Uk có nghĩa là gì trên Facebook? Cập nhật kiến thức thuật ngữ giới trẻ

Trong bài viết này, KenhKienThuc sẽ cùng bạn giải nghĩa xem uk có nghĩa là gì trên Facebook và một số thuật ngữ khác liên quan đến từ này.

Các bạn trẻ sử dụng Facebook chắc chắn sẽ không còn xa lạ với từ Uk. Nhưng nếu bạn vẫn chưa biết uk có nghĩa là gì trên Facebook hoặc đơn giản là muốn biết uk có bao nhiêu nghĩa thì còn chờ gì nữa, cùng KenhKienThuc tìm hiểu nào.

Uk có nghĩa là gì trên Facebook

Uk có nghĩa là gì trên Facebook

Uk hay Uhm là cách mà những người dùng Facebook tại Việt Nam dùng để thể hiện sự đồng ý với đối phương trong cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận khi dùng từ này. Uk thường được dùng khi bạn nói chuyện với bạn bè hoặc với những người nhỏ tuổi hơn.

Nó giống như bạn nói “Ừ” hoặc “Ok” trong việc giao tiếp hàng ngày vậy đó. Bởi vậy, nếu không cẩn thận nói với sếp hay người lớn tuổi là bạn sẽ bị cho rằng không tôn trọng đối phương đó.

Uk có nghĩa là gì trên Facebook

Uk có nghĩa là gì khác

Ngoài cách dùng thể hiện sự đồng ý liệu Uk còn mang ý nghĩa nào khác không? Còn chứ, cùng KenhKienThuc tìm hiểu tiếp nào.

US – UK là gì?

UK (United Kingdom) là một cách tên viết tắt phổ biến của Vương quốc Anh được nhiều người công nhận.

Ngoài ra, UK cũng hoàn toàn có thể được dùng để chỉ những cựu vương quốc trước đó trong lịch sử dân tộc của UK, đó là United Kingdom of Great Britain ( Vương quốc Anh ) và United Kingdom of Great Britain and Ireland ( Vương quốc Liên hiệp Anh và Ireland).

Tương tự như thế, US được hiểu là USA hay nước Mỹ.

US - UK là gì?

Uk là gì trong tin học

UK là từ viết tắt của từ tiếng Anh Unknown, có nghĩa là không biết. Bởi vậy, trong tin học, ta thường gặp từ UK trong các tập tin file Excel, khi công thức tính toán bị sai lúc đó kết quả đưa ra là N/A nghĩa là khi đó máy tính không biết kết quả của phép tính trên là gì.

Uk có nghĩa là gì trong tình yêu

Thuật ngữ này vốn không có ý nghĩa gì cả. Ở Việt Nam, cách dùng phổ biến của uk thường dùng trong giao tiếp thể hiện sự đồng ý một cách suồng sã hoặc cách nói tắt của Vương quốc Anh.

Xem thêm:

Trên đây là những chia sẻ của KenhKienThuc về chủ đề uk có nghĩa là gì trên Facebook. Đừng quên Like, Share bài viết để KenhKienThuc có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan