Giải đáp lý do tại sao vàng SJC đắt hơn vàng 9999

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao vàng SJC đắt hơn vàng 9999 chưa? Cùng KenhKienThuc giải đáp trong bài viết này nhé.

Dù là một người quan tâm tới tài chính hay chỉ đơn thuần là người mua vàng chắc hẳn bạn cũng tò mò tại sao vàng SJC đắt hơn vàng 9999 đúng không? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp nguyên do tại sao vàng SJC đắt hơn vàng 9999 trong bài viết này nhé.

Tại sao vàng SJC đắt hơn vàng 9999

Tại sao vàng SJC đắt hơn vàng 9999?

Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng giá vàng miếng SJC chênh lệch cao so với giá vàng thế giới là do khan hiếm nguồn cung.

Có thể bạn chưa biết, vàng SJC là thương hiệu vàng miếng của Nhà nước được nhà nước đảm bảo. Hơn nữa, SJC vốn là thương hiệu vàng miếng có bề dày cả uy tín, chất lượng và đã được thị trường chấp nhận và chiếm thị phần chủ yếu trên thị trường vàng miếng.

Từ khi trở thành thương hiệu vàng quốc gia, số lượng vàng được SJC sản xuất đều phải chịu kiểm soát bởi nhà nước, điều này góp phần làm nguồn cung vàng SJC trở nên khan hiếm. Đó chính là lý do tại sao vàng SJC đắt hơn vàng 9999.

Vì sao giá vàng SJC cao hơn vàng thế giới gần 11 triệu đồng/lượng? | VTV.VN

Tại sao vàng SJC đắt hơn vàng PNJ?

Cũng tương tự với PNJ, lý do vàng SJC đắt hơn nằm ở thương hiệu của nó và sự khan hiếm nguồn cung. Vàng SJC đảm bảo về chất lượng và do bị giới hạn bởi số lượng sản xuất ra nên SJC đảm bảo được tính ổn định về giá của nó.

Quý 1/2021, doanh thu vàng miếng và nhẫn trơn của PNJ tăng 65% - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Nên mua vàng nhẫn hay vàng miếng?

Để trả lời được câu hỏi này bạn nên cân nhắc vào mục đích mua vàng và hiểu được vàng nhẫn và vàng miếng khác biệt chỗ nào. Cùng KenhKienThuc tìm hiểu kỹ nhé.

Nên mua vàng nhẫn hay vàng miếng?

Về chất lượng, vàng miếng tốt hơn vàng nhẫn. Chúng ít bị pha trộn với nhiều hợp chất khác, thậm chí có hàm lượng vàng nguyên chất đạt đến 99.99%.

Vàng miếng được cho là nơi đầu tư an toàn của dòng tiền bởi nó ít bị mất giá giữa lúc thị trường bất ổn. Do vậy, nếu muốn mua để đầu tư thì nên mua vàng miếng.

Tuy nhiên, nếu bạn mua vàng để tặng quà cho con cháu dịp cưới hỏi hoặc sử dụng như một món trang sức thì câu trả lời sẽ là vàng nhẫn.

Cập nhật bảng giá vàng hiện tại

Hiện tại Việt Nam có các thương hiệu vàng như:

  • Vàng SJC
  • Vàng 9999
  • Vàng DOJI
  • Vàng rồng Thăng Long
  • Vàng Phượng Hoàng PNJ – DAB
  • Vàng ACB
  • Vàng Thần tài Sacombank-SBJ
  • Vàng AJC hay AAA

Bảng cập nhật giá vàng trong nước tính đến ngày 26/05/2022 như sau.

Giá vàng hôm nay 26/5, Cập nhật bảng giá vàng hiện tại

Đối với vàng Thế Giới, thi trường vàng cũng đã có nhiều biến động lớn trong thời gian qua bởi nhiều yếu tố như dịch Covid, chiến tranh Nga – Ukraine, tỷ lệ lạm phát, FED, chỉ số Dollar Index của Mỹ,… Dưới đây là bảng giá vàng Thế Giới cập nhật đến ngày 26/05/2022.

Giá vàng hôm nay 26/5, Cập nhật bảng giá vàng hiện tại

Xem thêm:

Như vậy, KenhKienThuc đã cùng bạn giải đáp lý do tại sao vàng SJC đắt hơn vàng 9999 và các loại vàng khác. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Và đừng quên Like, Share bài viết để KenhKienThuc có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan