Ông chủ TikTok là ai? Ông chủ TikTok giàu cỡ nào?

TikTok là một trong những mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. TikTok ra đời với nhiều tính năng nổi bật so với đàn anh Facebook, Youtube,... Vậy ai là người đứng sau mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Ổng chủ TikTok là ai là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Hãy cùng KenhKienThuc khám phá người tạo nên mạng xã hội khủng này ngay sau đây nhé!

Ông chủ TikTok là ai?

ông chủ tiktok là ai

Ông chủ TikTok là Zhang Yiming (Tiếng Trung là : 张一鸣). Ông là một tỷ phú kinh doanh trên Internet của Trung Quốc.

Ông là người thành lập ByteDance vào năm 2012 và phát triển công cụ tổng hợp thông tin trên Toutiao và nền tảng chia sẻ video TikTok (trước đây gọi lại Musical.ly)

Ông chủ TikTok sinh năm bao nhiêu?

Zhang Yiming sinh ngày 1 tháng 4 năm 1983 (năm nay 38 tuổi).

Sự nghiệp của Zhang Yiming

sự nghiệp Zhang Yiming

Năm 2001, ông đăng ký học tại Đại học Nam Đài, Thiên Tân, Trung Quốc ngành Vi điện tử sau đó chuyển qua mảng kỹ sư phần mềm và tốt nghiệp năm 2005.

Vào tháng 2 năm 2006, Zhang Yiming trở thành nhân viên thứ năm và là kỹ sư đầu tiên của website du lịch Kuxun và được thăng chức là giám đốc kỹ thuật sau một năm làm việc.

Năm 2008, Zhang Yiming rời Kuxun về làm việc cho Microsoft, nhưng sau một thời gian, anh cảm thấy ngột ngạt bởi quy tắc quản lý của công ty, sau đó anh rời Microsoft để tham gia công ty khởi nghiệp Fanfou sau đó phá sản.

Năm 2009, khi Kuxun sắp được Expeidia mua lại, Zhang tiếp tục mảng kinh doanh tìm kiếm bất động sản và thành lập 99fang, là công ty đầu tiên của ông.

Sau năm 2014, Zhang Yiming tập trung vào việc mở rộng ByteDance trên toàn cầu, Zhang nhấn mạnh rằng ứng dụng sẽ tăng được năng suất chất lượng nơi làm việc của ByteDance Lark được nhắm mục tiêu vào thị trường Mỹ, châu Âu và Nhật Bản.

Vào tháng 9 năm 2015, ByteDance đã tung ra ứng dụng chia sẻ video TikTok (được gọi là Douyin ở Trung Quốc) với ít sự phô trương. Sản phẩm đã ngay lập tức gây tiếng vang lớn với thế hệ millennials và trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Zhang Yiming giàu cỡ nào?

Tài sản cá nhân của Zhang ước tính khoảng 44,5 tỷ USD vào ngày 4/11/2021.

Danh hiệu của Zhang Yiming

Danh hiêu của Zhang Yiming

Zhang là một trong 30 dưới 30 tuổi ở Trung Quốc được Forbes bình chọn.

Năm 2018, ông được tạp chí Fortune đưa vào danh sách 40 under 40.

Năm 2019, ông được đưa vào một trong 100 người có ảnh hưởng nhất 2019 của tạp chí Time.

Các kiến thức và thông tin về Zhang Yiming sẽ được chúng tôi cập nhật, bạn hãy theo dõi KenhKienThuc để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin vể Zhang Yiming nhé!

Đánh giá bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on vk
Share on tumblr
Share on mix
Share on pocket
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on email
Bài Viết Liên Quan