Red flags là gì? 4 dấu hiệu của một mối quan hệ red flags

Red flags là gì? Nhận biết một mối quan hệ red flags với 4 dấu hiệu sau cùng KenhKienThuc và sớm từ bỏ để tránh tổn thương.

Red flags là gì? Có lẽ đã từng một lần bạn nghe thấy cụm từ này nhưng không hiểu đúng không? Nếu vây, cùng KenhKienThuc tìm hiểu tất tần tật những thông tin thú vị xoay quanh cụm từ “red flags” này nhé.

red flags là gì

Red flags là gì?

Red flags nghĩa là gì trong tiếng Anh

Nếu dịch xuôi từ tiếng Anh ra tiếng Việt thì rad flags có nghĩa là Cờ đỏ. Từ này thường dùng để chỉ những dấu hiệu cảnh báo về nguy hiểm tiềm tàng hoặc thảm hoạ có thể xảy ra.

Cờ đỏ (Red Flag) là gì? Đặc điểm và các vấn đề liên quan

Red flag là gì trong tình yêu

Trong tình yêu, red flags dùng để ẩn dụ về người, mối quan hệ hoặc tình huống mà bạn nên đề phòng. Ví dụ, người yêu bạn đang cho thấy hành vi bạo hành về mặt tinh thần sẽ được coi là red flag.

Nguồn gốc của cụm từ ‘red flags’?

Vậy nguồn gốc của cụm từ này có từ đâu? Chúng ta cùng trở lại trước đây khi có các cuộc tập duyệt của quân đội người ta sẽ sử dụng cờ đỏ để cảnh báo không đến gần.

Ngoài đánh dấu các cuộc diễn tập của quân đội, cờ đỏ có thể được dùng khi có sự xuất hiện của các tàu chở vũ khí, tín hiệu trong các cuộc đua thuyền, thông báo nguy hiểm cháy rừng và vùng biển không an toàn.

Hình ảnh cuộc tập trận Mỹ - Nhật khiến Trung Quốc phẫn nộ

Những dấu hiệu của một mối quan hệ red flag

Một mối quan hệ được cho là red flags sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe tinh thần của bạn. Vì vậy nếu thấy những dấu hiệu sau, bạn hãy nhanh chóng tránh xa hoặc cẩn thận xem xét lại nhé.

  • Thường xuyên làm bạn tổn thương: Nếu đối phương liên tục làm mọi thứ để đạt được điều mà họ mong muốn, không quan tâm tới cảm xúc của bạn, sẵn sàng làm bạn tổn thương cả về tinh thần lẫn thể xác thì đây chính là dấu hiệu red flag đầu tiên để bạn cân nhắc lại mối quan hệ này đấy.
  • Bạn luôn phải chủ động để duy trì mối quan hệ: Bạn luôn là người phải chủ động tìm đến họ, chủ động quan tâm, chủ động thể hiện tình cảm với họ.
  • Hoài nghi và thiếu tin tưởng bạn: Đối phương ghen tuông vô cớ, luôn hoài nghi và không tin tưởng bạn.
  • Kiểm soát bạn: Người thích kiểm soát người khác thường sẽ có những vấn đề nghiêm trọng của cá nhân cần phải giải quyết.

Hậu chia tay, đàn ông nên làm gì để "vá" vết thương lòng? - Tạp chí Đẹp

Tại sao red flags trở nên phổ biến

Ban đầu, cụm từ này được dùng để cảnh báo cho một cuộc tập trận trong quân đội hoặc các thiên tai, nguy hiểm sắp xảy ra.

Về sau, red flags được sử dụng phổ biến hơn trong giao tiếp như tiếng lóng của từ “hãy cẩn thận” hoặc “hãy đề phòng”. Từ đó, người ta sử dụng từ này với hàm ý nên cẩn thận với một mối quan hệ bào mòn tinh thần bạn.

Dùng red flags như thế nào

Như đã nói ở trên, red flags trong đời sống dùng để chỉ những mối quan hệ đang khiến bạn mệt mỏi. Nếu mối quan hệ tình cảm của bạn có xuất hiện những dấu hiệu như KenhKienThuc đã liệt kê ở trên trong một thời gian dài thì bạn nên cẩn thận xem xét lại và hãy từ bỏ nếu cần.

Mối quan hệ red flag là gì

Xem thêm:

Những chia sẻ trên đã kết thúc bài viết về chủ đề  red flags là g. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Đừng quên Like, Share bài viết để KenhKienThuc có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan