SIMP là gì trên Facebook? Nguồn gốc, ý nghĩa và dấu hiệu nhận biết SIMP

Nếu đã một lần nghe tới mà bạn vẫn chưa biết simp là gì trên Facebook thì cùng KenhKienThuc khám phá ngay tại đây nhé.

SIMP là một từ lóng khá phổ biến trên Facebook, tuy nhiên không phải ai cũng đã từng thấy và biết từ này. Vì vậy, bài viết này KenhKienThuc sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật thắc mắc liên quan đến câu hỏi SIMP là gì trên Facebook ngay sau đây nhé.

SIMP là gì trên Facebook

SIMP là gì trên Facebook

SIMP có nghĩa là gì?

SIMP, viết tắt của Sucker Idolizing Mediocre Pussy. Đây là một tiếng lóng dành thể hiện sự mỉa mai, xúc phạm cho những người đàn ông được coi là quá chú ý và phục tùng phụ nữ bất chấp mọi giá và dù cho con gái đúng sai thế nào cũng vẫn bênh.

SIMP có nghĩa là gì?

Nguồn gốc ra đời

Thuật ngữ này được sử dụng thường xuyên hơn từ những năm 2000,cách viết đầy đủ là SIMPleton. Tuy nhiên, lịch sử ra đời có nó thì lâu hơn nhiều.

Lần đầu từ này xuất hiện là vào những năm 1923, khi tờ New York Times đưa tin về một bức thư của Lillian Henderson chỉ trích các thành viên của hai câu lạc bộ dành cho những người đàn ông độc thân tại thành phố Atlantic.

Mặc dù thuật ngữ cũ hơn nhiều, nhưng xu hướng đơn giản hóa ồ ạt vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020 một phần là do xu hướng TikTok giữa các thành viên nam của Thế hệ Z được gọi là “SIMP Nation”.

Trước đó, vào năm 1999, từ này xuất hiện trong bài hát ” Sippin on Some Syrup ” của nhóm Three 6 Mafia để chỉ những người đàn ông theo đuổi phụ nữ và phục tùng theo họ chỉ để được quan hệ thể xác.

Các ví dụ về SIMP trên Facebook nổi tiếng

Lần đầu SIMP trở nên phổ biến vào năm 2019, khi đó một người dùng TikTok @ pollo.boyy với 2 triệu lượt theo dõi đã tạo ra một xu hướng TikTok lan truyền có tên “SIMP Nation”.

Theo xu hướng này, mọi người, thường là nam giới, đăng các video ngắn mô tả các hành vi được cho là khuôn mẫu của một người đơn giản , như an ủi bạn gái hoặc mua bữa tối cho cô ấy và kết quả là không được đáp lại bằng tình dục.

Từ đó, một loạt các Hashtag #SIMPNation trong Video của TikToker Marco Borghi đã trở thành “hot trend” trên mạng xã hội như TikTok, Facebook,…

Các ví dụ về SIMP trên Facebook nổi tiếng

Một số thuật ngữ khác

Dumb SIMP là gì?

Dumb SIMP là thuật ngữ dùng để chỉ những người đàn ông có ham mê “dại gái” và đây là điều ngu ngốc, ngu xuẩn.

Meme nghĩa là gì?

Meme là một quan niệm, hành vi, hoặc phong cách lan truyền từ người này sang người khác trong một nền văn hoá thường với mục đích chuyển tải một hiện tượng, chủ đề, hoặc ý nghĩa cụ thể do meme đại diện.

SIMP Meme thường là các video cá nhân tự đăng tải chế giễu chính mình khi theo đuổi ai đó mà không được đáp lại. Đó là bộ dạng trông khá thảm hại.

Xem thêm:

Như vậy, KenhKienThuc đã giới thiệu với bạn tất tần tật những gì liên quan đến câu hỏi SIMP là gì trên Facebook. Đừng quên Like, Share bài viết để KenhKienThuc có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan