TikTok của nước nào? Những điều thú vị về TikTok có thể bạn chưa biết

Nhắc đến TikTok chắc hẳn ai cũng biết. Nhưng bạn có biết TikTok của nước nào chưa? Nếu chưa, cùng KenhKienThuc tìm hiểu nhé!

TikTok là một mạng xã hội phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều nước khác trên Thế Giới. Trong bài viết này KenhKienThuc sẽ cùng bạn khám phá xem TikTok của nước nào và những điều thú vị về mạng xã hội nổi tiếng này nhé.

Lịch sử phát triển của TikTok

Ban đầu được ra mắt như một nền tảng chia sẻ video dạng ngắn, chủ yếu dành cho các video hát nhép và khiêu vũ, TikTok đã phát triển thành một dịch vụ video hoàn chỉnh với nội dung dành cho mọi đối tượng người xem.

TikTok được ra mắt vào năm 2017 cho iOS và Android ở hầu hết các thị trường bên ngoài Trung Quốc đại lục ; tuy nhiên, nó chỉ có sẵn trên toàn thế giới sau khi hợp nhất với một dịch vụ truyền thông xã hội khác của Trung Quốc, Musical.ly , vào ngày 2 tháng 8 năm 2018.

Lịch sử phát triển của TikTok

TikTok đã trở thành ứng dụng phổ biến nhất vào năm 2019 và 2020. Nó được tải xuống 693 triệu lần vào năm 2019 và 850 triệu lần vào năm 2020 mặc dù nó chỉ mới được tạo ra được hơn 3 năm.

TikTok của nước nào?

TikTok, được biết đến với cái tên Douyin tại thị trường nội địa, được ra mắt tại Trung Quốc vào tháng 9 năm 2016. Nó nhanh chóng bắt đầu có được sức hút ở Trung Quốc và công ty mẹ ByteDance đã tung ra phiên bản quốc tế vào năm sau.

TikTok của nước nào?

TikTok được phát triển bởi ai?

Zhang Yiming, người sáng lập và Giám đốc điều hành của ByteDance và là người phát triển ứng dụng TikTok. Ông đã kết hợp một nền tảng AI vào TikTok, có thể xác định sở thích của người dùng và cung cấp cho họ những video phù hợp hơn.

Có lẽ đây là lý do mà TikTok lại thu hút người xem đến vậy. Vì nó “hiểu” người dùng.

TikTok được phát triển bởi ai?

Công ty đang sở hữu TikTok hiện tại

Hiện tại, ByteDance vẫn đang là chủ sở hữu nền tảng mạng xã hội TikTok nối tiếng với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu. Đây được xem như đối thủ năng ký với ông lớn Facebook hay Instagram, Twister,… ở thời điểm hiện tại.

TikTok có mặt tại Việt Nam vào năm nào?

Từ năm 2016, nền tảng mạng xã hội này có mặt và trở nên phổ biến tại Việt Nam. Chỉ trong vòng vài năm, số lượng người dùng của Việt Nam tiếp cận với TikTok đã tăng chóng mặt.

Hiện tại chủ tịch TikTok tại Việt Nam vốn là một chàng du học sinh đam mê sáng tạo – Nicholas Phạm. Với sự góp sức của anh, hiện tại TikTok đã trở thành một hiện tượng, nơi khởi nguồn của những trào lưu trong giới trẻ Việt Nam.

TikTok có mặt tại Việt Nam vào năm nào?

Những lo ngại về ảnh hưởng xấu từ video TikTok đến giới trẻ

TikTok và các mạng xã hội khác, chẳng hạn như Instagram và Facebook, đã bị chỉ trích vì có ảnh hưởng tiêu cực đến người bởi những kênh TikTok có nội dung xấu, đầu độc người xem đặc biệt là người dùng nhỏ tuổi do chính sách kiểm duyệt còn nhiều lỗ hổng.

Điều này có thể gây tổn hại sâu sắc đến sức khỏe tinh thần của một người. Đã có những trường hợp trẻ em chuyển sang tự làm hại bản thân hoặc đối mặt với các vấn đề khác, chẳng hạn như chứng biếng ăn và chứng ăn vô độ, vì mạng xã hội.

TikTok vẫn phải đối mặt với một số tranh cãi. Vào năm 2019, Ấn Độ và Pakistan đã cấm nó vì “các vấn đề đạo đức”, và cả hai lệnh cấm đã được hủy bỏ sau một thời gian.

Ấn Độ đã cấm ứng dụng này một lần nữa vào tháng 6 năm 2020, cùng với một loạt các ứng dụng dựa trên Trung Quốc khác, khi căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ tăng cao.

Xem thêm:

Như vậy, KenhKienThuc đã cùng bạn trả lời câu hỏi TikTok của nước nào? và những thông tin thú vị khác. Đừng quên Like, Share bài viết để KenhKienThuc có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.

Đánh giá bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on vk
Share on tumblr
Share on mix
Share on pocket
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on email
Bài Viết Liên Quan