Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Vận hạn 12 con giáp năm 2023

Năm 2023 là năm con gì? Thuộc Mệnh gì? 12 con giáp cần chú ý điều gì trong năm này để trải qua một năm bình an và suôn sẻ? Xem bài viết dưới đây của KenhKienThuc để có thông tin chi tiết.

Vận mệnh, tướng số là một vấn đề rất được người dân Việt Nam ta xem trọng, bởi nó liên quan đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Hiện nay, chủ đề về tướng mệnh đang được mọi người quan tâm nhiều chính là Năm 2023 là năm con gì? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chủ đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của KenhKienThuc, tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Năm 2023 là năm con gì
Năm 2023 là năm con gì?

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì?

Năm 2023 là năm con gì?

Tính theo âm lịch, 2023 là năm Quý Mão, tức là năm con Mèo – đứng ở vị trí thứ tư trong 12 con giáp. Năm Quý Mão bắt đầu từ ngày 22/01/2023 và kết thúc vào ngày 09/02/2024 theo lịch dương.

Tính theo lịch vạn niên, năm 2023 là năm thiên can Quý, địa chi Mão. Cụ thể là:

  • Thiên can Quý tương hợp với Mậu và tương hình với Đinh, Kỷ.
  • Địa chi Mão tam hợp gồm: Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung là Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
Giải đáp Năm 2023 là năm con gì
Tuổi Quý Mão 2023

Tuổi Quý Mão 2023 thuộc mệnh gì?

Năm 2023 là năm thuộc mệnh Kim – Kim Bạch Kim. Hiểu đơn giản, Kim Bạch Kim là vật chất duy nhất hội tụ đầy đủ tất cả các thuộc tính kim loại. Thuần khiết, mạnh mẽ và cứng cáp chính là yếu tố đặc trưng cho người mệnh này.

Năm 2023 là năm con gì?
Năm 2023 thuộc mệnh Kim

Một số thông tin về tuổi Quý Mão 2023

Sinh năm 2023 thuộc cung gì?

Để xác định người sinh năm 2023 thuộc mệnh gì thì ta dựa trên Giới tính và Bát Quái.

Nam sinh năm 2023 thuộc cung Tốn, hành Mộc. Người thuộc cung này có tính cách mạnh mẽ, cứng rắn và độc lập, đặc biệt rất có trách nhiệm trong công việc.

Nữ 2023 thuộc cung Khôn, hành Thổ. Các cô nàng cung Khôn thường rất nhẹ nhàng và khiêm tốn nhưng đôi khi lại hơi nhu nhược, tuy nhiên rất tốt bụng.

Sinh năm 2023 hợp tuổi nào?

Việc xem xét người hợp tuổi có thể giúp bản thân gặt hái được nhiều điều may mắn, thuận lợi và thành công trong cuộc sống.

Về tình duyên, gia đạo: Sự hòa hợp là yếu tố vô cùng quan trọng trong tình yêu giúp cả hai có thể thấu hiểu và yêu thương nhau để bên nhau dài lâu hơn.

Về công danh, sự nghiệp: Hợp tác với một cộng sự hợp tuổi sẽ giúp cả hai ăn ý, thấu hiểu và nâng đỡ lẫn nhau để cùng nhau phát triển vững mạnh, ổn định và lâu dài về sau.

Sinh năm 2023 hợp màu gì?

Người tuổi Quý Mão sinh năm 2023 hợp các màu sắc sau đây:

  • Màu bản mệnh: Màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim.
  • Màu tương sinh: Vàng đậm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Người tuổi Quý Mão sinh năm 2023 kỵ các màu sắc: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Năm 2023 là năm con gì? Hợp màu gì
Người sinh năm 2023 hợp màu gì?

Sinh năm 2023 hợp hướng nào?

Nhà cửa được xem là tổ ấm yêu thương, là nơi để chúng ta trở về sau thời gian mệt mỏi, hay từ những chuyến đi xa nhà. Vì thế, việc xem hướng nhà là điều rất quan trọng, bởi theo phong thủy, hướng nhà hợp mệnh sẽ thu hút vượng khí vào nhà, đem đến những điều may mắn trong cuộc sống cho gia chủ.

  • Nam sinh năm 2023 hợp hướng: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
  • Nữ sinh năm 2023 hợp hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Sinh năm 2023 hợp với những con số nào?

Những ai theo chủ nghĩa tâm linh sẽ hiểu rằng đối với bản mệnh mỗi người thì con số mang một ý nghĩa rất quan trọng. Cũng giống như màu sắc, mỗi năm sinh, bản mệnh sẽ có những con số riêng. Các con số hợp mệnh Thổ và Kim cho nam nữ tuổi Mão:

  • Số của mệnh Thổ: 0, 2, 5, 8
  • Số của mệnh Kim: 6,7

Tính cách của tuổi Quý Mão 2023

Xét theo vận mệnh, tướng số, những người sinh năm 2023 là người có tính bản lĩnh, hoạt bát và công bằng. Ngoài ra, những người này cũng thuộc tuýp người thích sự mạo hiểm, thử thách và luôn nỗ lực để thành công.

Người sinh năm 2023 mệnh Kim được xét có tính cách tốt bụng, là người nhiệt tình và hay giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, họ sống thiên về lý trí do đó thường cứng nhắc, không có nhiều mối quan hệ bạn bè, tình cảm nên dễ bị cô độc.

Trả lời năm 2023 là năm con gì?
Tính cách của tuổi Quý Mão 2023

Vận hạn của 12 con giáp năm Quý Mão 2023.

Tuổi Tý

Tử vi 2023 của tuổi Tý nhận định, vì vẫn nằm trong hạn Tam Tai, đồng thời lại chịu tác động của Hình Thái Tuế nên nhìn chung tổng thể năm 2023 vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chưa có chuyển biến tích cực hơn năm cũ là bao.

Trong năm 2023 này, người tuổi Tý cần chú ý về sức khỏe, đi lại cẩn thận. Bù lại, tiền tài của tuổi Tý có phần khởi sắc tương đối ổn định nên không cần quá lo lắng.

Tuổi Sửu

Đối với tuổi Sửu trong 2023 có vẻ là một năm khá tốt nhờ cục diện Tương sinh với Thái Tuế và được nhiều cát tinh chiếu mạng. Cuộc sống ổn định, tiền bạc có phần dư dả hơn. Tuy nhiên trong công việc cần cẩn trọng chú ý đề phòng, không tin tưởng quá nhiều để tránh bị làm hại.

Bên cạnh đó, người tuổi Sửu cũng cần lưu ý về vấn đề sức khỏe, đa phần do vấn đề tuổi tác, do đó nên dành thời gian chăm sóc bản thân hơn.

Thông tin năm 2023 là năm con gì
Vận hạn tuổi Sửu 2023

Tuổi Dần

Người tuổi Dần trong năm 2023 có nhiều chuyển biến tích cực cả về 3 phương diện công việc, tiền bạc và tình cảm. Trong năm có nhiều cơ hội và dấu hiệu thăng tiến trong công việc và đầu tư.

Dù vậy nhưng vẫn nên chú ý một chút đến vấn đề tiền bạc, nếu không cẩn thận bạn có thể bị hoang phí những khoảng tiền không cần thiết.

Tuổi Mão

Năm 2023 là một năm khá nhiều biến động và khó khăn với người tuổi Mão. Tuy nhiên, trong năm vẫn có nhiều cơ hội tốt để đương số nắm bắt. Bên cạnh đó người tuổi Mão cần cẩn trọng những giao dịch, tránh ảnh hưởng đến dòng tiền.

Trong công việc, tuổi Mão báo hiệu nhiều áp lực và căng thẳng trong công việc. Tuy nhiên vẫn hãy nỗ lực, cố gắng không ngừng, sẽ có kỳ tích xảy ra với tuổi Mão.

Tuổi Thìn

2023 vẫn thuộc hạn Tam Tai của tuổi thìn, do đó có khá nhiều vấn đề khó khăn. Mở mang thêm công việc khó mà thành, tiền bạc kiếm được nhiều nhưng hao hụt cũng nhiều.

Năm 2023, người tuổi Thìn cần cẩn trọng trong lời nói để tránh thị phi không đáng có.

Năm 2023 là năm con gì
Vận hạn tuổi Thìn 2023

Tuổi Tỵ

Năm 2023 của người tuổi Tỵ dù có dấu hiệu khởi sắc hơn nhưng vẫn chưa thực sự rõ ràng. Trong năm không nên thay đổi công việc để tránh không thành như ý muốn.

Tuổi Tỵ trong năm này có thể khởi sắc về vấn đề về tiền tài, sự nghiệp, đầu tư có khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên cần đặc biệt chú ý sức khỏe, vì trong năm Quý Mão người tuổi Tỵ rất dễ gặp nạn lớn.

Tuổi Ngọ

Năm 2023, tuổi Ngọ chịu tác động của cục diện Phá Thái Tuế, do đó gặp khá nhiều khó khăn và trắc trở. Công việc làm ăn vất vả, một số dự định tạm gác lại vì gặp trở ngại, đa phần do cạnh tranh, thị phi.

Không chỉ riêng vấn đề sự nghiệp, người tuổi Ngọ cần chú ý đến phát ngôn một cách tối đa để tránh thị phi, đồng thời đảm bảo không dính líu đến kiện tụng.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì?
Vận hạn tuổi Ngọ 2023

Tuổi Mùi

Quý Mão hứa hẹn là năm nhiều may mắn, tốt lành của người tuổi Mùi. Tam Hợp cục nâng đỡ tuổi Mùi cả trong công việc, tài chính, lẫn tình duyên.

Tuy nhiên vẫn cần chú ý về sức khỏe, không nên làm việc quá sức. Về tiền tài, vượng khí tương đối tốt nên có thể sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong công việc.

Tuổi Thân

So với năm trước thì 2023 là năm khá bình yên và ổn định với tuổi Thân. Tuy nhiên, đương số vẫn trong năm Tam Tai nên vẫn vất vả hơn người, trục trặc dăm ba bận mới thành.

Tuổi Thân trong năm này sẽ không cần lo lắng về vấn đề tiền bạc, tài chính, tuy nhiên cần chú ý vấn đề đi lại an toàn.

Tuổi Dậu

Xét về vận trình tổng thể năm 2023 của tuổi Dậu khá khó khăn, dễ gặp nhiều tai tiếng thị phi hay bị đâm sau lưng, do đó trong năm không nên mưu cầu sự lớn mà hãy nên học hỏi để chờ thời cơ đến.

Trong công việc, người tuổi Dậu cần chú ý kiểm kê giấy tờ, hồ sơ để tránh thiếu sót gây tiền mất tật mang.

Năm 2023 là năm con gì
Vận hạn tuổi Dậu 2023

Tuổi Tuất

Trong năm 2023, có lẽ tuổi Tuất là một trong những con giáp gặp nhiều may mắn và suôn sẻ nhất. Đương số có nhiều cơ hội mở mang thêm trong công việc và cả vấn đề tiền bạc. Gia đình dễ có điều vui, đón hỷ trong năm nay.

Về công việc cũng khá thuận lợi, sẽ có những chuyển biến tích cực và cơ hội thăng tiến, tuổi Tuất cần nắm bắt cơ hội nhanh chóng để đạt được thành quả. Có điều vẫn không nên chủ quan về vấn đề sức khỏe.

Tuổi Hợi

Tổng thể năm Quý Mão của tuổi Hợi được đánh giá là cát lành, mở ra nhiều cơ hội tốt trong công việc. Tuy nhiên, cần chú ý vấn đề đi lại kẻo gặp tai nạn không may.

Đây là thời điểm để tuổi Hợi có thể mở mang công việc, thử sức mình với những lĩnh vực mới. Trong năm mưu sự thuận lợi, có thể mưu tính việc lớn, hứa hẹn thành công cao.

Năm 2023 là năm con gì
Vận hạn tuổi Hợi 2023

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về chủ đề Năm 2023 là năm con gì? và tổng quan về tử vi 12 con giáp trong năm này. Hi vọng bài viết của KenhKienThuc sẽ mang đến người đọc thông tin bổ ích.

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan