Tại sao Zalo không gọi được và những cách nhanh nhất để khắc phục vấn đề này

Đôi khi, người dùng sẽ gặp một số vấn đề và không biết tại sao Zalo không gọi được trong quá trình sử dụng. Hãy cùng KenhKienThuc giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây.

Hiện nay Zalo mà một trang mạng xã hội được đông đảo người sử dụng cho cả mục đích liên lạc và công việc. Tuy mang nhiều lợi ích là thế, đôi khi người sử dụng cũng không hiểu Tại sao Zalo không gọi được và gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình liên lạc. Nếu bạn chưa biết nguyên nhân là gì, trong bài viết này, KenhKienThuc cùng bạn giải đáp.

Tại sao Zalo không gọi được?

Trong thực tế sử dụng, có rất nhiều nguyên nhân khiến Zalo không nhận được cuộc gọi, không gọi nhóm được hoặc không tìm thấy micro trên máy tính. Điều này đều gọi chung là lỗi cuộc gọi khi sử dụng Zalo.

Tại sao Zalo không gọi được?

Một vài lý do có thể kể đến cho vấn đề này như: mạng Internet không đủ mạnh hoặc bị ngắt kết nối, ứng dụng Zalo đang gặp một số lỗi hoặc bạn đã bị chặn bởi người bạn muốn liên lạc trên ứng dụng.

Tuy nhiên, nguyên nhân thực sự của vấn đề này nằm ở đâu sẽ tùy thuộc vào thực tế bạn gặp phải mới có thể giải đáp chính xác được!

Cách khắc phục sự cố Zalo không gọi được

Zalo thường xuyên phải nhận các được gọi từ đối tác, khách hàng, đồng nghiệp và gia đình, vậy làm sao tôi có thể xử lý vấn đề này và tìm ra lý do Tại sao Zalo không gọi được trong thực tế?

Kiểm tra xem bạn đã là bạn bè hay chưa?

Việc đầu tiên chắc chắn bạn phải kiểm tra đó là bạn và người cần liên lạc đã là bạn bè hay chưa. Zalo là một ứng dụng rất quan tâm đến quyền riêng tư của các cá nhân và điều này cũng một phần giúp bạn hiểu được lý do tại sao Zalo không gọi được nếu các bạn chưa là bạn bè.

Kiểm tra lại kết nối mạng

Chắc chắn đây là bước không thể thiếu và hết sức dễ hiểu nếu bạn muốn tìm ra lý do tại sao Zalo của bạn không gọi được và một số trường hợp không nghe được tiếng.

Cách khắc phục sự cố Zalo không gọi được

Bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Cài đặt > Wi-Fi > chuyển trạng thái Wi-Fi sang tắt và kết nối lại đối với các thiết bị di động và máy tính. Nếu bạn đang ở trong vùng Wi-Fi yếu thì hãy nhanh chóng di chuyển tới khu vực có kết nối mạng mạnh hơn để có thể sử dụng tính năng gọi điện trên Zalo nhé.

Kiểm tra làm mới ứng dụng trong nền

Nếu mạng vẫn đảm bảo nhưng bạn không thể tìm ra lí do tại sao Zalo không thể gọi được, hãy đi tới bước tiếp theo: kiểm tra xem đã cho phép ứng dụng Zalo chạy nền chưa.

Nếu bạn thắc mắc tại sao phải cho phép ứng dụng này chạy nền thì quá trình này sẽ giúp điện thoại bạn thông báo với bạn những thông tin quan trọng như cuộc gọi tin nhắn ngay cả khi bạn không mở Zalo. Chẳng phải chúng ta không phải lúc nào cũng mở Zalo lên để canh chừng cuộc gọi được đúng không nào?

Kiểm tra làm mới ứng dụng trong nền

Các bước để bật chạy nền ứng dụng Zalo như sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt . Sau đó chọn Kết nối. Tiếp đến chọn Sử dụng dữ liệu.

Bước 2: Chọn Sử dụng dữ liệu di động. Lướt tìm tên ứng dụng Zalo và xem phần cho phép sử dụng dữ liệu nền đã bật chưa, nếu chưa hãy bật lên.

Kiểm tra quyền truy cập Micro và Máy ảnh

Với mọi ứng dụng, để có thể sử dụng tính năng gọi điện thoại, ta đều tiến hành cấp quyền truy cập micro và máy ảnh của ứng dụng đó, và Zalo cũng không ngoại lệ.

Dù bạn sử dụng Android hay Iphone, quy trình này cũng không khác biệt. Bạn vào Cài đặt > Ứng dụng > Chọn tìm đến Zalo > Quyền > Xem phần Micro và máy ảnh và kiểm tra xem bạn đã cho phép ứng dụng được sử dụng các chức năng cần thiết cho 1 cuộc gọi thành công chưa nhé!

Kiểm tra quyền truy cập Micro và Máy ảnh

Kiểm tra Cập nhật lên phiên bản mới nhất

Với nhiều người, việc cập nhật ứng dụng liên tục sẽ giúp họ tránh một số lỗi và trong đó có lỗi Zalo không gọi điện thoại được.

Một số phiên bản phần mềm của ứng dụng có thể xảy ra lỗi, khiến việc thực hiện cuộc gọi trên Zalo bị gián đoạn.

Vì vậy, bạn hãy kiểm tra phiên bản Zalo và cập nhật lên bản mới nhất nếu có nhé!

Kiểm tra Cập nhật lên phiên bản mới nhất nếu zalo không gọi được

Những lưu ý giúp gọi Zalo ổn định hơn

Để không phải vất vả tìm câu trả lời cho câu hỏi tại sao Zalo không gọi được, bạn cần nhớ một số điều tối quan trọng dưới đây.

Chất lượng cuộc gọi Zalo phụ thuộc nhiều nhất vào chất lượng Wi-Fi hoặc mạng mà bạn sử dụng. Nếu mạng mạnh thì cuộc gọi sẽ mượt mà và vô cùng sắc nét. Thế nhưng nếu cột Wi-Fi yếu cuộc gọi của bạn sẽ xuất hiện tình trạng giật lag, thậm chí là ngắt kết nối khiến bạn bị out ra khỏi cuộc gọi.

Những lưu ý giúp gọi Zalo ổn định hơn

Đặc biệt nên chọn đứng gần những điểm phát sóng, nếu sử dụng dữ liệu di động, hãy chú ý đến tín hiệu 3G, 4G, 5G có ổn định và nhiều vạch không.

Ngoài ra để chất lượng âm thanh của cuộc gọi được rõ hơn, hãy chú ý tới những tiếng động từ môi trường xung quanh và để tránh những âm thanh không cần thiết vang vào và tạo ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng cuộc gọi nhé!

Trong trường hợp mạng quá yếu, bạn có thể tắt video và chỉ sử dụng voice call để giảm sự giật, lag trong suốt cuộc gọi trên Zalo nha.

Hi vọng với những lưu ý và cách xử lý vấn đề tại sao Zalo không gọi được đã được KenhKienThuc đưa ra trong bài viết, bạn sẽ không còn gặp phải những khó khăn trong vấn đề sử dụng ứng dụng này trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm:

Nếu bài viết giải đáp thắc mắc tại sao Zalo không gọi được này hữu ích, đừng quên chia sẻ với những người xung quanh để cùng nhau cải thiện cuộc gọi trên Zalo nhé!

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan