3 Cách quay màn hình iPhone 12 Pro Max – Cập nhật mới nhất

Trên các dòng điện thoại iPhone hiện nay đều được cài đặt sẵn tiện ích quay màn hình cho chính iPhone người sử dụng. Và đương nhiên iPhone 12 Pro Max không ngoại lệ.

Chức năng quay màn hình iPhone 12 Pro Max rất hữu ích khi hướng dẫn cho người khác cách thực hiện các tác vụ nhất định trong iPhone rất dễ dàng. Bạn có thể quay video có âm thanh, lưu trong tệp video và sau đó gửi hoặc tải nó lên một nền tảng như YouTube hoặc các mạng xã hội khác.

Cách quay màn hình iPhone 12 Pro Max
Cách quay màn hình iPhone 12 Pro Max

Bài viết này KenhKienThuc sẽ hướng dẫn bạn 3 cách quay màn hình iPhone 12 Pro Max chỉ bằng 2 thao tác đơn giản, cùng xem nhé!

Cách quay màn hình iPhone 12 Pro Max

Thêm Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển

Bước 1: Trước hết, bạn phải xác minh rằng mình đã kích hoạt kiểm soát ghi màn hình trong iPhone 12 Pro max hay chưa. Để kiểm tra nó, bạn vào Cài đặt > Control Center > Customize controls

Biểu tượng cài đặt iOS
Biểu tượng cài đặt iOS

Bước 2: Nếu đã kích hoạt điều khiển quay phim màn hình, nó sẽ xuất hiện trong danh sách đầu tiên mà bạn thấy trên iPhone 12 Pro max trong phần INCLUDE. Bạn có thể thay đổi thứ tự hiển thị bằng cách nhấp vào ba đường ngang của quyền điều khiển và kéo lên hoặc xuống tùy thích. Hoặc bạn cũng có thể loại bỏ điều khiển bằng cách nhấp vào nút màu đỏ dấu trừ ở bên trái màn hình.

Kiểm soát
Kiểm soát

Bước 3: Nếu điều khiển đã kích hoạt không xuất hiện, chúng ta đi xuống và trong phần MORE CONTROLS nó sẽ xuất hiện ở đó, nhấp vào nút (+) màu xanh lá cây thêm vào biểu tượng bảng điều khiển.

Sau khi thực hiện xong bước này, chúng ta có thể thoát khỏi cài đặt của Apple iPhone 12 Pro max.

Kiểm soát ghi màn hình
Kiểm soát ghi màn hình

Bạn sẽ thấy tiện ích quay màn hình hiển thị ở phần trung tâm điều khiển.

Quay màn hình iPhone 12 Pro Max

Bước 1: Từ màn hình nơi bạn muốn bắt đầu video, hãy vuốt từ góc trên bên phải xuống > đó chính là trung tâm điều khiển, bạn sẽ thấy nút ghi màn hình như hình bên dưới.

Nút ghi màn hình
Nút ghi màn hình

Bước 2: Nếu bạn muốn quay video trong Apple iPhone 12 Pro max của mình mà không sử dụng micrô, hãy nhấn vào biểu tượng ghi âm (biểu tượng 2 vòng tròn), bộ đếm ngược 3 giây sẽ bắt đầu ghi lại màn hình của bạn, bạn sẽ thấy một đường màu đỏ ở đầu màn hình và từ “recording” cho biết rằng mọi thứ diễn ra trên màn hình đang được ghi lại.

Bước 3: Để dừng ghi, bạn có thể mở trung tâm điều khiển và nhấp vào nút dừng ghi màu đỏ hoặc nhấp vào đường màu đỏ trên thanh trạng thái ở đầu màn hình và chọn Stop.

Dừng ghi màn hình
Dừng ghi màn hình

Bước 4: Một thông báo sẽ xuất hiện ở đầu màn hình Apple iPhone 12 Pro max của bạn cho biết rằng video quay màn hình đã được lưu vào mục Ảnh.

Đã lưu tin nhắn ghi màn hình
Đã lưu tin nhắn ghi màn hình

Để xem và chia sẻ video quay màn hình Apple iPhone 12 Pro max của bạn, hãy chuyển đến ứng dụng Ảnh, nơi bạn có thể tìm thấy nó.

Cách quay màn hình iPhone 12 Pro Max bằng ứng dụng

Ngoài cách sử dụng các tính năng quay màn hình của iPhone hiện có bạn có thể ghi lại màn hình iPhone 12 Pro Max thông qua các ứng dụng có sẵn trên App Store. Tham khảo ứng dụng dưới đây để quay màn hình iPhone 12 Pro Max của mình.

Bạn có thể sử dụng Record it! để quay màn hình điện thoại, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tải ứng dụng Record it! về iPhone của mình bằng link này

Bước 2: Mở ứng dụng Record it! > Chạm vào nút đỏ trên màn hình > Chọn Bắt đầu truyền phát.

Quay màn hình iPhone 12 Pro Max bằng Record it!
Quay màn hình iPhone 12 Pro Max bằng Record it!

Bước 3: Để dừng ghi màn hình bạn chọn Stop Recording > Bấm OK.

Dừng quay màn hình bằng ứng dụng Record it!
Dừng quay màn hình bằng ứng dụng Record it!

Vậy là bạn đã hoàn thành quay màn hình iPhone 12 Pro Max bằng ứng dụng Record it! rồi đấy.

Cách quay màn hình có tiếng trên iPhone 12 Pro Max

Bước 1: Từ màn hình nơi bạn muốn bắt đầu video, hãy vuốt từ góc trên bên phải xuống > Trung tâm điều khiển, bạn sẽ thấy nút ghi màn hình ở bên dưới.

Bước 2: Nếu bạn muốn quay video bằng microphone ngoài âm thanh của chính > nhấn và giữ nút biểu tượng Ghi lại màn hình > nhấn trên micro để kích hoạt hoặc hủy kích hoạt micro > Chọn Start recording, bộ đếm ngược 3 giây sẽ bắt đầu và ghi lại quá trình quay màn hình sau đó.

Kích hoạt micrô ghi màn hình
Kích hoạt micrô ghi màn hình

Trên đây là 3 cách quay màn hình iPhone 12 Pro Max mà bạn có thể tham khảo. Nếu có cách nào tiện lợi hơn bạn có thể để lại góp ý ở bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật thêm nhiều thủ thuật hay đến độc giả nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc chia sẻ của KenhKienThuc. Chúc bạn thực hiện thành công.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on vk
Share on tumblr
Share on mix
Share on pocket
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on email
Bài Viết Liên Quan