Tại sao video TikTok bị ẩn? 7 cách khắc phục lỗi video không có lượt xem

Tại sao video TikTok bị ẩn? Cách khắc phục video không có lượt xem như thế nào cùng KenhKienThuc tìm hiểu nhé!

Tại sao video TikTok bị ẩn? không có lượt xem là câu hỏi của nhiều newbie khi chập chững làm những video đầu tiên trên TikTok. Lý do là gì và cách khắc phục chúng như thế nào thì cùng KenhKienThuc tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Tại sao video TikTok bị ẩn
Tại sao video TikTok bị ẩn

Tại sao video TikTok bị ẩn, không có lượt xem

Video TikTok bị ẩn có nhiều nguyên nhân, dưới đây là 7 nguyên nhân thường gặp nhất khiến video TikTok của bạn không có lượt xem.

  • Bạn đang đăng ở chế độ quyền riêng tư (chỉ mình bạn mới có thể xem được).
  • Video của bạn có chứa nội dung phản cảm 18+, bạo lực, vi phạm pháp luật, video mang tính chất đả kích chính trị, buôn bán vũ khí, chất kích thích, chất cấm,…
  • Do bạn đăng nội dung vi phạm bản quyền, reup video, content của người khác không được sự cho phép.
  • Chèn đường link dẫn sang nền tảng khác trong video TikTok là điều hạn chế.
  • Nội dung video không phù hợp bị nhiều người report.
  • Có thể là kênh của bạn mới tạo, không có người follow nên chưa có tương tác đấy thôi.
  • Nội dung video của bạn chưa hay, chưa sáng tạo, không có điểm nổi bật nên không thể thu hút người xem.

7 Cách khắc phục lỗi video không có lượt xem

Tắt chế độ riêng tư

Bạn có thể tắt chế độ riêng tư bằng 2 cách: Tắt tài khoản chế độ riêng tư và thay đổi quyền riêng tư cho video TikTok mà bạn muốn

Tắt tài khoản chế độ riêng tư

Bạn có thể tắt chế độ tài khoản riêng tư thành công khai cho video TikTok để bằng cách làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok, chọn Tôi ở góc dưới bên phải.

Bước 2: Chọn video mà bạn muốn công khai > Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Chọn Quản lý quyền riêng tư > Tắt Tài khoản riêng tư bằng cách gạt nút màu xanh (khi nút màu xanh chuyển sang màu xám thì bạn đã tắt thành công chế độ riêng tư kênh của bạn.

Thay đổi quyền riêng tư
Thay đổi quyền riêng tư

Thay đổi quyền riêng tư cho video TikTok

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok, chọn Tôi ở góc dưới bên phải. Sau đó chọn video bạn muốn công khai > Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm phía bên phải màn hình.

Bước 2: Chọn Cài đặt quyền riêng tư.

Cài đặt quyền riêng tư
Cài đặt quyền riêng tư

Bước 3: Chọn Ai có thể xem video này.

Ai có thể xem video này
Ai có thể xem video này

Bước 4: Chọn Mọi người để công khai video bất kỳ ai cũng có thể xem được

Công khai video bất kỳ ai cũng có thể xem được
Công khai video bất kỳ ai cũng có thể xem được

Hạn chế nội dung vi phạm bản quyền

Việc dính khá nhiều các vụ lùm xùm về bản quyền hình ảnh, âm thanh. TikTok đã đưa ra các quy định khắt khe hơn với các video được đăng tải trên nền tảng TikTok

Nếu bạn vi phạm bản quyền thì có thể TikTok sẽ không phân phối, hoặc giảm phân phối xuất hiện video TikTok của bạn. Đó cũng là lý do mà video của bạn không thể tiếp cận người dùng.

Việc mà bạn có thể làm bây giờ là hạn chế sử dụng hình ảnh, âm thanh đã được đăng ký bản quyền.

TikTok bị bóp reach

TikTok bị bóp reach
TikTok bị bóp reach

TikTok bị bóp reach là do ngày càng có nhiều quảng cáo, nhiều video được đăng lên TikTok hơn. Khi đó TikTok thực hiện thao tác giảm bớt phân phối tần suất hiển thị của các video > Reach giảm đồng nghĩa view giảm theo.

Đây là tình trạng chung mà tất cả người dùng TikTok đều gặp phải. Vấn đề nằm ở nguyên lý phân phối nội dung của TikTok nên chúng ta sẽ không thể can thiệp được ngoài việc làm cố gắng làm tốt video của mình.

Video không có tương tác

TikTok hiện tại đang phân phối nội dung dựa vào lượng tương tác trực tiếp trên một video. Hay lượng tương tác của video được đăng trước nó. Điều này đồng nghĩa nếu những video trước đó của bạn không có sự đầu tư, tương tác hoặc tương tác ít thì có khả năng video tiếp theo là không có hoặc ít.

Ngoài ra TikTok sẽ phân phối số lần hiển thị nhất định, nếu video TikTok  đó có nhiều tương tác sẽ phân phối thêm theo nguyên tắc xếp chồng. Còn không thì sẽ ngừng phân phối và video sẽ không có lượt xem từ thời điểm đó

Khi tải một video từ tài khoản mới bạn nên cố gắng kêu gọi mọi người trong việc tương tác, hoặc đầu tư nội dung chất lượng để tăng tương tác tự nhiên.

Kênh TikTok không có follow

TikTok cũng dựa vào follower trên kênh để phân phối tần suất hiển thị video. Nếu kênh của bạn không có lượt xem thì bạn hiểu lý do vì sao rồi đấy, có thể là bạn không có follow.

Hãy kêu gọi mọi người follow kênh TikTok của mình và tạo ra những nội dung ấn tượng thu hút follow.

Content video không hay

Content video không hay
Content video không hay

Nếu video đầu tiên bạn có nội dung không hay video này vẫn có thể có lượt xem. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài những video sau có thể sẽ không còn được đề xuất phân phối nữa.

Không còn cách nào khác phải đầu tư content một cách thật cẩn thận, có yếu tố sáng tạo thu hút người xem và phải đảm bảo video đăng lên có lượng tương tác đổ về.

Kênh TikTok mới tạo

Những kênh TikTok mới tạo thường sẽ chưa có follower những vẫn có lượt view. Hãy tận dụng những lượt view này để tăng tương tác cho kênh của mình.

Nếu không thực hiện được điều này, khả năng kênh TikTok sẽ bị bóp reach. Khi đó bạn đăng video lên TikTok sẽ không có lượt xem nữa

Hãy tìm hiểu kỹ và vận dụng kỹ thuật xây dựng phát triển kênh TikTok. Nếu không biết bạn có thể search Google, sẽ có đầy đủ thông tin mà bạn muốn tìm kiếm.

Trên đây KenhKienThuc đã trình bày xong tại sao video TikTok bị ẩn? và 7 cách khắc phục lỗi video không có lượt xem mà bạn nên biết nếu dấn thân vào trang mạng xã hội TikTok.

Cảm ơn đã đọc chia sẻ của chúng tôi. Nếu thấy hay hãy Like, Share để nhiều người có thể tiếp cận những thông tin hữu ích này nhé.

 

Đánh giá bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on vk
Share on tumblr
Share on mix
Share on pocket
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on email
Bài Viết Liên Quan