4 mốc thời gian đăng TikTok thu hút lượt view khủng

TikTok hiện đang trên đà phát triển mạnh mẽ, được xem là một kênh bán hàng và kinh doanh đầy tiềm năng, thu hút lượng người dùng khủng. Để các bài đăng video trở nên hiệu quả và có được lượng view ổn thì hãy xem ngay 4 mốc thời gian đăng TikTok của KenhKienThuc nhé!

Không thể phủ nhận rằng sự phổ biến và phát triển của TikTok ngày càng mạnh mẽ, trở thành một trong những mạng xã hội hot nhất hiện nay. Cũng như các nền tảng khác, TikTok cũng có những khung giờ đăng bài nhất định để giúp tiếp cận với người xem một cách hiệu quả nhất. Vậy làm sao để video lên xu hướng thu hút triệu view? Tham khảo và áp dụng ngay 4 mốc thời gian đăng TikTok của KenhKienThuc để đạt được hiệu quả mong muốn nhé!

Thời gian đăng TikTok
4 mốc thời gian đăng TikTok

4 khung thời gian đăng TikTok để dễ lên xu hướng

Thời gian đăng TikTok là khung giờ có lượng người truy cập tham gia sử dụng TikTok nhiều nhất trong ngày. Vào những khoảng thời gian này, các video đăng tải lên sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận được đông đảo người xem, đồng thời thu được nhiều lượt tương tác.

Mỗi sản phẩm video sẽ tiếp cận với các nhóm đối tượng người xem tiềm năng khác nhau, vì vậy mốc thời gian đăng bài TikTok cho từng nội dung cũng sẽ không giống nhau.

Thời gian đăng TikTok
Thời gian đăng TikTok

Việc lựa chọn thời gian đăng TikTok vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những người bán hàng, làm quảng cáo, bởi đây là khung giờ sở hữu lượng người truy cập vào TikTok nhiều nhất.

Để video TikTok lên xu hướng và thu được lượt view khủng thì bạn hãy nên tận dụng 4 mốc thời gian dưới đây để tăng khả năng video lên xu hướng một cách hiệu quả nhất.

mốc thời gian đăng TikTok hiệu quả
Những mốc thời gian đăng TikTok để dễ lên xu hướng

Từ 6h – 9h: Khoảng thời gian này mọi người vừa mới thức dậy, ăn sáng và thường có thói quen lướt web, TikTok để cập nhật tin tức ngày mới. Vào khung giờ này, mọi người nên đăng tải những video với nội dung mang tính giải trí hoặc truyền năng lượng, động lực tích cực cho một ngày mới.

Từ 11h30 – 13h30: Đây là thời điểm mọi người ăn trưa, nghỉ giải lao hoặc giao ca trước khi vào ca làm buổi chiều. Do đó và thời gian này mọi người sẽ tranh thủ dành thời gian lướt TikTok tim kiếm những phút giây giải trí ngắn ngủi.

Từ 19h – 21h: Đây được xem là “khung giờ vàng” bởi vào thời điểm này, lượng truy cập vào TikTok được thống kê là đông nhất trong ngày.

Người dùng sẽ có xu hướng lướt TikTok vào buổi tối để cập nhật tin tức trong ngày, đồng thời giải trí và thư giãn sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Do đó đăng bài vào khung giờ này chắc chắn video của bạn sẽ thu hút được lượt xem nhiều cùng sự tương tác rất cao.

Từ 22h – 24h: Đây được xem là khoảng thời gian hoạt động ưa thích của hội “cú đêm” như gen Z, game thủ,… Có không ít người sử dụng hình thức lướt TikTok để giết thời gian và giúp đưa mình vào giấc ngủ. Do đó có thể lựa chọn đăng tải video vào thời gian này để thu hút người xem nhiều nhất có thể nhé.

Ưu điểm khi đăng bài vào khung giờ vàng TikTok ?

Lựa chọn đăng video vào những khung giờ vàng sẽ giúp đem lại một số lợi ích sau đây:

mốc thời gian đăng TikTok
Ưu điểm khi đăng bài vào khung giờ vàng TikTok

Khả năng tiếp cận cao

Thời gian đăng TikTok là những khung giờ mà người dùng truy cập TikTok nhiều nhất, theo thống kê có thể cao hơn gấp nhiều lần so với những thời điểm còn lại.

Bên cạnh đó, khi truy cập, người dùng sẽ có xu hướng tương tác tích cực và mạnh mẽ hơn. Vì vậy việc lên lịch đăng video lên trong những khoảng thời gian này được mặc định là sẽ có khả năng tiếp cận ở mức cao hơn rất nhiều.

Thu hút lượt view khủng

Lượt tiếp cận và lượt view là hai chỉ số luôn có tỉ lệ thuận với nhau. Vì vậy lượt tiếp cận cao đồng nghĩa với việc khả năng video trên TikTok được xem cũng sẽ nhiều hơn.

Trong trường hợp video chất lượng cả về mặt nội dung và hình ảnh thì lượt view còn có khả năng tăng lên theo cấp số nhân so với lượt tiếp cận.

Lợi ích khi đăng đúng thời gian đăng tiktok
Thu hút lượt truy cập đông

Có cơ hội thuộc Top Trending

Top Trending là danh sách những video được đưa lên tab xu hướng ở bất kỳ thời điểm nào nếu như ở mốc thời gian trước đó video sở hữu lượt view và tương tác cao. Thông thường, những video được lọt vào Top Trending sẽ sở hữu được lượng like cao vào nhiều khung giờ.

Chỉ số lượt like, tương tác cao

Chỉ số lượt like, tương tác không chỉ chịu sự tác động của chất lượng nội dung video và còn phụ thuộc phần lớn vào lượng view. Khi lựa chọn đăng TikTok vào những khung giờ vàng thì mặc định rằng lượng tương tác thả tim, comment cũng sẽ nhiều hơn so với những khung giờ thông thường.

Cách xác định các mốc thời gian đăng TikTok

Hiện nay, nền tảng TikTok đã cung cấp công cụ hỗ trợ để giúp người dùng thu thập được những thông tin quan trọng như thông tin người theo dõi, đối tượng xem video, những chủ đề được yêu thích trên kênh, thời điểm người xem tương tác tích cực, khung giờ đăng TikTok nhiều view, thời gian xem video trung bình,…

Để có thể nghiên cứu được thời gian đăng TikTok hiệu quả nhất thì người dùng có thể sử dụng công cụ Account Analytics. Sau đây là các bước hướng dẫn truy cập vào TikTok Analytics.

thời gian đăng TikTok hiệu quả
Xác định các mốc thời gian đăng TikTok

Bước 1: Tạo tài khoản để truy cập vào TikTok Analytics

Để xem được các thông tin về số liệu thống kê, bạn cần phải nâng cấp lên tài khoản TikTok Pro, các bước thực hiện như sau:

Bấm chọn biểu tượng ba chấm trên thanh menu ở khu vực trên cùng bên phải hồ sơ của bạn. Sau đó nhấn chọn “Manage my account” và chọn “Switch to Pro Account”.

Sau khi hoàn tất quá trình, bạn sẽ được đưa về tại giao diện tài khoản của mình và TikTok sẽ gửi thông báo xác nhận tài khoản đã được nâng cấp lên TikTok Pro.

khám phá thời gian đăng Tiktok
Nâng cấp tài khoản TikTok Pro

Bước 2: Làm quen với giao diện TikTok Analytics

Khi truy cập vào phần giao diện phân tích, bạn sẽ thấy có 3 tab, bao gồm tổng quan, nội dung và người theo dõi, cụ thể như sau:

  • Tổng quan: Cung cấp toàn bộ về lượt view, lượt xem hồ sơ và người theo dõi.
  • Nội dung: Tab này cung cấp các số liệu về bài đăng như lượt xem, lượt like, lượt comment, nhận xét và thời gian xem trung bình của người dùng.
  • Người theo dõi: Cung cấp thông tin về sự phát triển của người theo dõi, những nội dung mà họ đã tương tác và vị trí địa lý của họ.

Bước 3: Xác định múi giờ của người xem

TikTok là mạng xã hội được sử dụng toàn cầu, sở hữu lượng người dùng rất lớn. Do đó người xem video của bạn không chỉ ở trong nước mà còn là phạm vi quốc tế. Chính vì vậy sẽ có sự chênh lệch khá lớn về múi giờ.

Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ để biết người xem đông nhất thuộc vị trí nào, múi giờ nào để lựa chọn khung giờ đăng tải hợp lý nhất.

Bước 4: Chuyển đổi múi giờ quốc tế thành múi giờ hiện tại

Tất cả các thông tin của TikTok Analytics đều được xác định và ghi lại theo giờ quốc tế. Vì vậy bạn cần chuyển đổi múi giờ của mình theo giờ mà người theo dõi hoạt động nhiều nhất để tăng tính hiệu quả cao.

Bước 5: Theo dõi hiệu suất từ video TikTok

TikTok chỉ hiển thị nội dung trong vòng 7 ngày và sau 28 ngày sẽ bị xóa vĩnh viễn, vì vậy việc xác định khung giờ cụ thể sẽ gặp một số khó khăn. Do đó bạn cần phải theo dõi thường xuyên các dữ liệu và tốt hơn hết nên lưu trữ lại thong tin trong file của mình. Theo thời gian, thông tin này chắc chắn sẽ rất có ích cho việc đăng video.

khung thời gian đăng TikTok
Theo dõi hiệu suất từ video TikTok

Bước 6: Kiểm tra thời gian đăng TikTok bằng một nền tảng khác

Ngoài TikTok, bạn có thể sử dụng một số nền tảng xã hội khác để khám phá về thời gian đăng TikTok như Facebook, Youtube,… Bạn chỉ cần truy cập vào các tài khoản của mình và tiến hành kiểm tra các số liệu phân tích.

Tuy nhiên cần đảm bảo nền tảng đó phải sở hữu lượng follow tương đối và nội dung video phải đồng nhất.

6 cách để video lên xu hướng TikTok nhanh nhất

Tạo tài khoản hồ sơ đẹp

Việc đầu tư một tài khoản hồ sơ đẹp sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với người xem, giúp tăng cơ hội nhận được nhiều follow hơn. Vì vậy hãy dành nhiều thời gian để cập nhật thông tin hồ sơ một cách nổi bật nhất, về ảnh đại diện, tên thật,… vừa để tạo được ấn tượng, vừa tăng mức độ uy tín về tài khoản.

Sử dụng các hashtag theo Trend TikTok

Mỗi một lần đăng video, nên sử dụng một hoặc vài hashtag liên quan đến nội dung của video để khi người dùng tìm kiếm về vấn đề nội dung giống với video bạn thì sẽ giúp video TikTok bạn có cơ hội tiếp cận với mọi người nhiều hơn.

Tích cực tương tác với người xem

Một cách đơn giản khác để video, tài khoản TikTok của bạn lên xu hướng chính là sự tương tác qua lại với người xem. Vì việc này sẽ giúp tạo ấn tượng với người xem, đồng thời TikTok cũng sẽ ấn tượng về bạn khi bạn có nhiều hoạt động năng nổ trên ứng dụng của họ.

Có thể tương tác bằng cách thả tim, trả lời những comment của người dùng hoặc follow tài khoản của người xem,.. Như vậy, video của bạn sẽ được ưu tiên đăng lên đầu và nhiều người biết đến hơn.

khung thời gian đăng TikTok
Tích cực tương tác với người xem

Tăng lượt xem TikTok từ các nền tảng xã hội khác

Việc lên xu hướng video TikTok bằng cách tăng lượt xem từ các nền tảng mạng xã hội khác là một cách rất hữu hiệu đối với những bạn sở hữu lượng fan, follow khủng từ các tài khoản Facebook, Instagram,…

Bởi khi bạn thường xuyên chia sẻ các video TikTok của mình lên mạng xã hội thì sẽ được rất nhiều người quan tâm và bấm vào xem, chính vì vậy video sẽ dễ lên xu hướng hơn. Đồng thời đây cũng là cách để mọi người biết đến kênh TikTok của bạn.

thời gian đăng TikTok hiệu quả
Tăng lượt xem TikTok từ các nền tảng xã hội khác

Dùng nhạc theo trend TikTok

Sử dụng nhạc theo trend để lồng ghép vào video của mình sẽ giúp video được hiển thị nhiều hơn. Bởi khi người dùng tìm kiếm về bài hát trend đó thì video của mình cũng sẽ được xuất hiện. Vì vậy khi dùng nhạc theo trend sẽ giúp tăng độ tiếp cận khách hàng cực tốt.

Mua view TikTok

Mua view TikTok là cách để đưa video lên xu hướng khá phổ biến, với mức giá là 10 đồng/view. Khi lượng view tăng thì kênh TikTok của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn, tạo được lượt theo dõi tốt hơn.

Câu hỏi liên quan

Một ngày nên đăng bao nhiêu video TikTok?

Việc đăng quá nhiều video trong 1 ngày không phải là phương án hay để giúp video lên xu hướng mà có thể sẽ tạo ra sự nhàm chán khiến bạn mất đi nhiều tương tác với mọi người. Do đó, tối ưu nhất thì mỗi ngày chỉ nên đăng khoảng 4 – 8 video đối với những người mới sử dụng TikTok và 3 – 6 video đối với những người dùng đã lâu.
Tuy nhiên, cần duy trì việc đăng video TikTok mỗi ngày vì càng nhiều video thì sẽ có nhiều lượt view, từ đó tần suất xuất hiện cũng sẽ dày đặc hơn giúp bạn có thêm cơ hội tăng follow từ người xem nhiều hơn.

Vì sao kênh TikTok bị hạn chế tương tác?

Có không ít kênh TikTok gặp vấn đề về hạn chế tương tác làm giảm lượng tiếp cận và không thể lên xu hướng, có thể do một số nguyên nhân sau:
- Kênh/Video TikTok của bạn bị người dùng báo cáo quá nhiều.
- Ăn cắp video của người khác và đăng lại không chỉnh sửa.
- Chèn quá nhiều quảng cáo trong video TikTok.

Trên đây là toàn bộ nội dung về chủ đề thời gian đăng TikTok để thu hút lượng view và tương tác tốt nhất. Hy vọng bài viết của KenhKienThuc sẽ giúp mọi người nắm chắc được những khung giờ vàng để đăng TikTok giúp mang lại hiệu quả cao cho sự phát triển kênh TikTok của mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài Viết Liên Quan