Tỉ lệ khung hình video TikTok đặt chuẩn nhất định bạn phải biết.

Video TikTok không chỉ là xu hướng của giới trẻ mà còn là thị trường quảng cáo tiềm năng của các doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để đặt tỉ lệ khung hình video TikTok, chuyên nghiệp thì hãy cùng KenhKienThuc  tìm hiểu nhé!

Kích thước chuẩn là gì?

Kích thước chuẩn là gì?

Kích thước chuẩn là kích thước có tỉ lệ hình ảnh, video với chiều ngang và chiều dài phù hợp với màn hình điện thoại. Hiện nay tỉ lệ khung hình video TikTok đặt chuẩn để up lên TikTok, với tỉ lệ là 9:16.

Tỉ lệ này có ý nghĩa là chiều ngang là 9 đơn vị và chiều cao là 16 đơn vị. Đây là tỉ lệ chuẩn của một video TikTok và cũng là tỉ lệ chuẩn đối với các thiết bị smartphone. Đồng thời đây cũng là định dạng chuẩn Quốc tế đối với video dạng ngắn trên ứng dụng.

Các tỉ lệ kích thước khung hình video trên TikTok

Các tỉ lệ kích thước khung hình video trên TikTok
Các tỉ lệ kích thước khung hình video trên TikTok

Tỷ lệ kích thước 4:3

Tỉ lệ kích thước 4:3 là tỉ lệ chuẩn đối với những video không quay trực tiếp trên TikTok mà tải lên từ thiết bị có sẵn trong điện thoại hoặc máy tính.

Tỉ lệ 4:3 còn thường được sử dụng trên máy quay phim chụp ảnh. Tuy nhiên tỉ lệ này không thường được sử dụng để tạo video trên TikTok. Nhưng bạn cũng có thể tạo ra video theo tỉ lệ 4:3 nếu như mong muốn. Kích thước tối thiểu: 426 x 240 pixel và kích thước tối đa: 3840 x 2160 pixel.

Tỷ lệ kích thước 9:16

Đây là tỉ lệ chuẩn quốc tế dành riêng cho ứng dụng TikTok. Tỉ lệ sẽ phù hợp với mọi kích thước khung hình video của TikTok và bao phủ toàn bộ màn hình điện thoại.

Mỗi lần bạn tạo ra một video thì ứng dụng đã để mặc định kích thước phù hợp với màn hình điện thoại của bạn. Để tao ra những video chất lượng có độ nét cao. Giúp người xem có thể trải nghiệm các video trên TikTok. Với tỉ lệ kích thước đề xuất là: 1080 x 1920 pixel.

Định dạng video cho TikTok

Dưới đây là một vài thông số phổ biến định dạng video cho TikTok

  • Kích thước tệp: Video phải có kích thước tối đa 287,6 MB đối với iOS hoặc 72 MB với Android. Đối với những tài khoản quảng cáo, nó có thể lên đến 500 MB.
  • Định hướng: TikTok được định dạng để xem trên điện thoại thông minh, vì vậy video dọc là tốt nhất, mặc dù chiều ngang cũng được phép nhưng nó sẽ xuất hiện 2 thanh ngang màu đen và diện tích màn hình của bạn sẽ bị thu nhỏ lại
  • Kích thước: 1080 × 1920.
  • Tỷ lệ khung hình: Tỷ lệ khung hình phải là của màn hình điện thoại thông minh tiêu chuẩn 9:16. 1:1 cũng có thể, nhưng nó sẽ không chiếm toàn bộ màn hình.
  • Loại tệp: TikTok hỗ trợ tệp .mp4 và .mov. Đối với quảng cáo, nó cũng hỗ trợ các tệp .avi và .gif.

Nên lựa chọn định dạng video nào khi truyền thông trên mạng xã hội

Theo so sánh hiệu suất định dạng quảng cáo, kênh truyền khác nhau và kênh trên di động đây là một điểm vô cùng quan trọng.

Tỉ lệ khung hình video TikTok 16:9
Tỉ lệ khung hình video TikTok 16:9
  • Tỉ lệ khung hình video TikTok 9:16 vượt trội hơn so với video phong cảnh 4:3 trên tất cả các kênh truyền thông mạng xã hội. Video có viền đen có thể khiến khán giả mất tập trung hơn. Hơn nữa định dạng vuông lấp đầy màn hình, vậy nên nó sẽ hấp dẫn hơn trên thiết bị di động.
Định dạng video truyền thông xã hội
Định dạng video truyền thông xã hội
  • Video vuông trên TikTok chiếm đa số hơn 7,5% nhằm thu hút được sự tham gia của người dùng, trong khi chi phí thấp hơn so 33% giúp thu hút ai đó bằng video vuông trên facebook và youtube.

Điều này chỉ rõ kích thước một video chuẩn tốt nhất cho tik tok và facebook là định dạng vuông. Nó có CPM thấp hơn so với các video phong cảnh truyền thống.

KenhKienThuc đã chỉ cho bạn cách tạo ra ra một video chuyên nghiệp, tỉ lệ khung hình video TikTok đạt chuẩn. Bây giờ bạn có thể tạo ra một chiếc video sáng tạo của riêng mình mà không cần phải lo chúng có vừa mắt người dùng không.Thực hiện ngay nhé!

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy Like, Share chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất đến quý độc giả. Cảm ơn đã đọc chia sẻ của chúng tôi.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on vk
Share on tumblr
Share on mix
Share on pocket
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on email
Bài Viết Liên Quan