TikToker là gì? Danh sách các TikToker có lượng Follow nhiều nhất trên thế giới

Mạng xã hội TikTok dần chiếm số lượng đông đảo người dùng và thu hút hàng triệu người sáng tạo video mỗi ngày. Những người này được gọi là TikToker. Nhưng để hiểu rõ hơn về TikToker là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của KenhKienThuc.

Sự phát triển của mạng xã hội TikTok ngày càng được chứng minh qua sự tăng trưởng trong số lượng người dùng và số lượng người sáng tạo video cho nền tảng này. Cùng với đó, là sự ra đời của rất nhiều những TikToker chuyên và không chuyên. Vậy TikToker là gì? Cùng KenhKienThuc cập nhật bảng xếp hạng TikToker nhiều follow nhất Việt Nam hiện nay.

TikToker là gì?

TikToker là gì?

TikToker là một danh từ được dùng để chỉ những người sáng tạo nội dung qua video trên TikTok.

Đây là thuật ngữ được kết hợp giữa hai từ là TikTok và user, tương tự như cách mà người ta vẫn hay gọi người sáng tạo nội dung trên YouTube là YouTuber.

Vậy thì TikToker cụ thể làm những gì và kiếm tiền từ những nguồn nào. Cùng tìm hiểu rõ hơn ở phần tiếp theo nhé.

TikToker là gì?

TikToker kiếm tiền từ đâu?

TikToker có thể thông qua mạng xã hội TikTok để tạo ra thu nhập, thậm chí còn là nguồn thu nhập chính và khổng lồ. Dưới đây là 3 nguồn mang lại thu nhập cho các TikToker.

Nhận donate từ người hâm mộ

TikToker kiếm tiền từ đâu?

Đầu tiên, nhân donate từ người hâm mộ là nguồn tiền đầu tiên mà ai cũng có thể nhận được từ khi tham gia TikTok với yêu cầu có một lượng người theo dõi nhất định.

Những người hâm mộ sẽ thông qua các nền tảng, đường link mà TikToker cung cấp, hoặc đơn giản là tặng quà trên livestream trực tiếp của họ.

Họ yêu thích và mong muốn được xem những nội dung từ TikToker, do đó chắc chắn họ sẽ sẵn sàng tặng quà cho người mà mình hâm mộ, từ đó giúp cho các TikToker kiếm thêm thu nhập.

Hợp tác với nhãn hàng

TikToker kiếm tiền từ đâu?

Nguồn thu nhập thứ hai cũng không kém phần hấp dẫn đó là thông qua các hợp đồng hợp tác với nhãn hàng, quảng cáo sản phẩm và review các sản phẩm.

Đây là cách kiếm thêm thu nhập khá phổ biến được sử dụng trên nền tảng TikTok hiện nay, vì cả nhãn hàng cũng mong muốn có người nổi tiếng hoặc người có ảnh hưởng (influencers) giới thiệu sản phẩm của mình rộng rãi với công chúng.

TikToker cũng muốn thông qua khả năng sáng tạo và sức ảnh hưởng của mình để giúp nhãn hàng quảng bá sản phẩm, từ đó kiếm thêm một nguồn thu nhập kha khá.

Tiếp thị liên kết

TikToker kiếm tiền từ đâu?

Một hình thức kiếm thu nhập đơn giản nữa trên nền tảng TikTok chính là tiếp thị liên kết (hay còn gọi là Affiliate Marketing).

Sau khi review hay giới thiệu về một sản phẩm mới lạ, độc đáo nào đó trong video của mình thì thông thường ở cuối video hoặc phần mô tả, các TikToker sẽ để link mua sản phẩm đó.

Dựa trên các lượt click vào link hay mua hàng thông qua link đó mà các TikToker sẽ nhận được những khoản hoa hồng tương ứng.

Nếu số lượng người click vào link và mua hàng càng tăng lên, chắc chắn số tiền mà TikToker nhận được sẽ rất khủng đúng không?

TikToker kiếm được bao nhiêu tiền?

TikToker kiếm được bao nhiêu tiền?

Không có một con số cụ thể là TikToker sẽ kiếm được bao nhiêu tiền cả.

Vì như đã trình bày, TikToker có rất nhiều nguồn thu nhập, tùy vào cách mà họ quản lý, sắp xếp các hình thức thu nhập như thế nào mới có thể xác định được chính xác thu nhập của họ là bao nhiêu.

Tuy nhiên, với những TikToker đã ổn định và có lượng người theo dõi nhất định, đủ lớn trên TikTok thì con số thu nhập của họ có thể lên đến hàng trăm triệu đồng một tháng (Theo chia sẻ của một số TikToker Việt Nam).

Làm cách nào để trở thành một TikToker?

Ngày nay, việc trở thành một TikToker khá đơn giản.

Đầu tiên, bạn cần xác định nội dung cho kênh của mình để phát triển, xây dựng thật tốt hình ảnh cá nhân, sau đó tìm cách để tăng lượng người theo dõi kênh của mình mỗi ngày.

Đến một lúc số lượng người theo dõi đủ đông thì bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến những cách phổ biến ở trên để tăng thu nhập của mình.

Các TikToker nổi tiếng

Top 5 TikToker có lượng Follow nhiều nhất thế giới

Sau đây là danh sách 5 TikToker có lượng follow nhiều nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại:

 • Charli D’Amelio (116,4 triệu lượt theo dõi)

Charli D’Amelio

 • Khaby Lame (136.9 triệu người theo dõi)

Khaby Lame

 • Bella Poarch (89,3 triệu lượt theo dõi)

Bella Poarch

 • Addison Rae (87,5 triệu người theo dõi)
 • Will Smith (71,9 triệu lượt theo dõi)

Các các TikToker nổi tiếng Việt Nam 2022

Có rất nhiều TikToker nổi tiếng tại Việt Nam, trong số này phần lớn là các nữ TikToker với gương mặt thu hút và dễ thương luôn được nhiều người mến mộ.

Tại Việt Nam, thị trường TikTok đang khá sôi động, do đó lượng TikToker ngày càng nhiều và dưới đây là danh sách các TikToker có lượng người theo dõi đông đảo nhất Việt Nam (dữ liệu có thể thay đổi liên tục).

 • Linh Barbie (18,1 triệu lượt theo dõi)

Linh Barbie

 • Trà Đặng (17 triệu lượt theo dõi)
 • Nguyễn Văn Tài (14 triệu lượt theo dõi)
 • Cindy (13,2 triệu lượt theo dõi)
 • Đào Lê Phương Hoa (12 triệu lượt theo dõi)
 • Ngô Ngọc Hòa (11,8 triệu lượt theo dõi)
 • Bùi Thanh Vân (11,2 triệu lượt theo dõi)
 • Thành Ý Võ (10.9 triệu lượt theo dõi)

Các TikToker nổi tiếng Trung Quốc

Tại Trung Quốc, nơi sinh ra của ứng dụng TikTok (tên tại thị trường Trung Quốc là Douyin), có vô vàng những TikToker mà bạn có thể theo dõi.

Và đây là một số cái tên trong danh sách các TikToker nổi tiếng ở Trung Quốc, đặc biệt là danh sách các TikToker nữ nổi tiếng Trung Quốc luôn được sự quan tâm rất lớn.

 • Bành Thập Lục (40 triệu lượt theo dõi)

Bành Thập Lục

 • Đao Tiểu Đao Sama (23 triệu lượt theo dõi)
 • Tiểu Tranh Tử (20 triệu lượt theo dõi)
 • Lưu Tư Dao (19,8 triệu lượt theo dõi)
 • Khởi Tư Di Thái (12 triệu lượt theo dõi)

Xem thêm:

Hy vọng với những giới thiệu ở trên, bạn đã biết rõ về TikToker là gì rồi. Đừng quên theo dõi KenhKienThuc để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan