Giải đáp uống tỏi với đường phèn có tác dụng gì?

Nếu bạn đang thắc mắc uống tỏi với đường phèn có tác dụng gì thì cùng KenhKienThuc khám phá trong bài viết này nhé.

Tỏi là một loại gia vị được sử dụng phổ biến, nhưng ít ai biết rằng tỏi còn có thể đun lấy nước uống, bát nước uống còn có tác dụng thần kỳ. Trong bài viết này, KenhKienThuc sẽ cùng bạn tìm hiểu công dụng khi uống tỏi với đường phèn có tác dụng gì nhé.

Uống tỏi với đường phèn có tác dụng gì?

Uống tỏi với đường phèn có tác dụng gì?

Tỏi có vị cay nồng, tính ấm, có công dụng thanh nhiệt trung tiêu trừ thức ăn, làm ấm tỳ vị, giải độc,… Đồng thời, tỏi còn có tác dụng rất tốt trong việc giảm ho do cảm lạnh và ho do thiếu thận. Điều này chủ yếu là do tỏi có chứa propylene sulfide và capsaicin, có tác dụng tiêu diệt vi sinh vật và ký sinh trùng tốt hơn.

Uống tỏi với đường phèn có tác dụng gì?

Khi tỏi kết hợp với đường phèn sẽ giúp giải phóng các chất dinh dưỡng có trong tỏi thành chất lỏng và đẩy nhanh quá trình khử trùng của cơ thể, đào thải virus, tiêu hóa vật chất, trị ho,…

Ngoài vị ngọt, giúp điều bị khi kết hợp với các thành phần khác, đường phèn còn có tác dụng bổ phế vị, hoá khí, điều khí, có tác dụng cao trong các bệnh như viêm phế quản, viêm khí quản, ho khan, đau rát họng.

Cách sử dụng tỏi với đường phèn đạt hiệu quả cao

Sau đây, KenhKienThuc sẽ chia sẻ cho bạn một vài lưu ý để khi sử dụng tỏi sao cho hiệu quả tốt nhất Nhiều bác sĩ khuyên rằng nên uống một bát nước đường phèn tỏi sẽ tốt hơn là ăn tỏi nguyên con. Với việc sử dụng cách này nếu bạn uống ngày 3 lần khi ấm và mỗi ngày đều uống sẽ cho hiệu quả sẽ tốt hơn.

Cách sử dụng tỏi với đường phèn đạt hiệu quả cao

Cách nấu tỏi với đường phèn trong điều trị bệnh

Các bạn có thể thực hiện nấu tỏi đường phèn theo hướng dẫn bên dưới để đạt hiệu quả cao nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu: tỏi tươi, đường phèn.

Cách thực hiện:

  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch.
  • Đập nhỏ cho vào bát thêm đường phèn rồi hấp cách thủy khoảng 20 phút. Trong trường hợp không muốn chưng cách thủy, bạn có thể cho hỗn hợp vào nồi và đun sôi lên với ngọn lửa nhỏ. Chờ cho đến khi lượng nước thuốc còn khoảng 2/3 thì chắt ra để uống.

Cách nấu tỏi với đường phèn trong điều trị bệnh

  • Lấy tỏi ra, chắt nước cốt.

Cứ như vậy, bạn lấy ra và sử dụng dần cho đến khi cảm thấy bệnh đã khỏi.

Xem thêm:

Như vậy, KenhKienThuc đã chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích về việc uống tỏi với đường phèn có tác dụng gì. Đừng quên Like, Share bài viết để KenhKienThuc có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.

Đánh giá bài viết
Bài Viết Liên Quan