Tìm hiểu ứng dụng xác thực Facebook và 2 cách lấy mã xác thực Facebook đơn giản

Với bài viết sau đây, KenhKienThuc sẽ giải đáp thắc mắc về ứng dụng xác thực Facebook là gì và đi sâu vào tìm hiểu 2 cách lấy mã xác thực Facebook đơn giản nhé.

Xác thực Facebook là cách để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn khỏi nguy cơ bị hack hoặc bị ai đó có ý định đánh cắp. Việc xác thực tài khoản Facebook thường được thực hiện trên ứng dụng bởi tính năng bảo mật, tuy nhiên còn một cách nữa để thực hiện xác thực đó chính là sử dụng mã xác thực từ bên thứ ba. Bài viết sau, KenhKienThuc sẽ giới thiệu đến bạn ứng dụng xác thực Facebook và cách để lấy mã xác thực từ ứng dụng này nhé.

ứng dụng xác thực Facebook

Mã từ ứng dụng xác thực Facebook là gì?

Mã từ ứng dụng xác thực Facebook là gì

Mã xác thực từ ứng dụng xác thực Facebook là đoạn code được tạo ra trong ứng dụng xác thực Facebook để nâng cao tính năng bảo mật cho tài khoản Facebook của bạn.

Thay vì lấy mã từ email hay số điện thoại thì bạn có thể tạo mã từ ứng dụng này để đăng nhập Facebook khi có yêu cầu.

Tại sao bạn cần sử dụng ứng dụng xác thực Facebook?

Mã từ ứng dụng xác thực Facebook là gì

Vậy câu hỏi đặt ra là: Tại sao bạn cần sử dụng ứng dụng xác thực Facebook mà không xác thực trực tiếp trên ứng dụng, email, SMS hay số điện thoại?

Một ưu điểm của ứng dụng xác thực Facebook đó là đề phòng trường hợp bạn quên mật khẩu Gmail, mất số điện thoại thì có thể dễ dàng dùng ứng dụng thứ ba để lấy mã xác thực để đăng nhập Facebook.

Ứng dụng xác thực Facebook cũng là cách để bạn bảo vệ tài khoản của mình 2 lớp an toàn – tương tự như cách mà mã 2FA Facebook hoạt động để bảo mật cho tài khoản của bạn.

Cách tạo mã từ ứng dụng xác thực Facebook

Để tạo mã từ ứng dụng xác thực Facebook, bạn có thể thực hiện theo thứ tự các bước sau:

Lưu ý cách tạo mã từ ứng dụng xác thực Facebook dưới đây có thể thực hiện được ở ứng dụng Google Authenticator hoặc LastPass.

Cách tạo mã từ ứng dụng xác thực Facebook

Bước 1: Đầu tiên, cài đặt ứng dụng Google Authenticator hoặc LastPass trên kho ứng dụng điện thoại của bạn (Android hoặc iOS).

Bước 2: Tiếp theo, vào Facebook > Đi đến Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập.

Bước 3: Lướt xuống dưới, tìm chọn Sử dụng xác thực 2 yếu tố > Chọn Chỉnh sửa.

Bước 4: Chọn Sử dụng ứng dụng xác thực khi được yêu cầu lựa chọn phương thức bảo mật.

Tiếp tục làm theo các bước để tạo mã xác thực thành công.

Cách lấy mã đăng nhập Facebook

Dưới đây là cách lấy mã đăng nhập Facebook bằng email, số điện thoại và ứng dụng xác thực Facebook.

Cách lấy mã đăng nhập Facebook qua email hoặc số điện thoại

Để thực hiện cách lấy mã đăng nhập Facebook qua email hoặc số điện thoại, bạn thực hiện theo các bước sau:

Lưu ý là cách thực hiện sau áp dụng đến bước sau khi bạn đã đăng nhập không thành công trên Facebook và Facebook đang cần xác thực tài khoản.

Bước 1: Sau khi hiện lên đăng nhập không thành công và cần xác thực, bạn chọn xác thực bằng email hoặc số điện thoại.

Cách lấy mã đăng nhập Facebook qua email hoặc số điện thoại

Bước 2: Check tin nhắn điện thoại hoặc email để lấy mã xác thực và điền chính xác > Nhấn gửi để hoàn tất.

Cách lấy mã đăng nhập Facebook qua ứng dụng xác thực

Để thực hiện cách lấy mã đăng nhập Facebook qua ứng dụng xác thực, bạn chỉ cần vào ứng dụng xác thực Facebook để lấy mã và điền vào sau khi chọn phương thức xác thực bằng ứng dụng xác thực bảo mật 2 yếu tố.

Ví dụ bạn sử dụng ứng dụng xác thực 2FA của Google là Google Authenticator, hãy thực hiện liên kết và bật tính năng bảo mật xác thực 2 yếu tố theo hướng dẫn ở trên.

Mỗi lần bạn đăng nhập tài khoản Facebook vào một thiết bị mới bất kỳ, hãy mở ứng dụng Google Authenticator và xem mã số gồm 6 chữ số. Điền mã số này vào ứng dụng Facebook để hoàn tất việc đăng nhập.

Xem thêm:

Hy vọng với những bước đơn giản đã giới thiệu ở trên, bạn đã có thể linh hoạt trong dùng mã xác thực từ email, số điện thoại và ứng dụng xác thực Facebook. Đừng quên theo dõi KenhKienThuc để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan