Tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng và cách khắc phục

Nhiều người vẫn luôn tự hỏi tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng. KenhKienThuc sẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Khi sử dụng Facebook người dùng thường gặp các trường hợp Messenger vẫn sáng đèn dù ta không sử dụng. Tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng? Có những cách nào để khắc phục vấn đề này? Cùng KenhKienThuc tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tại sao không online nhưng messenger vẫn sáng

Tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng

Vấn đề Messenger vẫn sáng đèn dù chúng ta không online mang đến nhiều phiền toái.

Đôi lúc bạn bè hay thậm chí là người yêu sẽ nghĩ chúng ta nói đi ngủ nhưng vẫn online, điều này khiến mọi người cảm thấy buồn vì họ cho rằng chúng ta không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện.

Vậy những lý do tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng đèn là gì?

Đăng nhập tài khoản ở nhiều thiết bị

Nếu bạn tự hỏi tại sao tắt trạng thái online trên Messenger mà vẫn sáng thì có thể bạn đã đăng nhập tài khoản của mình vào nhiều thiết bị.

Hãy kiểm tra các thiết bị khác như laptop, máy tính bảng hay một chiếc điện thoại mà đã đăng nhập tài khoản mình vào đó. Có thể các thiết bị đó kết với internet làm cho tài khoản của bạn hiện trạng thái đang hoạt động.

Để tránh đi những hiểu lầm tại sao Messenger luôn hiện online dù chúng ta không truy cập, bạn nên đăng xuất khỏi các thiết bị mà mình không sử dụng hoặc tắt các kết nối mạng.

Đăng nhập tài khoản Facebook ở nhiều thiết bị

Đang sử dụng Facebook

Một trong những điều làm cho Messenger bạn sáng đèn là bạn đang sử dụng Facebook. Đây là cách dễ dàng nhất để nhận biết người dùng đang hoạt động.

Khi bạn sử dụng Facebook, người khác sẽ thấy được tài khoản Messenger của bạn hiện lên màu xanh. Lúc này mọi người có thể trò chuyện cũng như tương tác trên các hoạt động của nhau.

Sử dụng Facebook làm Messenger sáng đèn

Vẫn duy trì kết nối mạng

Việc duy trì kết nối mạng sẽ làm cho Messenger tự online. Bạn bè trên Facebook sẽ dễ dàng thấy trạng thái đang hoạt động dù bạn có đang truy cập hay không.

Nếu thiết bị có kết nối mạng. Nếu bạn nhận được những câu hỏi như tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng thì hãy kiểm tra ngay kết nối mạng của mình nhé.

Việc duy trì kết nối mạng sẽ làm cho Messenger tự online

Tài khoản bị truy cập trái phép

Trong một số trường hợp, Messenger tự online có thể là do một người khác đang truy cập vào tài khoản của bạn. Việc để lộ thông tin tài khoản sẽ làm cho các đối tượng khác dễ dàng truy cập trái phép vào tài khoản của bạn.

Việc tài khoản Facebook của bạn được đăng nhập từ một thiết bị khác khi có kết nối mạng hoặc đang sử dụng từ một người khác vẫn làm cho tài khoản bạn sáng đèn.

Hãy nhớ đăng xuất ra khỏi các thiết bị sau khi sử dụng và tuyệt đối không nhấn vào các link không đáng tin cậy.

Tài khoản bị truy cập trái phép

Cách tắt treo app Messenger luôn online

Treo nick Facebook là cách mà người dùng giữ cho trạng thái của tài khoản luôn online kể cả khi không truy cập hoặc tắt máy. Việc này giúp bạn luôn ở trong trạng thái sẵn sàng kết nối với mọi người, đặc biệt là những ai đang kinh doanh online.

Tuy nhiên nó cũng mang lại nhiều bất tiện. KenhKienThuc sẽ chia sẻ những cách tắt treo app Messenger đơn giản để bạn có thể dễ dàng áp dụng cho tài khoản của mình.

Tắt chế độ chạy nền Messenger trên iPhone

Cách 1: Xóa ứng dụng chạy ngầm bằng cửa sổ đa nhiệm.

  • Ở những iPhone có nút Home, nhấn 2 lần vào nút Home. Đối với Iphone không có nút Home, vuốt từ dưới màn hình lên rồi thả tay.
  • Tìm và chọn xóa cửa sổ ứng dụng Messenger.

Cách 2: Tắt ứng dụng chạy ngầm trong Cài đặt.

  • Mở Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn Làm mới ứng dụng trong nền.

Tắt chế độ chạy nền Messenger trên iPhone

  • Chọn ứng dụng Messenger, chọn Tắt để tắt chạy ngầm ứng dụng.

Tắt chế độ chạy nền Messenger trên iPhone

Bật chế độ tiết kiệm pin ứng dụng Messenger trên Android

Cách 1: Bật chế độ tiết kiệm pin từ thanh thông báo.

Bật chế độ tiết kiệm pin ứng dụng Messenger trên Android

Cách 2: Bật chế độ tiết kiệm pin trong Cài đặt.

  • Vào Cài đặt, chọn Pin và bộ nhớ, chọn Quản lý pin.

Bật chế độ tiết kiệm pin ứng dụng Messenger trên Android

  • Chọn bật Tiết kiệm pin thường, chọn Thiết lập chế độ tiết kiệm pin.

Các câu hỏi thường gặp khác

Tại sao Messenger không hiện online mấy phút trước?

Người dùng thường tắt tính năng hoạt động nên chúng không thể Messenger hiện thời gian online. Nhiều người không muốn hiển thị tình trạng online Messenger với những người khác vì không muốn bị làm phiền, ảnh hưởng khi lướt Facebook hay đang làm việc.

Tại sao tắt trạng thái online trên Facebook mà vẫn sáng

Một trong những lý do phổ biến lý giải vấn đề tắt trạng thái online trên Facebook hoặc Messenger mà vẫn sáng xanh là do bạn chưa tắt trạng thái ở tất cả nền tảng khác. Để giải quyết điều này, bạn cần tắt trạng thái hoạt động ở tất cả các nền tảng gồm Facebook web, Messenger App, ứng dụng trên PC,...

Xem thêm:

Thông qua những chia sẻ bổ ích trên, KenhKienThuc hi vọng bạn đã hiểu hơn tại sao không Online nhưng Messenger vẫn sáng và tìm được những cách khắc phù hợp. Hãy tiếp tục Like, Share và theo dõi những bài viết của KenhKienThuc nhé!

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan