Tai Thỏ iPhone Là Gì? Tại sao nó lại HOT đến như vậy?

Gần đây thuật ngữ "tai thỏ" được xuất hiện nhiều trên mạng xã hội và trên các diễn đàn về công nghệ. Vậy tai thỏ iphone là gì? Tại sao lại hot đến như vậy? Hãy tham khảo bài viết giới đây nhé!

Các tín đồ công nghệ đặc biệt là dòng điện thoại Iphone chắc hẳn đã nghe qua thuật ngữ “màn hình tai thỏ” hay “notch”. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc Tai thỏ iPhone là gì? Tại sao lại gọi là màn hình tai thỏ iPhone? Hãy cùng KenhKienThuc giải đáp sau đây nhé!

Tai thỏ iPhone là gì?

tai thỏ iphone là gì

Tai thỏ iPhone hay màn hình tai thỏ là cụm từ mô tả cách thiết kế của những chiếc điện thoại thông minh có một phần khuyết trên màn hình, đặt sát cạnh trên máy. phần khuyết giống với hình tai thỏ. Ban đầu, thiết kế dạng này được đặt tên cho chiếc iPhone X, tuy nhiên sau này áp dụng cho những chiếc smartphone có thiết kế tương tự.

Tại sao lại có màn hình tai thỏ trên iPhone?

tai thỏ iphone

Nhà táo vẫn trung thành sử dụng màn hình tai thỏ sau sự thành công của iPhone X cho đến dòng điện thoại iPhone 13 (ra mắt ngày 14/9). Phần tai thỏ của iPhone thường là nơi chứa các linh kiện như loa, camera trước hệ thống cảm biến và camera TrueDepth. Ngoài ra, tai thỏ cũng chính là nét đặc trưng của các dòng điện thoại do iPhone sản xuất.

Đánh giá mà hình tai thỏ iPhone và các dòng điện thoại khác

  • Ưu điểm:

So với các thiết kế nút home tròn như các dòng iPhone 7, iPhone 8,…Thiết kế màn hình tai thỏ có thể gọi là bước ngoặt của iphone, thiết kế nào giúp tạo điều kiện cho các cạnh bao quanh bởi kích cỡ không quá lớn.

Thiết kế tai thỏ iPhone giúp Apple từ bỏ được tỷ lệ khung hình 16:9 chuyển sang màn hình dài hơn 18:9 giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn.

  • Nhược điểm:

Màn hình tai thỏ luôn có một dải đen trên thiết bị nên chiếm giữ một phần không gian trên thanh công cụ nên người dùng có phần không được thoải mái khi sử dụng.

Những chiếc điện thoại có màn hình tai thỏ

Màn hình tai thỏ iphone

  • Các chiếc điện thoại iPhone có màn hình tai thỏ

iPhone X / iPhone XR / iPhone XS Max, iPhone 11 / iPhone 11 Pro/ iPhone 11 ProMax, iPhone 12 Mini / iPhone 12 / iPhone 12 Pro / iPhone 12 Pro Max, iPhone 13 mini / iPhone 13 / iPhone 13 Pro / iPhone 13 Pro Max.

  • Các chiếc điện thoại android có màn hình tai thỏ

Huawei P20 Lite, Xiaomi Mi 8, Asus Zenfone 5 2018, Leagoo S9, Ulefone T2 Pro, Vivo V9, Wiko View 2 Pro, Otot V5801, Oukitel U18m, Vernee M7, Ulefone X.

Trên đây là những thông tin về màn hình tai thỏ trên iPhone. Hãy theo dõi KenhKienThuc để cập nhật nhiều thông tin bổ ích hơn nhé!

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan