đến nâng cao.

Tác giả Mai Lan Hương là ai?

Tiểu sử về cô Mai Lan Hương

Họ và tên Mai Lan Hương
Năm sinh 1977
Quê quán Hà Nội
Nghề nghiệp Giảng viên
Học vị Tiến sĩ
Nơi công tác Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội
Chồng Đang cập nhật

Mai Lan Hương sinh năm bao nhiêu?

Mọi người thường thắc mắc về Mai Lan Hương là ai cũng như năm sinh và độ tuổi của cô giáo này. Cô Mai Lan Hương sinh năm 1977. Tính đến thời điểm hiện tại thì cô đã được 45 tuổi.

Mai Lan Hương quê ở đâu?

Mai Lan Hương sinh sống và làm việc tại Thủ đô Hà Nội.

Trình độ học vấn của Mai Lan Hương

Mai Lan Hương với trình độ học vấn thâm sâu, tài cao. Cô nhận bằng tốt nghiệp Tiến sĩ vào năm 2011, hiện tại đang công tác với chức vụ Phó trưởng bộ môn Những NLCB của chủ nghĩa Mác-Lênin tại Khoa lý luận chính trị của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Sự nghiệp viết sách của cô Mai Lan Hương

Ngữ pháp Mai Lan Hương

Mai Lan Hương bắt đầu sự nghiệp giảng dạy và viết sách từ sớm, cô sở hữu kho tàng sách tiếng Anh nổi tiếng và bán chạy.

Cô được đánh giá là một người thầy tâm huyết với nghề nhà giáo, những cuốn sách của cô dành cho cả người mới bắt đầu và nâng cao.

Hầu hết tất cả học sinh, quý phụ huynh và nhiều thầy cô khác đều quen thuộc và đánh giá cao về những cuốn sách của tác giả Mai Lan Hương. Do đó luôn sách của cô bán rất chạy và phổ biến trên thị trường.

Top 3 bộ sách Giải thích ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương nổi tiếng.

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương

Nội dung cuốn sách “Giải thích ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương” được biên soạn dựa trên ngữ pháp tiếng Anh hiện đại, lời giải được hướng dẫn chi tiết, cặn kẽ để giúp người học dễ hiểu và vận dụng quy luật vào những bài sau.

Bên cạnh đó, cuốn sách này còn chỉ ra những quy luật khác nhau về tiếng Anh của người Anh và tiếng Anh của người Mỹ để bạn học có thể linh hoạt vào từng trường hợp, ngữ cảnh.

Tập sách gồm các chương như: Từ loại, 12 thì, câu bị động, lời nói gián tiếp, mệnh đề và cụm từ, câu điều kiện. Bìa sách được thiết kế bắt mắt, sinh động và rất dễ nhận diện.

Sách ngữ pháp Tiếng Anh

Ưu điểm

 • Sách được thiết kế theo từng chương, từng phần, từng mục rõ ràng trong ngữ pháp.
 • Người đọc dễ dàng tập trung vào những phần kiến thức mà minh chưa nắm chắc để cải thiện.
 • Nội dung phong phú, nhiều ví dụ minh họa về các ngữ cảnh khác nhau để người học được cọ xát tốt nhất.
 • Đa dạng các bài tập hay, từ cơ bản đến nâng cao đến củng cố và nắm chắc bài học.

Đánh giá chung:

 • Đây là bộ sách chuyên về ngữ pháp Tiếng Anh, tuy nhiên lại không hề khô khan và khó hiểu như mọi người vẫn hay nghĩ về học ngữ pháp, khiến không ít người dè chừng và e ngại việc học.
 • Các nội dung được trình bày và sắp xếp thứ tự một cách khoa học, trực quan để đưa đến một lộ trình học đúng, giúp bạn dễ dàng tiếp thu nhanh mà không hề bị quá tải.
 • Các chủ đề ngữ pháp được hệ thống một cách đầy đủ, giúp các bạn từng bước nắm chắc cấu trúc ngữ pháp và đi lên với một nền tảng vững chắc.

Ngữ pháp tiếng Anh dành cho học sinh Mai Lan Hương

Tập sách “Ngữ pháp tiếng Anh dành cho học sinh (bài tập và đáp án) Mai Lan Hương” có thể được xem là một cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh kinh điển dành cho mọi mục đích, từ thi đại học, Toeic, Toefl đế Ielts,…

Sách gồm 9 chương, có đủ ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Cuối mỗi phần lý thuyết ngữ pháp đều có bài tập để rèn luyện, áp dụng, giúp người học nắm vững lý thuyết hơn.

tác giả Mai Lan Hương là ai

Ưu điểm

 • Là một cuốn sách hữu ích cho việc ôn luyện thi các bằng cấp về ngoại ngữ tiếng Anh
 • Các chủ điểm được trình bày một cách khoa học, hợp lý và rõ ràng.
 • Có phần bài tập để củng cố kiến thức sau mỗi chủ điểm.

Đánh giá chung

 • Đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh nâng cao cho các bạn học sinh, sinh viên.
 • Các chủ đề ngữ pháp được hệ thống một cách đầy đủ, đảm bảo cho người học có thể nắm chắc được cấu trúc ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao và xây dựng một nền tảng tốt, từ đó tiếp thu được nhiều nội dung khó hơn.

Các lỗi thường gặp trong tiếng Anh Mai Lan Hương

Cuốn sách “Các lỗi thường gặp trong tiếng Anh” được 2 tác giả Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên đồng biên soạn. Nội dung của sách nhằm giúp người học nhận biết và khắc phục những lỗi thường mắc phải như dùng sai từ, sai ngữ cảnh, sai giới từ, sai thì, bỏ sót mạo từ, sai vị trí từ, nhầm lẫn các loại từ,…

Cuốn sách gồm 5 chương, gồm: Những dạng thường bị dùng sai, Những từ thường bị bỏ sót, Những từ không cần thiết, Những từ bị đặt sai vị trí, Những từ thường bị nhầm lẫn.

sách Mai Lan Hương

Ưu điểm

 • Được trình bày đồng nhất theo một hướng nhất định để người học dễ dàng nhận được lỗi sai và sửa lỗi.
 • Lời giải rõ ràng, cụ thể, dễ hiểu và dễ nhớ cho người học.

Đánh giá chung:

 • Trong quá trình học ngữ pháp tiếng Anh, sẽ không tránh khỏi những sai sót cơ bản về từ vựng. Cuốn sách này tập hợp những lỗi mà mọi người thường vấp phải nhiều nhấp để chỉ ra lỗi sai và khắc phục kịp thời.

Xem thêm:

Có lẽ qua bài viết này mọi người cũng đã biết Mai Lan Hương là ai. Hy vọng 3 cuốn sách này sẽ giúp mọi người cải thiện cũng như nâng cao trình độ ngữ pháp tiếng Anh của mình. Theo dõi KenhKienThuc để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan