Stalk Facebook là gì? Cách nhận biết bạn có đang bị stalk Facebook hay không?

Có lẽ ít nhiều gì chúng ta cũng đã từng nghe đến từ Stalk Facebook trên mạng xã hội. Bằng cách này hay cách khác, thông tin của người bị stalk sẽ bị người khác tìm ra đủ ngóc ngách và dẫn đến nhiều hệ lụy. Để biết rõ hơn Stalk Facebook là gì? Và cách để nhận biết, ngăn chặn người khác Stalk Facebook của bạn như thế nào. Cùng KenhKienThuc tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Stalk Facebook là gì

Stalk là gì?

Trước khi tìm hiểu Stalk trên Facebook là gì, cùng xem xem Stalk nghĩa là gì nhé!

Stalk từ tiếng Anh, có thể dịch nôm na ra tiếng Việt là lén theo đuổi, lén theo dõi hay rình rập một ai đó. Tuy nghĩa danh từ Stalk có thể dịch là cuống hoa, thân cây, còn hiểu theo nghĩa động từ thì lại thể hiện một hành động không được lịch sự.

Stalk là gì?

Trong cuộc sống, bạn sẽ không thể tránh khỏi những nguy cơ bị ai đó Stalk thông tin của mình, cho dù là ở trên mạng xã hội hay ngoài đời thực, mọi thông tin của bạn đều sẽ bị lén theo dõi và đánh cắp.

Vì vậy, bạn cần hạn chế để thông tin cá nhân của mình công khai trên những diễn đàn vô danh, thậm chí là mạng xã hội, hoặc hãy để chế độ bạn bè để đảm bảo những thông tin đó không bị một người nào khác đánh cắp.

Stalk Facebook là gì?

stalk Facebook là gì?

Stalk Facebook là gì? Stalk Facebook là từ để chỉ hành động lén lút theo dõi, rình rập và đánh cắp thông tin của một người xa lạ, không quen biết nhằm mục đích vụ lợi cá nhân hoặc thỏa mãn sự tò mò về đối phương.

Việc Stalk Facebook thật sự nguy hiểm, vì rất có thể những thông tin cá nhân, ảnh hay bài viết, bài chia sẻ, nơi làm việc, check in của bạn đều bị người khác theo dõi và biết được.

Cho nên một lưu ý cho tất cả chúng ta là không nên post những bài viết, check in hay đăng những thông tin quan trọng lên mạng xã hội để phòng trường hợp bị người khác bám đuôi, theo dõi, rình rập.

Cách nhận biết có người stalk Facebook của bạn

Để nhận biết được ai Stalk Facebook của bạn thì bạn có thể xem thử ai là người hay vào Facebook của mình để lấy thông tin nhất.

Cách thực hiện xem ai hay vào Facebook của mình như sau trên máy tính:

Bước 1: Truy cập trang cá nhân của bạn trên Facebook.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên giao diện trang cá nhân > Chọn Xem trang nguồn (View page source).

stalk facebook la gi (2)

Bước 3: Một tab mới hiện ra, bạn nhấn tổ hợp Ctrl + F, sau đó tìm kiếm từ khóa Buddy_id.

stalk facebook la gi (1)

Các danh sách hiện lên, bạn copy đoạn ở sau “buddy_id”: ở kết quả đầu tiên và dán vào sau https://www.facebook.com/ là trang cá nhân của người hay vào Facebook bạn nhất sẽ hiện lên.

Vậy là hoàn tất cách xem ai hay vào Facebook của mình hay Stalk mình rồi.

Cách ngăn người khác stalk Facebook của bạn

Cách tốt nhất để ngăn người khác Stalk Facebook của bạn là chặn tài khoản Facebook của người đó, đồng thời hạn chế quyền xem trang cá nhân của bạn ở mức độ Bạn bè hoặc Chỉ mình tôi. Đừng nên để các bài viết của bạn ở chế độ Công khai.

Để thực hiện chặn (Block) người Stalk Facebook của bạn thì làm như sau:

Bước 1: Vào trang cá nhân của họ > Chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm > Chặn.

stalk facebook la gi (5)

Bước 2: Cửa sổ bật lên, bạn hãy chọn Xác nhận để hoàn tất.

stalk facebook la gi (4)

Xem thêm:

Hy vọng với bài viết vừa rồi, KenhKienThuc đã giúp bạn hiểu hơn về Stalk là gì trên Facebook. Đừng quên nhấn Like, Share và theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on vk
Share on tumblr
Share on mix
Share on pocket
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on email
Bài Viết Liên Quan