TikTok Lite là gì? Nên sử dụng TikTok Lite hay TikTok thông thường

Sử dụng mạng xã hội TikTok đã lâu chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về TikTok Lite. Vậy TikTok Lite có đặc điểm như thế nào? Tại sao lại có nhiều người sử dụng đến vậy? Có nên sử dụng TikTok Lite thay cho TikTok thông thường hay không?

Trước khi tìm hiểu có nên sử dụng TikTok Lite thay cho TikTok thông thường, bạn hãy cũng KenhKienThuc tìm hiểu TikTok Lite là gì?, Những đặc điểm của TikTok Lite ngay sau đây:

TikTok Lite là gì?

TikTok lite là gì

Được ra mắt vào tháng 7 năm 2018 bởi TikTok Pte. Ltd do Zhang Yiming. TikTok Lite là phiên bản có dung lượng nhẹ hơn so với TikTok thông thường. Ban đầu, TikTok Lite chỉ được sử dụng ở một số các nước châu Á. Tuy nhiên, hiện nay TikTok Lite còn được sử dụng rộng rãi cả Châu Á và Châu Phi.

Tính năng của TikTok Lite

  • Dung lượng nhẹ, phù hợp với nhiều thiết bị kể cả Android cũ
  • Sử dụng mượt mà hơn trong quá trình sử dụng
  • Cung cấp hàng triệu video nhờ cộng đồng sáng tạo video cả Việt Nam và Quốc tế
  • Khả năng tải video với chất lượng cao, dễ dàng chia sẻ

Sự khác biệt giữa TikTok Lite và TikTok

  • Dung lượng và khả năng tiêu thụ pin

Sử dụng TikTok chắc hẳn bạn nhận thấy một điều TikTok chiếm rất lớn về dung lượng trên điện thoại (gần 128MB), mặt khác, TikTok Lite được thiết kế với dung lượng chỉ khoảng 30MB. Với App TikTok Lite, hỗ trợ hầu hết trên mọi chiếc điện thoại cũ.

  • Về giao diện

Về cơ bản giao diện của TikTok Lite và TikTok đều giống nhau. Chỉ có một điểm khác biệt nhỏ là TikTok có biển tượng nền đen ở Trang chủ còn TikTok Lite lại có phiên bản hình vuông nền trắng.

Nhiều phản hồi cho răng, thời gian chuyển Video của TikTok Lite có phần chậm hơn so với nền tảng TikTok thông thường.

Tiktok và tiktok lite

  • Về quyền riêng tư

Về ứng dụng TikTok Lite, bạn có thể sử dụng để chặn một cá nhân nào đó hoặc đặt chế tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư trong cài đặt cơ bản.

  • Tính năng chia sẻ video

TikTok có nhiều tính năng như React, Save Video, Duet, Share as GIF, Favorite hoặc Live Photos còn TikTok Lite chỉ có hai tính năng cơ bản là báo cáo và sao chép video.

  • Tính năng về hồ sơ cá nhân

Với các tính năng tích hợp trong ứng dụng TikTok thông thường gồm TikCode, Blocklist, Wallet,…Còn TikTok Lite thì nhà sản xuất đã loại bỏ các tính năng đó.

  • Khả năng đăng Video

Với TikTok, bạn có thể thoải mái sáng tạo video theo bạn ưa thích còn ngược lại với TikTok Lite, bạn chỉ có quyền được xem và tương tác với video người dùng khác.

Nên sử dụng TikTok hay TikTok Lite

Nếu bạn là người sử dụng TikTok để sáng tạo video hay đòi hỏi nhiều tính năng tốt thì không nên sử dụng TikTok Lite.

Nếu bộ nhớ của bạn thấp hoặc bạn chỉ sử dụng TikTok ở mức độ cơ bản thì TikTok Lite là một ứng dụng tuyệt vời để bạn giải quyết vấn đề đó.

Trên đây là câu trả lời cho TikTok Lite là gì? Nên sử dụng TikTok Lite hay TikTok thông thường. Hãy Theo dõi bài viết mới nhất của KenhKienThuc để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé!

Đánh giá bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on vk
Share on tumblr
Share on mix
Share on pocket
Share on telegram
Share on whatsapp
Share on email
Bài Viết Liên Quan